પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
આસામના જોરહાટમાં વિવિધ પ્રોજેક્ટના લોકાર્પણ સમયે પીએમના સંબોધનનો મૂળપાઠ
09 MAR 2024 6:20PM by PIB Ahmedabad
નમોશક, અપોનાલોક ભાલેયા કુફલે આસે?
આસામના મુખ્યમંત્રી હિમંતા બિસ્વા સરમાજી, મારા મંત્રીમંડળના સાથીદારો સર્વાનંદજી સોનોવાલજી, રામેશ્વર તેલીજી, આસામ સરકારના તમામ મંત્રીઓ, ઉપસ્થિત સાથી જનપ્રતિનિધિઓ, અન્ય મહાનુભાવો અને આસામના મારા વ્હાલા ભાઈઓ અને બહેનો.
તમે બધા અમને આશીર્વાદ આપવા આટલી મોટી સંખ્યામાં આવ્યા છો. હું માથું નમાવીને તમારો આભાર વ્યક્ત કરું છું. અને, મુખ્યમંત્રી મને હમણાં કહેતા હતા કે 200 જગ્યાએ લાખો લોકો બેઠા છે, જેઓ વીડિયો દ્વારા આ વિકાસ ઉત્સવમાં ભાગ લઈ રહ્યા છે. હું તેમનું પણ સ્વાગત કરું છું. અને મેં સોશિયલ મીડિયા પર પણ જોયું... કેવી રીતે ગોલાઘાટના લોકોએ હજારો દીવા પ્રગટાવ્યા. આસામના લોકોનો આ સ્નેહ અને સંબંધ મારી સૌથી મોટી સંપત્તિ છે. આજે મને આસામના લોકો માટે 17.5 હજાર કરોડ રૂપિયાના પ્રોજેક્ટનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કરવાનું સૌભાગ્ય મળ્યું છે. જેમાં સ્વાસ્થ્ય, આવાસ અને પેટ્રોલિયમ સંબંધિત પ્રોજેક્ટનો સમાવેશ થાય છે. આનાથી આસામમાં વિકાસની ગતિને વધુ વેગ મળશે. આ વિકાસ પરિયોજનાઓ માટે હું આસામના તમામ લોકોને અભિનંદન આપું છું.
મિત્રો,
અહીં આવતા પહેલા મને કાઝીરંગા નેશનલ પાર્કની વિશાળતા અને તેની પ્રાકૃતિક સુંદરતાને નજીકથી જોવાની તક મળી. કાઝીરંગા એક અનન્ય રાષ્ટ્રીય ઉદ્યાન અને તેના પ્રકારનું ટાઈગર રિઝર્વ છે. તેની જૈવવિવિધતા, તેની ઇકોસિસ્ટમ દરેકને આકર્ષે છે. કાઝીરંગાને યુનેસ્કો વર્લ્ડ હેરિટેજ સાઈટ તરીકેનું ગૌરવ પણ છે. વિશ્વના તમામ એક શિંગડાવાળા ગેંડામાંથી 70 ટકા કાઝીરંગામાં રહે છે. અહીંના કુદરતી વાતાવરણમાં વાઘ, હાથી, સ્વેમ્પ ડીયર, જંગલી ભેંસ અને અન્ય પ્રકારના વન્યજીવનને જોવાનો અનુભવ ખરેખર કંઈક અલગ જ છે. ઉપરાંત, કાઝીરંગા પક્ષી નિરીક્ષકો માટે સ્વર્ગ સમાન છે. કમનસીબે, અગાઉની સરકારોની અસંવેદનશીલતા અને ગુનાહિત આશ્રયના કારણે આસામ અને તેના ગેંડાની ઓળખ જોખમમાં હતી. 2013માં અહીં એક જ વર્ષમાં 27 ગેંડાનો શિકાર કરવામાં આવ્યો હતો. પરંતુ અમારી સરકાર અને અહીંના લોકોના પ્રયાસોને કારણે 2022માં આ સંખ્યા શૂન્ય થઈ ગઈ છે. 2024 એ કાઝીરંગા નેશનલ પાર્કનું સુવર્ણ જયંતી વર્ષ પણ છે. આ માટે હું આસામના લોકોને પણ અભિનંદન આપું છું. અને હું દેશવાસીઓને પણ કહીશ કે કાઝીરંગાનું સુવર્ણ જયંતી વર્ષ છે, તમારે પણ અહીં આવવું જરૂરી છે. કાઝીરંગાથી જે યાદો હું પાછી લાવ્યો છું તે જીવનભર મારી સાથે રહેવાની છે.
મિત્રો,
આજે મને વીર લસિથ બોરફુકનની વિશાળ અને ભવ્ય પ્રતિમાનું અનાવરણ કરવાનું સૌભાગ્ય પણ પ્રાપ્ત થયું છે. લસિથ બોરફૂકન આસામની બહાદુરી, આસામની શક્તિનું પ્રતીક છે. વર્ષ 2022માં, અમે દિલ્હીમાં લસિથ બોરફૂકનની 400મી જન્મજયંતીની ઉજવણી પૂરા ઉત્સાહ સાથે કરી. હું ફરી એકવાર બહાદુર યોદ્ધા લસિથ બોરફૂકનને સલામ કરું છું.
મિત્રો,
વિરાસત અને વિકાસ, આ અમારી ડબલ એન્જિન સરકારનો મંત્ર રહ્યો છે. હેરિટેજના સંરક્ષણની સાથે સાથે આસામની ડબલ એન્જિન સરકાર પણ અહીંના વિકાસ માટે એટલી જ ઝડપથી કામ કરી રહી છે. આસામે ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર, આરોગ્ય અને ઊર્જા ક્ષેત્રે અભૂતપૂર્વ પ્રગતિ દર્શાવી છે. AIIMSના નિર્માણથી અહીંના લોકોને ઘણી સુવિધા મળી છે. આજે અહીં તિનસુકિયા મેડિકલ કોલેજનું પણ ઉદ્ઘાટન કરવામાં આવ્યું હતું. આનાથી નજીકના ઘણા જિલ્લાના લોકોને સારી સ્વાસ્થ્ય સુવિધાઓ મળવા લાગશે. આસામની મારી છેલ્લી મુલાકાત વખતે મેં ગુવાહાટી અને કરીમગંજમાં 2 મેડિકલ કોલેજનો શિલાન્યાસ કર્યો હતો. આજે શિવસાગર મેડિકલ કોલેજનો શિલાન્યાસ કરવામાં આવ્યો છે. અહીં, તમારા જોરહાટમાં એક કેન્સર હોસ્પિટલ પણ બનાવવામાં આવી છે. સ્વાસ્થ્ય માળખાના આ વિકાસ સાથે, આપણું આસામ આસામ અને સમગ્ર ઉત્તર પૂર્વ માટે આરોગ્ય સેવાઓનું વિશાળ કેન્દ્ર બની જશે.
મિત્રો,
આજે પીએમ ઊર્જા ગંગા યોજના હેઠળ બનેલી બરૌની-ગુવાહાટી પાઈપલાઈન રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરવામાં આવી છે. આ ગેસ પાઈપલાઈન નોર્થ ઈસ્ટર્ન ગ્રીડને નેશનલ ગેસ ગ્રીડ સાથે જોડશે. આનાથી લગભગ 30 લાખ પરિવારો અને 600થી વધુ CNG સ્ટેશનોને ગેસ સપ્લાય થશે. બિહાર, પશ્ચિમ બંગાળ અને આસામના 30થી વધુ જિલ્લાના લોકોને તેનો લાભ મળશે.
મિત્રો,
આજે, ડિગબોઈ રિફાઈનરી અને ગુવાહાટી રિફાઈનરીની ક્ષમતા વિસ્તરણ પણ શરૂ થઈ ગઈ છે. દાયકાઓથી આસામના લોકો માંગ કરી રહ્યા હતા કે આસામની રિફાઈનરીની ક્ષમતા વધારવી જોઈએ. અહીં આંદોલન અને દેખાવો થયા. પરંતુ અગાઉની સરકારોએ અહીંની જનતાની આ ભાવના પર ક્યારેય ધ્યાન આપ્યું ન હતું. પરંતુ છેલ્લા 10 વર્ષમાં ભાજપ સરકારે આસામની ચાર રિફાઇનરીની ક્ષમતા વધારવા માટે સતત કામ કર્યું છે. હવે આસામની રિફાઈનરીઓની કુલ ક્ષમતા બમણી થઈ જશે. અને આમાં પણ નુમાલીગઢ રિફાઈનરીની ક્ષમતા ત્રણ ગણી, ત્રણ ગણી થવા જઈ રહી છે. જ્યારે કોઈ વિસ્તારનો વિકાસ કરવાનો મક્કમ ઈરાદો હોય ત્યારે કામ પણ મજબૂત અને ઝડપી ગતિએ થાય છે.
