Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address at the launch of various projects in Jorhat, Assam
09 MAR 2024 6:20PM by PIB Delhi
Namaskar! Hope you are doing well!
Chief Minister of Assam, Himanta Biswa Sarma ji, my colleagues in the cabinet Sarbananda Sonowal ji and Rameshwar Teli ji, all the ministers of the Assam government, all the representatives present here, other dignitaries, and my dear brothers and sisters of Assam!
You have come here in such large numbers to bless us. I express my gratitude with a bowed head. And, I was just informed by the Chief Minister that millions of people are participating in this development celebration at 200 locations through video conference. I also welcome them. And I saw on social media how the people of Golaghat lit thousands of lamps. This affection and affinity of the people of Assam are my great assets. Today, I am fortunate to inaugurate and lay the foundation stones for projects worth over 17,000 crores for the people of Assam. These projects are related to health, housing, and petroleum. These projects will accelerate the pace of development in Assam. I extend my heartfelt congratulations to all the people of Assam for these development projects.
Friends,
Before coming here, I also got the opportunity to see the vastness and natural beauty of Kaziranga National Park up close. Kaziranga is a unique national park and tiger reserve. Its biodiversity and ecosystem attract everyone. Kaziranga also takes pride in being a UNESCO World Heritage Site. Kaziranga is also home to 70 per cent of the world's one-horned rhinos. The experience of seeing tigers, elephants, swamp deer, wild buffaloes, and various other wildlife animals in this natural environment is truly something else. Moreover, Kaziranga is like heaven for bird watchers. Unfortunately, due to the negligence of previous governments and criminal poaching, rhinos, which are the identity of Assam, were also endangered. In 2013 alone, 27 rhinos were poached here. But due to the efforts of our government and the people here, this number has become zero by 2022. Kaziranga National Park is also going to celebrate its golden jubilee year in 2024. I extend my heartfelt congratulations to the people of Assam for this as well. And I would also like to tell the countrymen to mark the golden jubilee year of Kaziranga by visiting here. The memories I bring from Kaziranga will stay with me for a lifetime.
Friends,
Today, I also had the privilege of unveiling the grand and magnificent statue of Veer Lachit Borphukan. Lachit Borphukan is the epitome of courage and valour of Assam. We celebrated the 400th birth anniversary of Lachit Borphukan with great enthusiasm in Delhi in 2022. I once again pay my respects to the brave warrior Lachit Borphukan.
Friends,
‘Virasat’ (heritage) and ‘Vikas’ (development) both have been the mantra of our double-engine government. Along with the conservation of heritage, the double-engine government of Assam is working just as swiftly for the development of the region. Assam has shown unprecedented progress in the areas of infrastructure, healthcare, and energy. The construction of AIIMS has provided great convenience to the people here. Today, the inauguration of the Tinsukia Medical College has also taken place. This will ensure better healthcare facilities for people in surrounding districts. During my previous visit to Assam, I laid the foundation stones for two medical colleges in Guwahati and Karimganj. Today, the foundation stone of the Shivsagar Medical College has been laid. Additionally, a cancer hospital has been built in Jorhat. With the development of health infrastructure, Assam will become a significant centre for healthcare services for the entire Northeast.
Friends,
Today, the Barauni-Guwahati pipeline, built under the PM Urja Ganga project, has been dedicated to the nation. This gas pipeline will connect the Northeastern Grid to the National Gas Grid. It will supply gas to nearly 30 lakh families and over 600 CNG stations. More than 30 districts of Bihar, West Bengal, and Assam will benefit from this pipeline.
Friends,
Today, the expansion of the capacities of the Digboi Refinery and the Guwahati Refinery has also been inaugurated. For decades, there was a demand from the people of Assam to increase the capacity of Assam's refineries. There were protests and demonstrations here. But previous governments never paid attention to the sentiments of the people here. However, the BJP government has consistently worked to increase the capacity of all four refineries in Assam in the past 10 years. Now, the total capacity of Assam's refineries will double. Moreover, the capacity of the Numaligarh Refinery is set to triple, yes, triple. When there is a strong intention for the development of a region, work also happens with strength and at a rapid pace.
Friends,
Today, the dream of having a permanent home has come true for over 5.5 lakh families in Assam. Just imagine, over 5 lakh families are moving into their own, preferred, and owned homes in one state. Brothers and sisters, it is such a great fortune of life that I am able to serve you.
