Election Commission
Voter Turnout – 64.4% as of 11:40 PM for phase 3
07 MAY 2024 11:58PM by PIB Delhi
Polling in third phase of General Elections recorded an approximate voter turnout of 64.4% as of 11:40 pm. The same shall continue to be updated by the field level officers as polling parties keep returning and will be available PC wise (along with respective AC segments) live at VTR App, as was the case in phase 1 and phase 2.
The state wise approximate voter turnout at 11:40 pm is as below:
Sl. No.
State / UT
No. PCs
Approximate Voter Turnout %
1
Assam
4
81.61
2
Bihar
5
58.18
3
Chhattisgarh
7
71.06
4
Dadra & Nagar Haveli and Daman & Diu
2
69.87
5
Goa
2
75.20
6
Gujarat
25
58.98
7
Karnataka
14
70.41
8
Madhya Pradesh
9
66.05
9
Maharashtra
11
61.44
10
Uttar Pradesh
10
57.34
11
West Bengal
4
75.79
Above 11 States
(93 PCs)
93
64.40
Data displayed here are as per the information being filled in the systems by the field officer. This is an approximate trend, as data from some polling stations (PS) takes time and this trend does not include Postal Ballot. Final actual account of votes recorded for each PS is shared in Form 17 C with all Polling agents at close of polls.

ಚುನಾವಣಾ ಆಯೋಗ
3ನೇ ಹಂತದ ಮತದಾನದಲ್ಲಿ ರಾತ್ರಿ 11:40 ಗಂಟೆಯವರೆಗಿನ ಅಂದಾಜಿನಂತೆ ಶೇ.64.4 ಮತದಾನ
07 MAY 2024 11:58PM by PIB Bengaluru
ಸಾರ್ವತ್ರಿಕ ಚುನಾವಣೆಯ ಮೂರನೇ ಹಂತದ ಮತದಾನದಲ್ಲಿ ರಾತ್ರಿ 11:40 ಗಂಟೆಯವರೆಗಿನ ಅಂದಾಜಿನಂತೆ ಶೇ.64.4 ರಷ್ಟು ಮತದಾನವಾಗಿದೆ. ಮತಗಟ್ಟೆಯಿಂದ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಹಿಂತಿರುಗುತ್ತಿರುವ ಕಾರಣ ಕ್ಷೇತ್ರ ಮಟ್ಟದ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಅದನ್ನು ನವೀಕರಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಹಂತ 1 ಮತ್ತು ಹಂತ 2 ರಲ್ಲಿ ಇದ್ದಂತೆ ವಿಟಿಆರ್ ಆ್ಯಪ್‌‌ ನಲ್ಲಿ ಲೋಕಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರವಾರು (ಆಯಾ ವಿಧಾನಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳೊಂದಿಗೆ) ಲಭ್ಯವಿರುತ್ತದೆ.
ರಾತ್ರಿ 11:40 ರವರೆಗೆ ರಾಜ್ಯವಾರು ಅಂದಾಜು ಮತದಾನದ ಪ್ರಮಾಣ ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿದೆ:
ರಾಜ್ಯ/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶ
ಲೋಕಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
ಅಂದಾಜು ಶೇಕಡಾವಾರು ಮತದಾನ
ಅಸ್ಸಾಂ
4
81.61
ಬಿಹಾರ
5
58.18
ಛತ್ತೀಸಗಢ
7
71.06
ದಾದ್ರಾ ಮತ್ತು ನಗರ ಹವೇಲಿ ಮತ್ತು ದಮನ್ ಮತ್ತು ದಿಯು
2
69.87
ಗೋವಾ
2
70.41
ಗುಜರಾತ್
25
58.98‌
ಕರ್ನಾಟಕ
14
70.41
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
9
66.05
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
11
61.44
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
10
57.34
ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ
4
75.79
11 ರಾಜ್ಯಗಳು
(93 ಲೋಕಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳು)
93
64.40
ಇಲ್ಲಿ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಾದ ಅಂಕಿಅಂಶವು ಕ್ಷೇತ್ರ ಅಧಿಕಾರಿಯು ಸಿಸ್ಟಂಗಳಲ್ಲಿನ ಮಾಹಿತಿಯ ಪ್ರಕಾರ ಇದೆ. ಇದು ಅಂದಾಜು ಅಂಕಿಅಂಶವಾಗಿದೆ, ಏಕೆಂದರೆ ಕೆಲವು ಮತದಾನ ಕೇಂದ್ರಗಳಿಂದ (PS) ಡೇಟಾ ಪಡೆಯಲು ಸಮಯ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಈ ಅಂಕಿಅಂಶವು ಪೋಸ್ಟಲ್ ಬ್ಯಾಲೆಟ್ ಅನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿಲ್ಲ. ಪ್ರತಿ ಮತಗಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ದಾಖಲಾದ ಮತಗಳ ಅಂತಿಮ ವಾಸ್ತವಿಕ ಲೆಕ್ಕವನ್ನು ಫಾರ್ಮ್ 17 ಸಿ ಯಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಾ ಪೋಲಿಂಗ್ ಏಜೆಂಟ್‌ ಗಳೊಂದಿಗೆ ಮತದಾನದ ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತದೆ.