Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with President of France on the sidelines of the G7 Summit
14 JUN 2024 4:28PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi and President of the French Republic H.E. Mr. Emmanuel Macron, held a bilateral meeting on the sidelines of the G7 Summit in Apulia, Italy, today. PM thanked President Macron for his warm wishes on assuming office for the third consecutive term.
The two leaders reviewed India-France bilateral relations, focusing on the 'Horizon 2047' Roadmap and the Indo-Pacific Roadmap. Discussions included cooperation in defence, nuclear, space, education, climate action, digital public infrastructure, connectivity and cultural initiatives such as the National Museum partnership and enhancing people-to-people ties. They agreed to further intensify strategic defence cooperation with increased focus on ‘Make in India’.
They also agreed to expand cooperation in the realms of AI, critical and emerging technologies, energy and sports, while working closely in context of the forthcoming AI Summit and United Nations Oceans Conference, both to be hosted in France in 2025.
The two leaders also exchanged views on key global and regional issues. They emphasized that a strong and trusted Strategic Partnership between India and France is crucial for a stable and prosperous global order and agreed to work closely to make it scale greater heights.
Prime Minister extended his best wishes to President Macron for the forthcoming Paris Olympic and Paralympic Games.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
G7 શિખર સંમેલન દરમિયાન ફ્રાન્સના રાષ્ટ્રપતિ સાથે પ્રધાનમંત્રીની મુલાકાત
14 JUN 2024 4:28PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને ફ્રેંચ રિપબ્લિકના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ શ્રી એમેન્યુઅલ મેક્રોને, આજે ઇટાલીના અપુલિયામાં G7 શિખર સંમેલનની સાથે દ્વિપક્ષીય બેઠક યોજી હતી. PMએ સતત ત્રીજી વખત કાર્યભાર સંભાળવા બદલ રાષ્ટ્રપતિ મેક્રોનનો તેમની ઉષ્માભરી શુભેચ્છાઓ બદલ આભાર માન્યો.
બંને નેતાઓએ 'હોરાઇઝન 2047' રોડમેપ અને ઇન્ડો-પેસિફિક રોડમેપ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરીને ભારત-ફ્રાન્સ દ્વિપક્ષીય સંબંધોની સમીક્ષા કરી. ચર્ચાઓમાં સંરક્ષણ, પરમાણુ, અવકાશ, શિક્ષણ, ક્લાઈમેટ એક્શન, ડિજિટલ પબ્લિક ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર, કનેક્ટિવિટી અને રાષ્ટ્રીય સંગ્રહાલય ભાગીદારી જેવી સાંસ્કૃતિક પહેલ અને લોકો-થી-લોકોના સંબંધો વધારવામાં સહયોગનો સમાવેશ થાય છે. તેઓ ‘મેક ઇન ઈન્ડિયા’ પર વધુ ધ્યાન કેન્દ્રિત કરીને વ્યૂહાત્મક સંરક્ષણ સહયોગને વધુ તીવ્ર બનાવવા સંમત થયા હતા.
2025માં ફ્રાન્સમાં આયોજિત થનારી આગામી AI સમિટ અને સંયુક્ત રાષ્ટ્ર મહાસાગર પરિષદના સંદર્ભમાં નજીકથી કામ કરતી વખતે તેઓ AI, નિર્ણાયક અને ઉભરતી તકનીકો, ઉર્જા અને રમતગમતના ક્ષેત્રોમાં સહકારને વિસ્તારવા માટે પણ સંમત થયા હતા.
બંને નેતાઓએ મુખ્ય વૈશ્વિક અને પ્રાદેશિક મુદ્દાઓ પર પણ વિચારોનું આદાન-પ્રદાન કર્યું હતું. તેઓએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે ભારત અને ફ્રાન્સ વચ્ચે મજબૂત અને વિશ્વાસપાત્ર વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી સ્થિર અને સમૃદ્ધ વૈશ્વિક વ્યવસ્થા માટે નિર્ણાયક છે અને તેને વધુ ઊંચાઈ સુધી પહોંચાડવા માટે નજીકથી કામ કરવા સંમત થયા હતા.
પ્રધાનમંત્રીએ આગામી પેરિસ ઓલિમ્પિક અને પેરાલિમ્પિક ગેમ્સ માટે રાષ્ટ્રપતિ મેક્રોનને શુભેચ્છાઓ પાઠવી હતી.