Brothers and sisters,
People were yearning for homes during the Congress government's time, but our government, as you can see, is providing over 5.5 lakh homes to the poor in Assam alone, over 5.5 lakh homes. And these homes are not just four walls; along with these homes, facilities like toilets, gas connections, electricity, and piped water are also provided. So far, 18 lakh families have been provided with pucca houses in Assam. And I am pleased to note that the majority of homes provided under the PM Awas Yojana are registered in the names of women. Now, my mothers and sisters have become owners of these houses. That is, these homes have made lakhs of women the owners of their own homes.
Friends,
Our effort is to make the life of every woman in Assam easier, to increase her savings, to make her financially stable. Just yesterday, our government reduced the price of gas cylinders by Rs. 100 on International Women's Day. Our government, which is providing free medical treatment through the Ayushman card, its significant beneficiaries are our mothers, sisters, and women. Under the Jal Jeevan Mission, more than 50 lakh new households in Assam have received water connections in the past 5 years. Under the Amrit Sarovar campaign, 3,000 Amrit Sarovars are also proving to be very beneficial. I also had the opportunity to release its coffee table book. I'm saying this to you, sisters wearing nice hats, that the BJP government is also working on a campaign to make 3 crore sisters ‘Lakhpati Didis’ in the country. This campaign is empowering women associated with self-help groups, providing them with new opportunities. The benefit of this campaign is also reaching lakhs of women in Assam. And the Chief Minister was telling me that all the ‘Lakhpati Didis’ in Assam are present here. Please applaud these ‘Lakhpati Didis’ by clapping. If policies are in the right direction and common people come together, you will see a huge change. This is Modi's guarantee to make ‘Lakhpati Didis’ in the villages across the country.
Friends,
Since 2014, the foundation for several historic changes has been laid in Assam. Land rights were granted to over two and a half lakh landless residents. For seven decades after independence, tea garden workers were not integrated into the banking system. Our government started linking approximately 8 lakh workers in tea gardens to the banking system. Integration into the banking system means that these workers started receiving benefits from government schemes. Those who were entitled to the monetary benefits from the government started getting the money in their bank accounts directly. We closed all the doors for the middlemen. For the first time, the poor felt that there was a government which was taking care of them, and it was the BJP government.
Friends,
To fulfil the resolve of ‘Viksit Bharat’, the development of the Northeast is essential. During the long tenure of Congress rule, the Northeast endured years of government neglect. Many development projects were inaugurated with much fanfare, only to mislead people and then be forgotten. But Modi considers the entire Northeast as his family. Therefore, we focused on completing projects that had been pending for years, merely written on paper and left untouched. The BJP government completed the construction of the second bridge at Saraighat, the Dhola-Sadiya bridge, and the Bogibeel bridge, dedicating them to the service of the nation. During our government's tenure, broad gauge rail connectivity was extended to Barak Valley. Many projects were launched after 2014 to give a fillip to development. Construction of the multi-modal logistics park began in Jogighopa. Approval was granted for building two new bridges over the Brahmaputra River. Until 2014, Assam had only one National Waterway; today there are 18 National Waterways in the Northeast. This infrastructure development has created new industrial opportunities. Our government has approved the expansion of the Unnati Scheme to strengthen the industrial ecosystem of the Northeast. A significant decision has also been made for Assam's jute farmers. The Cabinet has increased the MSP for jute to Rs. 285 per quintal this year. Now, jute farmers will receive Rs. 5,335 per quintal of jute.
Friends,
Amidst all these efforts of mine, what are our opponents doing? What are those misleading the country doing? The Congress and its allies, who keep on abusing Modi, have started saying lately that Modi doesn't have a family. In response to their criticism, the entire nation has stood up. The whole country is saying - 'I am Modi's family', 'I am Modi's family', 'I am Modi's family', 'I am Modi's family', 'I am Modi's family', 'I am Modi's family'. This is love, this is blessings. This love of the country is bestowed upon Modi because he not only considers 1.4 billion countrymen as his family but also serves them day and night. Today's event is a reflection of the same. Once again, I extend my best wishes to all of you for coming in such large numbers. Thank you. And I also congratulate you for the development works on such a large scale. Raise both hands up and say with me -
Bharat Mata ki—Jai!