મિત્રો,
આજે મારા આસામના 5.5 લાખ પરિવારો માટે કાયમી ઘરનું સપનું પૂરું થયું છે. જરા વિચારો, રાજ્યમાં 5.5 લાખ પરિવારો તેમની પસંદગીના અને પોતાની માલિકીના કાયમી મકાનોમાં જઈ રહ્યા છે. ભાઈઓ અને બહેનો, જીવનમાં કેટલો મોટો લહાવો છે કે હું તમારી સેવા કરવા સક્ષમ છું.
ભાઈઓ બહેનો,
કોંગ્રેસની સરકારોના સમયમાં, તે સમયે લોકો એક-એક ઘર માટે તડપતા હતા, જ્યારે અમારી સરકાર, તમે જુઓ, એકલા આસામમાં જ 5.5 લાખ ઘર ગરીબોને એક દિવસમાં 5.5 લાખ મકાનો આપી રહી છે. અને આ ઘરો માત્ર ચાર દિવાલો નથી, આ ઘરોમાં શૌચાલય, ગેસ કનેક્શન, વીજળી, નળનું પાણી, આ બધી સુવિધાઓ પણ તેની સાથે જોડાયેલ છે, તે એકસાથે ઉપલબ્ધ છે. આસામમાં અત્યાર સુધીમાં આવા 18 લાખ પરિવારોને કાયમી મકાનો મળ્યા છે. અને મને ખુશી છે કે પીએમ આવાસ યોજના હેઠળ આપવામાં આવેલા મોટાભાગના ઘરો મહિલાઓના નામે નોંધાયેલા છે. હવે મારી માતાઓ અને બહેનો ઘરની માલિક બની ગઈ છે. એટલે કે આ ઘરોએ લાખો મહિલાઓને પોતાના ઘરની માલિક બનાવી છે.
મિત્રો,
અમારો પ્રયાસ છે કે આસામની દરેક મહિલાનું જીવન સરળ બને, એટલું જ નહીં, તેની બચત પણ વધવી જોઈએ, તેને આર્થિક બચત મળવી જોઈએ. ગઈકાલે જ વિશ્વ મહિલા દિવસે અમારી સરકારે ગેસ સિલિન્ડરના ભાવમાં વધુ 100 રૂપિયાનો ઘટાડો કર્યો. આયુષ્માન કાર્ડ દ્વારા અમારી સરકાર જે મફત સારવાર સુવિધા પૂરી પાડી રહી છે તેના મુખ્ય લાભાર્થીઓ અમારી માતાઓ અને બહેનો છે. જલ જીવન મિશન હેઠળ, છેલ્લા 5 વર્ષમાં આસામમાં 50 લાખથી વધુ નવા ઘરોને પાણીના જોડાણો આપવામાં આવ્યા છે. અમૃત સરોવર અભિયાન હેઠળ અને હવે મને તેની કોફી ટેબલ બુકનું વિમોચન કરવાનો મોકો મળ્યો. અમૃત સરોવર અભિયાન અંતર્ગત અહીં બનાવવામાં આવેલા ત્રણ હજાર અમૃત સરોવરને પણ ઘણો ફાયદો મળી રહ્યો છે. ભાજપ સરકાર, હું તમારા માટે આ કહી રહ્યો છું, દેશમાં 3 કરોડ બહેનો, તેઓ સરસ ટોપી પહેરીને બેઠા છે, 3 કરોડ લાખપતિ દીદીઓ બનાવી રહ્યા છે, તેઓ દેશમાં 3 કરોડ લાખપતિ દીદીઓ બનાવવાના અભિયાન પર પણ કામ કરી રહ્યા છે. આ અભિયાન હેઠળ સ્વ-સહાય જૂથો સાથે સંકળાયેલી મહિલાઓને વધુ સશક્ત બનાવવામાં આવી રહી છે અને તેમને નવી તકો પૂરી પાડવામાં આવી રહી છે. આસામની લાખો મહિલાઓને પણ આ અભિયાનનો લાભ મળી રહ્યો છે. અને મુખ્યમંત્રી મને કહેતા હતા કે આસામમાં જે લખપતિ દીદી બની છે તે તમામ લખપતિ દીદીઓ અહીં આવી છે. આ લખપતિ દીદીઓનું એક વાર જોરથી તાળીઓથી સન્માન કરો. જો યોગ્ય દિશામાં નીતિઓ હોય, અને સામાન્ય માણસ સામેલ થાય તો કેવું મોટું પરિવર્તન આવે છે, તમે જુઓ, દેશભરના દરેક ગામમાં લખપતિ દીદી બનાવવાનું અભિયાન, આ મોદીની ગેરંટી છે.
