Election Commission
Voter Turnout – 64.4% as of 11:40 PM for phase 3
07 MAY 2024 11:58PM by PIB Delhi
Polling in third phase of General Elections recorded an approximate voter turnout of 64.4% as of 11:40 pm. The same shall continue to be updated by the field level officers as polling parties keep returning and will be available PC wise (along with respective AC segments) live at VTR App, as was the case in phase 1 and phase 2.
The state wise approximate voter turnout at 11:40 pm is as below:
Sl. No.
State / UT
No. PCs
Approximate Voter Turnout %
1
Assam
4
81.61
2
Bihar
5
58.18
3
Chhattisgarh
7
71.06
4
Dadra & Nagar Haveli and Daman & Diu
2
69.87
5
Goa
2
75.20
6
Gujarat
25
58.98
7
Karnataka
14
70.41
8
Madhya Pradesh
9
66.05
9
Maharashtra
11
61.44
10
Uttar Pradesh
10
57.34
11
West Bengal
4
75.79
Above 11 States
(93 PCs)
93
64.40
Data displayed here are as per the information being filled in the systems by the field officer. This is an approximate trend, as data from some polling stations (PS) takes time and this trend does not include Postal Ballot. Final actual account of votes recorded for each PS is shared in Form 17 C with all Polling agents at close of polls.

भारतीय निवडणूक आयोग
लोकसभा निवडणुकीच्या तिसऱ्या टप्प्यात रात्री 11:40 वाजेपर्यंत अंदाजे 64.4% मतदान
07 MAY 2024 11:58PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 7 मे 2024
लोकसभा निवडणुकीच्या तिसऱ्या टप्प्यात रात्री 11:40 वाजेपर्यंत अंदाजे 64.4% मतदान झाले. मतदान केंद्रांवरील अधिकाऱ्यांकडून उपलब्ध होत असलेल्या आकडेवारीच्या आधारावर क्षेत्रीय पातळीवरील अधिकारी ही आकडेवारी अद्ययावत करतील, आणि पीसीनुसार (संबंधित एसी विभागांसह) व्हीटीआर ॲपवर ही आकडेवारी थेट उपलब्ध होईल.निवडणुकीच्या पहिल्या आणि दुसर्‍या टप्प्यात हीच प्रक्रिया अवलंबण्यात आली होती.
राज्यनिहाय अंदाजे मतदानाची आकडेवारी रात्री 11:40 वाजता पुढील प्रमाणे होती:
अनु क्र.
राज्य/केंद्रशासित प्रदेश
पीसी ची संख्या
अंदाजे मतदान %
1
आसाम
4
81.61
2
बिहार
5
58.18
3
छत्तीसगड
7
71.06
4
दादरा आणि नगरहवेली आणि दमण आणि दीव
2
69.87
5
गोवा
2
75.20
6
गुजरात
25
58.98
7
कर्नाटक
14
70.41
8
मध्यप्रदेश
9
66.05
9
महाराष्ट्र
11
61.44
10
उत्तरप्रदेश
10
57.34
11
पश्चिम बंगाल
4
75.79
11 राज्ये (93 पी सी)
93
64.40
वरील आकडेवारी क्षेत्रीय अधिकार्यांद्वारे प्रणालीवर नोंदवण्यात आलेल्या माहितीच्या आधारावर जाहीर करण्यात आली आहे. ही अंदाज वर्तवण्याची पद्धत आहे, कारण काही मतदान केंद्रांकडून आकडेवारी मिळायला वेळ लागतो. त्याचप्रमाणे या पद्धतीत पोस्टल बॅलेटचा (टपालाद्वारे मतदान) समावेश नाही. प्रत्येक पीएससाठी नोंदवलेल्या मतांचा अंतिम आकडा फॉर्म 17 सी मध्ये सर्व पोलिंग एजंट द्वारे मतदान संपल्यावर शेअर केला जातो.