Your voice should reach the entire Northeast.
Bharat Mata ki—Jai! Bharat Mata ki—Jai!
The voice of the ‘Lakhpati Didis’ should be even louder.
Bharat Mata ki—Jai! Bharat Mata ki—Jai!
Bharat Mata ki—Jai! Thank you very much.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
అస్సాంలోని జోర్హాట్ లో వివిధ ప్రాజెక్టుల ప్రారంభోత్సవంలో ప్రధాన మంత్రి ప్రసంగం
09 MAR 2024 6:20PM by PIB Hyderabad
నమస్కారం! మీరు బాగానే ఉన్నారని ఆశిస్తున్నాను!
అస్సాం ముఖ్యమంత్రి హిమంత బిశ్వ శర్మ గారు, మంత్రివర్గంలోని నా సహచరులు సర్బానంద సోనోవాల్ గారు, రామేశ్వర్ తేలీ గారు, అస్సాం ప్రభుత్వ మంత్రులందరూ, ఇక్కడ ఉన్న ప్రతినిధులందరూ, ఇతర ప్రముఖులు, అస్సాంలోని నా ప్రియమైన సోదర సోదరీమణులు!
మమ్మల్ని ఆశీర్వదించడానికి ఇంత పెద్ద సంఖ్యలో ఇక్కడికి వచ్చారు. మనస్ఫూర్తిగా కృతజ్ఞత తెలుపుతున్నాను. వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా 200 ప్రాంతాల్లో లక్షలాది మంది ఈ అభివృద్ధి వేడుకలో పాల్గొంటున్నారని ముఖ్యమంత్రి నాకు తెలియజేశారు. నేను కూడా వారికి స్వాగతం పలుకుతున్నాను. గోలాఘాట్ ప్రజలు వేలాది దీపాలను ఎలా వెలిగించారో నేను సోషల్ మీడియాలో చూశాను. అస్సాం ప్రజల ఈ అభిమానం, అనుబంధం నా గొప్ప ఆస్తి. అస్సాం ప్రజల కోసం రూ.17,000 కోట్ల విలువైన ప్రాజెక్టులను ప్రారంభించడం, శంకుస్థాపన చేయడం నా అదృష్టం. ఈ ప్రాజెక్టులు ఆరోగ్యం, గృహనిర్మాణం మరియు పెట్రోలియంకు సంబంధించినవి. ఈ ప్రాజెక్టులు అసోంలో అభివృద్ధి వేగాన్ని వేగవంతం చేస్తాయి. ఈ అభివృద్ధి కార్యక్రమాలకు అస్సాం ప్రజలందరికీ నా హృదయపూర్వక అభినందనలు తెలియజేస్తున్నాను.
మిత్రులారా,
ఇక్కడికి రాకముందు కజిరంగా నేషనల్ పార్క్ యొక్క విశాలతను, ప్రకృతి అందాలను దగ్గరగా చూసే అవకాశం కూడా నాకు లభించింది. కజిరంగా ఒక ప్రత్యేకమైన జాతీయ ఉద్యానవనం మరియు పులుల అభయారణ్యం. దీని జీవవైవిధ్యం, పర్యావరణ వ్యవస్థ అందరినీ ఆకర్షిస్తాయి. కజిరంగా యునెస్కో వరల్డ్ హెరిటేజ్ సైట్ గా కూడా గుర్తింపు పొందింది. ప్రపంచంలోని ఒంటి కొమ్ము ఖడ్గమృగాల్లో 70 శాతం కజిరంగాలోనే ఉన్నాయి. ఈ సహజ వాతావరణంలో పులులు, ఏనుగులు, చిత్తడి జింకలు, అడవి గేదెలు మరియు అనేక ఇతర వన్యప్రాణులను చూసిన అనుభవం నిజంగా మరొకటి. అంతేకాదు, కజిరంగా పక్షి ప్రేమికులకు స్వర్గం లాంటిది. దురదృష్టవశాత్తూ గత ప్రభుత్వాల నిర్లక్ష్యం, నేరపూరిత వేట కారణంగా అస్సాంకు గుర్తింపుగా ఉన్న ఖడ్గమృగాలు కూడా ప్రమాదంలో పడ్డాయి. 2013లోనే ఇక్కడ 27 ఖడ్గమృగాలను వేటాడారు. కానీ మన ప్రభుత్వం, ఇక్కడి ప్రజల కృషి వల్ల 2022 నాటికి ఈ సంఖ్య సున్నా అయింది. కజిరంగా నేషనల్ పార్క్ 2024లో గోల్డెన్ జూబ్లీ ఇయర్ జరుపుకోబోతోంది. ఇందుకు అస్సాం ప్రజలకు నా హృదయపూర్వక అభినందనలు తెలియజేస్తున్నాను. కజిరంగా స్వర్ణోత్సవ సంవత్సరాన్ని ఇక్కడ సందర్శించడం ద్వారా జరుపుకోవాలని నేను దేశప్రజలకు చెప్పదలుచుకున్నాను. కజిరంగా నుంచి నేను తెచ్చిన జ్ఞాపకాలు జీవితాంతం నాతోనే ఉంటాయి.
