ચૂંટણી આયોગ
સરેરાશ મતદાન - ત્રીજા તબક્કામાં 11:40 PM મુજબ 64.4%
07 MAY 2024 11:58PM by PIB Ahmedabad
સામાન્ય ચૂંટણીના ત્રીજા તબક્કાના મતદાનમાં 11:40 વાગ્યા સુધીમાં અંદાજે 64.4% મતદાન નોંધાયું હતું. જેમ-જેમ મતદાન પક્ષો પરત ફરતા રહેશે, તેણે ફિલ્ડ લેવલના અધિકારીઓ દ્વારા અપડેટ કરવામાં આવતું રહેશે અને VTR એપ પર પીસી મુજબ (સંબંધિત એસી સેગમેન્ટ્સ સાથે) લાઇવ ઉપલબ્ધ રહેશે, જેમ કે તબક્કા 1 અને તબક્કા 2માં થયું હતું.
11:40 કલાકે રાજ્ય મુજબનું અંદાજિત મતદાન નીચે મુજબ છે:
ક્રમ
રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ
સંસદીય ક્ષેત્રની સંખ્યા
અંદાજિત મતદાનની ટકાવારી
1
આસામ
4
81.61
2
બિહાર
5
58.18
3
છત્તીસગઢ
7
71.06
4
દાદરાનગર હવેલી અને દીવ દમણ
2
69.87
5
ગોવા
2
75.20
6
ગુજરાત
25
58.98
7
કર્ણાટક
14
70.41
8
મધ્યપ્રદેશ
9
66.05
9
મહારાષ્ટ્ર
11
61.44
10
ઉત્તરપ્રદેશ
10
57.34
11
પશ્ચિમ બંગાળ
4
75.79
ઉપરોક્ત 11 રાજ્યો
(93 સંસદીય ક્ષેત્ર)
93
64.40
અહીં પ્રદર્શિત કરવામાં આવેલ ડેટા ફિલ્ડ ઓફિસર દ્વારા સિસ્ટમમાં ભરવામાં આવતી માહિતી મુજબ છે. આ એક અંદાજિત વલણ છે, કારણ કે કેટલાક મતદાન મથકો (PS)ના ડેટામાં સમય લાગે છે અને આ વલણમાં પોસ્ટલ બેલેટનો સમાવેશ થતો નથી. દરેક પીએસ માટે નોંધાયેલા મતોનો અંતિમ વાસ્તવિક હિસાબ મતદાનની સમાપ્તિ પર તમામ પોલિંગ એજન્ટો સાથે ફોર્મ 17 સીમાં શેર કરવામાં આવે છે.

Election Commission
Voter Turnout – 64.4% as of 11:40 PM for phase 3
07 MAY 2024 11:58PM by PIB Delhi
Polling in third phase of General Elections recorded an approximate voter turnout of 64.4% as of 11:40 pm. The same shall continue to be updated by the field level officers as polling parties keep returning and will be available PC wise (along with respective AC segments) live at VTR App, as was the case in phase 1 and phase 2.
The state wise approximate voter turnout at 11:40 pm is as below:
Sl. No.
State / UT
No. PCs
Approximate Voter Turnout %
1
Assam
4
81.61
2
Bihar
5
58.18
3
Chhattisgarh
7
71.06
4
Dadra & Nagar Haveli and Daman & Diu
2
69.87
5
Goa
2
75.20
6
Gujarat
25
58.98
7
Karnataka
14
70.41
8
Madhya Pradesh
9
66.05
9
Maharashtra
11
61.44
10
Uttar Pradesh
10
57.34
11
West Bengal
4
75.79
Above 11 States
(93 PCs)
93
64.40
Data displayed here are as per the information being filled in the systems by the field officer. This is an approximate trend, as data from some polling stations (PS) takes time and this trend does not include Postal Ballot. Final actual account of votes recorded for each PS is shared in Form 17 C with all Polling agents at close of polls.