ਭਾਰਤ ਚੋਣ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਮਤਦਾਨ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ - ਫ਼ੇਜ਼ 3 ਲਈ ਰਾਤ 11:40 ਤੱਕ 64.4 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ
07 MAY 2024 11:58PM by PIB Chandigarh
ਆਮ ਚੋਣਾਂ ਦੇ ਤੀਜੇ ਪੜਾਅ ਦੀ ਪੋਲਿੰਗ ਵਿੱਚ ਰਾਤ 11:40 ਵਜੇ ਤੱਕ ਲਗਭਗ 64.4% ਵੋਟਿੰਗ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਇਸ ਸਬੰਧੀ ਫੀਲਡ ਲੈਵਲ ਅਫ਼ਸਰਾਂ ਵੱਲੋਂ ਪੋਲਿੰਗ ਟੀਮਾਂ ਦੀ ਵਾਪਸੀ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਵੀ ਇਸ ਬਾਰੇ ਅੱਪਡੇਟ ਕੀਤਾ ਜਾਣਾ ਜਾਰੀ ਰਹੇਗਾ ਅਤੇ ਪਹਿਲੇ ਪੜਾਅ ਅਤੇ ਦੂਜੇ ਪੜਾਅ ਦੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਇਹ ਵੀਟੀਆਰ ਐਪ 'ਤੇ ਸੰਸਦੀ ਹਲਕੇ ਅਨੁਸਾਰ (ਸਬੰਧਤ ਵਿਧਾਨ ਸਭਾ ਹਲਕਾ ਸੈਕਸ਼ਨ ਦੇ ਨਾਲ) ਲਾਈਵ ਉਪਲਬਧ ਹੋਵੇਗਾ।
ਰਾਤ 11:40 ਵਜੇ ਤੱਕ ਰਾਜ ਅਨੁਸਾਰ ਅਨੁਮਾਨਿਤ ਵੋਟ ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤਤਾ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹੈ:
ਲੜੀ ਨੰ.
ਰਾਜ/ਯੂਟੀ
ਸੰਸਦੀ ਹਲਕਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ
ਅਨੁਮਾਨਿਤ ਵੋਟਿੰਗ ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ (%)
1
ਅਸਾਮ
4
81.61
2
ਬਿਹਾਰ
5
58.18
3
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
7
71.06
4
ਦਾਦਰਾ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ ਅਤੇ ਦਮਨ ਅਤੇ ਦੀਉ
2
69.87
5
ਗੋਆ
2
75.20
6
ਗੁਜਰਾਤ
25
58.98
7
ਕਰਨਾਟਕ
14
70.41
8
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
9
66.05
9
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
11
61.44
10
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
10
57.34
11
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
4
75.79
ਉਪਰੋਕਤ 11 ਰਾਜ
(93 ਸੰਸਦੀ ਹਲਕੇ)
93
64.40
ਇੱਥੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਡੇਟਾ ਫੀਲਡ ਅਫ਼ਸਰ ਵੱਲੋਂ ਸਿਸਟਮ ਵਿੱਚ ਭਰੀ ਜਾ ਰਹੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹੈ। ਇਹ ਇੱਕ ਅਨੁਮਾਨਿਤ ਰੁਝਾਨ ਹੈ, ਕਿਉਂਕਿ ਕੁਝ ਪੋਲਿੰਗ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ (ਪੀਐੱਸ) ਦੇ ਡੇਟਾ ਵਿੱਚ ਸਮਾਂ ਲੱਗਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਰੁਝਾਨ ਵਿੱਚ ਪੋਸਟਲ ਬੈਲਟ ਸ਼ਾਮਲ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਹਰੇਕ ਪੋਲਿੰਗ ਸਟੇਸ਼ਨ ਲਈ ਰਿਕਾਰਡ ਕੀਤੀਆਂ ਵੋਟਾਂ ਦਾ ਅੰਤਿਮ ਅਸਲ ਖ਼ਾਤਾ ਪੋਲਿੰਗ ਦੇ ਸਮਾਪਤ ਹੋਣ 'ਤੇ ਸਾਰੇ ਪੋਲਿੰਗ ਏਜੰਟਾਂ ਨਾਲ ਫ਼ਾਰਮ 17ਸੀ ਵਿੱਚ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।

Election Commission
Voter Turnout – 64.4% as of 11:40 PM for phase 3
07 MAY 2024 11:58PM by PIB Delhi
Polling in third phase of General Elections recorded an approximate voter turnout of 64.4% as of 11:40 pm. The same shall continue to be updated by the field level officers as polling parties keep returning and will be available PC wise (along with respective AC segments) live at VTR App, as was the case in phase 1 and phase 2.
The state wise approximate voter turnout at 11:40 pm is as below:
Sl. No.
State / UT
No. PCs
Approximate Voter Turnout %
1
Assam
4
81.61
2
Bihar
5
58.18
3
Chhattisgarh
7
71.06
4
Dadra & Nagar Haveli and Daman & Diu
2
69.87
5
Goa
2
75.20
6
Gujarat
25
58.98
7
Karnataka
14
70.41
8
Madhya Pradesh
9
66.05
9
Maharashtra
11
61.44
10
Uttar Pradesh
10
57.34
11
West Bengal
4
75.79
Above 11 States
(93 PCs)
93
64.40
Data displayed here are as per the information being filled in the systems by the field officer. This is an approximate trend, as data from some polling stations (PS) takes time and this trend does not include Postal Ballot. Final actual account of votes recorded for each PS is shared in Form 17 C with all Polling agents at close of polls.