మిత్రులారా,
ఈ రోజు, వీర్ లచిత్ బోర్ఫుకాన్ యొక్క గొప్ప మరియు అద్భుతమైన విగ్రహాన్ని ఆవిష్కరించే భాగ్యం కూడా నాకు లభించింది. అస్సాం ధైర్యసాహసాలకు ప్రతీక లచిత్ బోర్ఫుకాన్. 2022లో ఢిల్లీలో లచిత్ బోర్ఫుకాన్ 400వ జయంతి వేడుకలను ఘనంగా నిర్వహించాం. వీర యోధుడు లచిత్ బోర్ఫుకాన్కు మరోసారి నివాళులు అర్పిస్తున్నాను.
మిత్రులారా,
'విరాసత్' (వారసత్వం), 'వికాస్' (అభివృద్ధి) రెండూ మా డబుల్ ఇంజిన్ ప్రభుత్వ మంత్రం. వారసత్వ పరిరక్షణతో పాటు, అస్సాంలోని డబుల్ ఇంజిన్ ప్రభుత్వం ఈ ప్రాంత అభివృద్ధికి అంతే వేగంగా పనిచేస్తోంది. మౌలిక సదుపాయాలు, ఆరోగ్య సంరక్షణ, ఇంధన రంగాల్లో అస్సాం అపూర్వమైన పురోగతిని కనబరిచింది. ఎయిమ్స్ నిర్మాణం ఇక్కడి ప్రజలకు ఎంతో సౌలభ్యాన్ని కల్పించింది. ఈ రోజు తిన్సుకియా మెడికల్ కాలేజీ ప్రారంభోత్సవం కూడా జరిగింది. దీనివల్ల చుట్టుపక్కల జిల్లాల ప్రజలకు మెరుగైన వైద్య సేవలు అందుతాయి. గతంలో అస్సాంలో పర్యటించినప్పుడు గౌహతి, కరీంగంజ్ లలో రెండు మెడికల్ కాలేజీలకు శంకుస్థాపన చేశాను. ఇవాళ శివసాగర్ మెడికల్ కాలేజీకి శంకుస్థాపన చేశారు. అదనంగా, జోర్హాట్ లో క్యాన్సర్ ఆసుపత్రిని నిర్మించారు. ఆరోగ్య మౌలిక సదుపాయాల అభివృద్ధితో, అస్సాం మొత్తం ఈశాన్య రాష్ట్రాలకు ఆరోగ్య సంరక్షణ సేవలకు ముఖ్యమైన కేంద్రంగా మారుతుంది.
మిత్రులారా,
పీఎం ఉర్జా గంగా ప్రాజెక్టు కింద నిర్మించిన బరౌనీ-గౌహతి పైప్లైన్ను ఈ రోజు జాతికి అంకితం చేశారు. ఈ గ్యాస్ పైప్లైన్ ఈశాన్య గ్రిడ్ను నేషనల్ గ్యాస్ గ్రిడ్తో కలుపుతుంది. దాదాపు 30 లక్షల కుటుంబాలకు, 600కు పైగా సీఎన్జీ స్టేషన్లకు గ్యాస్ సరఫరా చేయనుంది. బీహార్, పశ్చిమ బెంగాల్, అస్సాంలోని 30కి పైగా జిల్లాలు ఈ పైప్లైన్ ద్వారా ప్రయోజనం పొందుతాయి.