મિત્રો,
2014 પછી આસામમાં ઘણા ઐતિહાસિક ફેરફારોનો પાયો નાખવામાં આવ્યો. આસામમાં 2.5 લાખ ભૂમિહીન વતનીઓને જમીનનો અધિકાર આપવામાં આવ્યો હતો. આઝાદી પછી, ચાના બગીચાઓમાં કામ કરતા કામદારો 7 દાયકા સુધી બેંકિંગ સિસ્ટમ સાથે જોડાયેલા ન હતા. અમારી સરકારે ચાના બગીચાઓમાં કામ કરતા આવા લગભગ 8 લાખ કામદારોને બેંકિંગ સિસ્ટમ સાથે જોડવાનું શરૂ કર્યું. બેંકિંગ સિસ્ટમ સાથે કનેક્ટ થવાનો અર્થ એ છે કે તે કામદારોને સરકારી યોજનાઓમાંથી મદદ મળવા લાગી છે. જે લોકો સરકાર તરફથી નાણાકીય લાભ મેળવવા માટે લાયક હતા, તેમના હકદાર નાણા સીધા તેમના બેંક ખાતામાં પહોંચવા લાગ્યા. અમે વચેટિયાઓ માટે તમામ રસ્તાઓ બંધ કરી દીધા છે. પહેલીવાર ગરીબોને લાગે છે કે તેમની વાત સાંભળનારી સરકાર છે અને તે છે ભાજપ સરકાર.
મિત્રો,
વિકસિત ભારતના સંકલ્પને પૂર્ણ કરવા માટે ઉત્તર પૂર્વનો વિકાસ જરૂરી છે. કોંગ્રેસના લાંબા શાસન દરમિયાન ઉત્તર પૂર્વે દાયકાઓ સુધી સરકારની ઉપેક્ષા સહન કરવી પડી હતી. તેણીએ ઘણા વિકાસ પ્રોજેક્ટના શિલાન્યાસ પછી ફોટોગ્રાફ્સ લીધા, લોકોને ગેરમાર્ગે દોર્યા અને પછી ભાગી ગયા અને તેના હાથ ખેંચી લીધા. પરંતુ મોદી સમગ્ર નોર્થ ઈસ્ટને પોતાનો પરિવાર માને છે. તેથી, અમે તે પ્રોજેક્ટ્સને પૂર્ણ કરવા પર પણ ધ્યાન કેન્દ્રિત કર્યું કે જે વર્ષોથી અટવાયેલા, કાગળ પર લખેલા અને ત્યજી દેવામાં આવ્યા હતા. ભાજપ સરકારે સરાઈઘાટ, ધોલા સાદિયા બ્રિજ અને બોગીબીલ બ્રિજના બીજા બ્રિજનું કામ પૂર્ણ કરીને દેશની સેવામાં સમર્પિત કર્યું. અમારી સરકાર દરમિયાન જ બ્રોડગેજ રેલ કનેક્ટિવિટી બરાક વેલી સુધી વિસ્તરી હતી. 2014 પછી, વિકાસને વેગ આપવા માટે અહીં ઘણા પ્રોજેક્ટ્સ શરૂ થયા. જોગીઘોપામાં મલ્ટી મોડલ લોજિસ્ટિક્સ પાર્કનું બાંધકામ શરૂ થયું. બ્રહ્મપુત્રા નદી પર 2 નવા પુલ બનાવવાની મંજુરી આપવામાં આવી હતી. 2014 સુધી, આસામમાં માત્ર એક જ રાષ્ટ્રીય જળમાર્ગ હતો, આજે ઉત્તર પૂર્વમાં 18 રાષ્ટ્રીય જળમાર્ગો છે. ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરના આ વિકાસથી નવી ઔદ્યોગિક શક્યતાઓ ઊભી થઈ. અમારી સરકારે ઉન્નતિ યોજનાને નવા સ્વરૂપમાં મંજૂરી આપી છે અને ઉત્તર પૂર્વના ઔદ્યોગિક ઇકોસિસ્ટમને મજબૂત કરવા માટે તેનો વધુ વિસ્તરણ કરી રહી છે. સરકારે આસામના જૂટ ખેડૂતો માટે પણ મોટો નિર્ણય લીધો છે. કેબિનેટે આ વર્ષે જ્યુટ માટે 285 રૂપિયા પ્રતિ ક્વિન્ટલનો MSP વધાર્યો છે. હવે શણના ખેડૂતોને પ્રતિ ક્વિન્ટલ પાંચ હજાર ત્રણસો પાંત્રીસ રૂપિયા મળશે.
મિત્રો,
મારા આ પ્રયાસો વચ્ચે અમારા વિરોધીઓ શું કરી રહ્યા છે? દેશને ગેરમાર્ગે દોરનારા શું કરી રહ્યા છે? આજકાલ મોદીને ગાળો આપનાર કોંગ્રેસ અને તેના મિત્રો કહેવા લાગ્યા છે કે મોદીનો પરિવાર નથી. આખો દેશ તેના અપમાનના જવાબમાં ઉભો થયો છે. આખો દેશ કહી રહ્યો છે - 'હું મોદીનો પરિવાર છું', 'હું મોદીનો પરિવાર છું', 'હું મોદીનો પરિવાર છું', 'હું મોદીનો પરિવાર છું', 'હું મોદીનો પરિવાર છું'. આ પ્રેમ છે, આ આશીર્વાદ છે. મોદીને દેશ પ્રત્યેનો આ પ્રેમ એટલા માટે મળે છે કારણ કે મોદી 140 કરોડ દેશવાસીઓને માત્ર પોતાનો પરિવાર જ નથી માનતા પરંતુ તેમની રાત-દિવસ સેવા પણ કરી રહ્યા છે. આજની ઘટના પણ તેનું જ પ્રતિબિંબ છે. ફરી એકવાર હું તમને આટલી મોટી સંખ્યામાં આવવા માટે શુભેચ્છા પાઠવું છું, આભાર. અને આટલા જંગી વિકાસ કાર્ય માટે હું તમને ખૂબ ખૂબ અભિનંદન પાઠવું છું. તમારા બંને હાથ ઉભા કરો અને મારી સાથે કહો-
ભારત માતાની જય.
અવાજ આજે સમગ્ર નોર્થ ઈસ્ટ સુધી પહોંચવો જોઈએ.
ભારત માતાની જય, ભારત માતાની જય.
આ લખપતિ દીદીનો અવાજ ઊંચો હોવો જોઈએ.
ભારત માતાની જય, ભારત માતાની જય.
ભારત માતા અમર રહે. ખૂબ ખૂબ આભાર.

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address at the launch of various projects in Jorhat, Assam
09 MAR 2024 6:20PM by PIB Delhi
Namaskar! Hope you are doing well!
Chief Minister of Assam, Himanta Biswa Sarma ji, my colleagues in the cabinet Sarbananda Sonowal ji and Rameshwar Teli ji, all the ministers of the Assam government, all the representatives present here, other dignitaries, and my dear brothers and sisters of Assam!
