Ministry of Health and Family Welfare
Shri Jagat Prakash Nadda takes charge as Union Minister of Health and Family Welfare
11 JUN 2024 3:12PM by PIB Delhi
Shri Jagat Prakash Nadda took charge as Union Minister, Ministry of Health and Family Welfare, here today. Shri Prataprao Jadhav and Ms. Anupriya Patel, MOSes (MoHFW) were also present during the charge taking occasion.
Shri J P Nadda entered politics in 1975. During the Lok Sabha Polls in 1989, he was assigned a major responsibility as election in-charge of the BJP’s youth wing. Later, he fought Assembly elections from his home state Himachal Pradesh and won three times. He has been a Cabinet Minister in Himachal Pradesh. He also shouldered the responsibilities of BJP National General Secretary and Member Secretary of BJP Parliamentary Board. He held the position of Union Health Minister from Nov 2014 to May 2019.
Shri J P Nadda also interacted with senior officials of the Union Health Ministry after taking charge where he was briefed about the ongoing projects.
The Union Minister was received by senior officials of the ministry including Shri Apurva Chandra, Union Health Secretary and Smt. Roli Singh, Additional Secretary (Health).

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
શ્રી જગત પ્રકાશ નડ્ડાએ કેન્દ્રીય સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રીનો કાર્યભાર સંભાળ્યો
11 JUN 2024 3:12PM by PIB Ahmedabad
શ્રી જગત પ્રકાશ નડ્ડાએ આજે અહીં કેન્દ્રીય સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રી તરીકે કાર્યભાર સંભાળ્યો છે. આ પ્રસંગે પ્રધાનમંત્રી શ્રી પ્રતાપરાવ જાધવ અને સુશ્રી અનુપ્રિયા પટેલ, એમઓએસ (એમઓએચએફડબલ્યુ) પણ ઉપસ્થિત રહ્યાં હતાં.
શ્રી જે પી નડ્ડાએ 1975માં રાજકારણમાં પ્રવેશ કર્યો હતો. 1989માં લોકસભા ચૂંટણી દરમિયાન તેમને ભાજપની યુવા પાંખના ચૂંટણી પ્રભારી તરીકે મોટી જવાબદારી સોંપવામાં આવી હતી. ત્યારબાદ તેઓ પોતાના ગૃહ રાજ્ય હિમાચલ પ્રદેશમાંથી વિધાનસભાની ચૂંટણી લડ્યા હતા અને ત્રણ વખત જીત્યા હતા. તેઓ હિમાચલ પ્રદેશમાં કેબિનેટ મંત્રી રહી ચૂક્યા છે. તેમણે ભાજપના રાષ્ટ્રીય મહામંત્રી અને ભાજપ સંસદીય બોર્ડના સભ્ય સચિવની જવાબદારીઓ પણ નિભાવી હતી. તેઓ નવેમ્બર 2014 થી મે 2019 સુધી કેન્દ્રીય આરોગ્ય પ્રધાનના હોદ્દા પર રહ્યા હતા.
શ્રી જે પી નડ્ડાએ કાર્યભાર સંભાળ્યા પછી કેન્દ્રીય સ્વાસ્થ્ય મંત્રાલયનાં વરિષ્ઠ અધિકારીઓ સાથે વાતચીત પણ કરી હતી, જ્યાં તેમને હાલ ચાલી રહેલા વિવિધ પ્રોજેક્ટ વિશે જાણકારી આપવામાં આવી હતી.
કેન્દ્રીય મંત્રીનું સ્વાગત મંત્રાલયના વરિષ્ઠ અધિકારીઓએ કર્યું હતું, જેમાં કેન્દ્રીય સ્વાસ્થ્ય સચિવ શ્રી અપૂર્વ ચંદ્રા અને અધિક સચિવ (સ્વાસ્થ્ય) શ્રીમતી રોલી સિંહ સામેલ છે.