మిత్రులారా,
ఈ రోజు, డిగ్బోయ్ రిఫైనరీ మరియు గౌహతి రిఫైనరీ సామర్థ్యాల విస్తరణ కూడా ప్రారంభించబడింది. అస్సాం రిఫైనరీల సామర్థ్యాన్ని పెంచాలని దశాబ్దాలుగా అస్సాం ప్రజల నుంచి డిమాండ్ ఉంది. ఇక్కడ నిరసనలు, ప్రదర్శనలు జరిగాయి. కానీ గత ప్రభుత్వాలు ఇక్కడి ప్రజల మనోభావాలను ఏనాడూ పట్టించుకోలేదు. అయితే గత పదేళ్లుగా అస్సాంలోని నాలుగు రిఫైనరీల సామర్థ్యాన్ని పెంచేందుకు బీజేపీ ప్రభుత్వం నిరంతరం కృషి చేస్తోంది. ఇప్పుడు అస్సాం రిఫైనరీల మొత్తం సామర్థ్యం రెట్టింపు కానుంది. అంతేకాక, నుమాలిఘర్ రిఫైనరీ సామర్థ్యం మూడు, అవును, మూడు రెట్లు పెరగనుంది. ఒక ప్రాంత అభివృద్ధికి బలమైన సంకల్పం ఉన్నప్పుడు, పని కూడా శక్తితో మరియు వేగంగా జరుగుతుంది.
మిత్రులారా,
అసోంలో 5.5 లక్షల కుటుంబాలకు శాశ్వత నివాసం కల సాకారమైంది. ఒక్క రాష్ట్రంలోనే 5 లక్షలకు పైగా కుటుంబాలు సొంత, ఇష్టమైన, సొంత ఇళ్లకు మారుతున్నాయి. సోదర సోదరీమణులారా, నేను మీకు సేవ చేయగలగడం జీవితంలో గొప్ప అదృష్టం.
సోదర సోదరీమణులారా,
కాంగ్రెస్ ప్రభుత్వ హయాంలో ప్రజలు ఇళ్ల కోసం పరితపించేవారని, కానీ మన ప్రభుత్వం ఒక్క అస్సాంలోనే 5.5 లక్షల ఇళ్లను పేదలకు అందిస్తోందని, 5.5 లక్షల ఇళ్లు ఉన్నాయన్నారు. ఈ ఇళ్ళు కేవలం నాలుగు గోడలు మాత్రమే కాదు; ఈ గృహాలతో పాటు, మరుగుదొడ్లు, గ్యాస్ కనెక్షన్లు, విద్యుత్ మరియు పైపు నీరు వంటి సౌకర్యాలను కూడా అందిస్తారు. అసోంలో ఇప్పటివరకు 18 లక్షల కుటుంబాలకు పక్కా ఇళ్లు ఇండ్లు అందించాం. పీఎం ఆవాస్ యోజన కింద అందించే ఇళ్లలో ఎక్కువ శాతం మహిళల పేరిట రిజిస్టర్ కావడం నాకు సంతోషాన్ని కలిగిస్తోంది. ఇప్పుడు మా తల్లులు, అక్కాచెల్లెళ్లు ఈ ఇళ్ల యజమానులయ్యారు. అంటే ఈ ఇళ్లు లక్షలాది మంది మహిళలను సొంత ఇళ్ల యజమానులుగా చేశాయి.
మిత్రులారా,
అస్సాంలోని ప్రతి మహిళ జీవితాన్ని సులభతరం చేయడం, ఆమె పొదుపును పెంచడం, ఆర్థికంగా నిలదొక్కుకోవడం మా ప్రయత్నం. నిన్ననే అంతర్జాతీయ మహిళా దినోత్సవం సందర్భంగా మన ప్రభుత్వం గ్యాస్ సిలిండర్ ధరను రూ.100 తగ్గించింది. ఆయుష్మాన్ కార్డు ద్వారా ఉచిత వైద్యం అందిస్తున్న మన ప్రభుత్వం, దాని ముఖ్యమైన లబ్ధిదారులు మన తల్లులు, సోదరీమణులు మరియు మహిళలు. జల్ జీవన్ మిషన్ కింద గత ఐదేళ్లలో అసోంలో 50 లక్షలకు పైగా కొత్త గృహాలకు నీటి కనెక్షన్లు లభించాయి. అమృత్ సరోవర్ క్యాంపెయిన్ కింద 3,000 మంది అమృత్ సరోవర్లు కూడా ఎంతో ప్రయోజనకరంగా ఉన్నారు. దాని కాఫీ టేబుల్ బుక్ ను కూడా విడుదల చేసే అవకాశం వచ్చింది. మంచి టోపీలు ధరించిన సోదరీమణులారా, నేను మీకు చెబుతున్నాను, దేశంలోని 3 కోట్ల మంది సోదరీమణులను 'లఖ్పతి దీదీలు' గా మార్చడానికి బిజెపి ప్రభుత్వం కూడా ఒక ప్రచారాన్ని చేస్తోంది. స్వయం సహాయక సంఘాలతో సంబంధం ఉన్న మహిళలకు సాధికారత కల్పిస్తూ, వారికి కొత్త అవకాశాలను కల్పిస్తోంది. ఈ ప్రచారం యొక్క ప్రయోజనం అస్సాంలోని లక్షలాది మంది మహిళలకు కూడా చేరుతోంది. అసోంలోని 'లఖ్పతి దీదీలు' అందరూ ఇక్కడే ఉన్నారని ముఖ్యమంత్రి నాతో చెప్పారు. చప్పట్లు కొడుతూ ఈ 'లఖ్పతి దీదీ'లను అభినందించండి. విధానాలు సరైన దిశలో ఉండి సామాన్యులు ఏకమైతే పెనుమార్పులు కనిపిస్తాయి. దేశవ్యాప్తంగా గ్రామాల్లో 'లఖ్పతి దీదీ'లను తయారు చేస్తామని మోదీ ఇచ్చిన హామీ ఇది.
మిత్రులారా,
2014 నుంచి అసోంలో అనేక చారిత్రాత్మక మార్పులకు పునాది పడింది. రెండున్నర లక్షల మందికి పైగా భూమిలేని వారికి భూ హక్కులు కల్పించారు. స్వాతంత్య్రం వచ్చిన తర్వాత ఏడు దశాబ్దాల పాటు తేయాకు తోటల కార్మికులను బ్యాంకింగ్ వ్యవస్థలో విలీనం చేయలేదు. మా ప్రభుత్వం తేయాకు తోటల్లోని సుమారు 8 లక్షల మంది కార్మికులను బ్యాంకింగ్ వ్యవస్థతో అనుసంధానించడం ప్రారంభించింది. బ్యాంకింగ్ వ్యవస్థలో విలీనం అంటే ఈ కార్మికులు ప్రభుత్వ పథకాల నుండి ప్రయోజనాలను పొందడం ప్రారంభించారు. ప్రభుత్వం నుంచి ఆర్థిక ప్రయోజనాలు పొందాల్సిన వారి బ్యాంకు ఖాతాల్లో నేరుగా డబ్బులు జమ కావడం ప్రారంభమైంది. దళారులకు అన్ని తలుపులు మూసేశాం. తొలిసారిగా తమను పట్టించుకునే ప్రభుత్వం ఉందని, అది బీజేపీ ప్రభుత్వమేనని పేదలు భావించారు.
మిత్రులారా,
'వికసిత్ భారత్' సంకల్పాన్ని నెరవేర్చాలంటే ఈశాన్య రాష్ట్రాల అభివృద్ధి చాలా అవసరం. సుదీర్ఘ కాంగ్రెస్ పాలనలో ఈశాన్య రాష్ట్రాలు ఏళ్ల తరబడి ప్రభుత్వ నిర్లక్ష్యాన్ని భరించాయి. ప్రజలను మభ్యపెట్టి, ఆ తర్వాత మరచిపోవడానికే ఎన్నో అభివృద్ధి పథకాలను ఎంతో ఆర్భాటంగా ప్రారంభించారు. కానీ మోడీ ఈశాన్య రాష్ట్రాల మొత్తాన్ని తన కుటుంబంగా భావిస్తారు. అందుకే ఏళ్ల తరబడి పెండింగ్ లో ఉన్న ప్రాజెక్టులను కేవలం కాగితాలపై రాసి, అపరిష్కృతంగా వదిలేసిన ప్రాజెక్టులను పూర్తి చేయడంపై దృష్టి సారించాం. సరాయిఘాట్ వద్ద రెండో వంతెన, ధోలా-సాదియా వంతెన, బోగీబీల్ వంతెన నిర్మాణాలను బీజేపీ ప్రభుత్వం పూర్తి చేసి దేశసేవకు అంకితం చేసింది. మా ప్రభుత్వ హయాంలో బరాక్ వ్యాలీ వరకు బ్రాడ్ గేజ్ రైలు కనెక్టివిటీని విస్తరించారు. 2014 తర్వాత అభివృద్ధికి ఊతమిచ్చేందుకు అనేక ప్రాజెక్టులకు శ్రీకారం చుట్టారు. జోగిగోపాలో మల్టీ మోడల్ లాజిస్టిక్స్ పార్కు నిర్మాణం ప్రారంభమైంది. బ్రహ్మపుత్ర నదిపై రెండు కొత్త వంతెనల నిర్మాణానికి ఆమోదం లభించింది. 2014 వరకు అస్సాంలో ఒకే ఒక జాతీయ జలమార్గం ఉండేది. నేడు ఈశాన్యంలో 18 జాతీయ జలమార్గాలు ఉన్నాయి. ఈ మౌలిక సదుపాయాల అభివృద్ధి కొత్త పారిశ్రామిక అవకాశాలను సృష్టించింది. ఈశాన్య రాష్ట్రాల పారిశ్రామిక వ్యవస్థను బలోపేతం చేయడానికి ఉన్నతి పథకం విస్తరణకు మా ప్రభుత్వం ఆమోదం తెలిపింది. అస్సాం జనపనార రైతుల కోసం కీలక నిర్ణయం తీసుకుంది. ఈ ఏడాది జనపనారకు కనీస మద్దతు ధరను క్వింటాలుకు రూ.285కు పెంచింది. ఇకపై జనపనార రైతులకు క్వింటాలుకు రూ.5,335 అందనుంది.
మిత్రులారా,
నా ఇన్ని ప్రయత్నాల మధ్య ప్రత్యర్థులు ఏం చేస్తున్నారు? దేశాన్ని తప్పుదోవ పట్టిస్తున్న వారు ఏం చేస్తున్నారు? మోడీని దూషిస్తూనే ఉన్న కాంగ్రెస్, దాని మిత్రపక్షాలు మోడీకి కుటుంబం లేదని ఈ మధ్య చెప్పడం మొదలుపెట్టాయి. వారి విమర్శలకు సమాధానంగా యావత్ దేశం లేచి నిలబడింది. 'నేను మోదీ కుటుంబం', 'నేను మోదీ కుటుంబం', 'నేను మోదీ కుటుంబం', 'నేను మోదీ కుటుంబం', 'నేను మోదీ కుటుంబం', 'నేను మోదీ కుటుంబం', 'నేను మోదీ కుటుంబం' అని దేశం మొత్తం చెబుతోంది. ఇది ప్రేమ, ఇది ఆశీర్వాదం. 140 కోట్ల మంది దేశప్రజలను తన కుటుంబంగా భావించడమే కాకుండా వారికి రాత్రింబవళ్లు సేవ చేస్తున్నందుకే మోదీకి దేశంపై ఈ ప్రేమ లభించింది. నేటి ఘటనే అందుకు అద్దం పడుతోంది. ఇంత పెద్ద సంఖ్యలో వచ్చిన మీ అందరికీ మరోసారి నా శుభాకాంక్షలు. ధన్యవాదాలు. ఇంత పెద్ద ఎత్తున అభివృద్ధి పనులు చేసినందుకు మిమ్మల్ని అభినందిస్తున్నాను.
రెండు చేతులూ పైకెత్తి నాతో పాటు చెప్పండి –
భారత్ మాతాకీ-జై!
మీ స్వరం మొత్తం ఈశాన్య రాష్ట్రాలకు చేరాలి.
భారత్ మాతాకీ-జై!
భారత్ మాతాకీ-జై!
'లఖ్పతి దీదీల' స్వరం మరింత గట్టిగా ఉండాలి.
భారత్ మాతాకీ-జై!
భారత్ మాతాకీ-జై!
భారత్ మాతాకీ-జై!
చాలా ధన్యవాదాలు.