You have come here in such large numbers to bless us. I express my gratitude with a bowed head. And, I was just informed by the Chief Minister that millions of people are participating in this development celebration at 200 locations through video conference. I also welcome them. And I saw on social media how the people of Golaghat lit thousands of lamps. This affection and affinity of the people of Assam are my great assets. Today, I am fortunate to inaugurate and lay the foundation stones for projects worth over 17,000 crores for the people of Assam. These projects are related to health, housing, and petroleum. These projects will accelerate the pace of development in Assam. I extend my heartfelt congratulations to all the people of Assam for these development projects.
Friends,
Before coming here, I also got the opportunity to see the vastness and natural beauty of Kaziranga National Park up close. Kaziranga is a unique national park and tiger reserve. Its biodiversity and ecosystem attract everyone. Kaziranga also takes pride in being a UNESCO World Heritage Site. Kaziranga is also home to 70 per cent of the world's one-horned rhinos. The experience of seeing tigers, elephants, swamp deer, wild buffaloes, and various other wildlife animals in this natural environment is truly something else. Moreover, Kaziranga is like heaven for bird watchers. Unfortunately, due to the negligence of previous governments and criminal poaching, rhinos, which are the identity of Assam, were also endangered. In 2013 alone, 27 rhinos were poached here. But due to the efforts of our government and the people here, this number has become zero by 2022. Kaziranga National Park is also going to celebrate its golden jubilee year in 2024. I extend my heartfelt congratulations to the people of Assam for this as well. And I would also like to tell the countrymen to mark the golden jubilee year of Kaziranga by visiting here. The memories I bring from Kaziranga will stay with me for a lifetime.
Friends,
Today, I also had the privilege of unveiling the grand and magnificent statue of Veer Lachit Borphukan. Lachit Borphukan is the epitome of courage and valour of Assam. We celebrated the 400th birth anniversary of Lachit Borphukan with great enthusiasm in Delhi in 2022. I once again pay my respects to the brave warrior Lachit Borphukan.
Friends,
‘Virasat’ (heritage) and ‘Vikas’ (development) both have been the mantra of our double-engine government. Along with the conservation of heritage, the double-engine government of Assam is working just as swiftly for the development of the region. Assam has shown unprecedented progress in the areas of infrastructure, healthcare, and energy. The construction of AIIMS has provided great convenience to the people here. Today, the inauguration of the Tinsukia Medical College has also taken place. This will ensure better healthcare facilities for people in surrounding districts. During my previous visit to Assam, I laid the foundation stones for two medical colleges in Guwahati and Karimganj. Today, the foundation stone of the Shivsagar Medical College has been laid. Additionally, a cancer hospital has been built in Jorhat. With the development of health infrastructure, Assam will become a significant centre for healthcare services for the entire Northeast.
Friends,
Today, the Barauni-Guwahati pipeline, built under the PM Urja Ganga project, has been dedicated to the nation. This gas pipeline will connect the Northeastern Grid to the National Gas Grid. It will supply gas to nearly 30 lakh families and over 600 CNG stations. More than 30 districts of Bihar, West Bengal, and Assam will benefit from this pipeline.
Friends,
Today, the expansion of the capacities of the Digboi Refinery and the Guwahati Refinery has also been inaugurated. For decades, there was a demand from the people of Assam to increase the capacity of Assam's refineries. There were protests and demonstrations here. But previous governments never paid attention to the sentiments of the people here. However, the BJP government has consistently worked to increase the capacity of all four refineries in Assam in the past 10 years. Now, the total capacity of Assam's refineries will double. Moreover, the capacity of the Numaligarh Refinery is set to triple, yes, triple. When there is a strong intention for the development of a region, work also happens with strength and at a rapid pace.
Friends,
Today, the dream of having a permanent home has come true for over 5.5 lakh families in Assam. Just imagine, over 5 lakh families are moving into their own, preferred, and owned homes in one state. Brothers and sisters, it is such a great fortune of life that I am able to serve you.
Brothers and sisters,
People were yearning for homes during the Congress government's time, but our government, as you can see, is providing over 5.5 lakh homes to the poor in Assam alone, over 5.5 lakh homes. And these homes are not just four walls; along with these homes, facilities like toilets, gas connections, electricity, and piped water are also provided. So far, 18 lakh families have been provided with pucca houses in Assam. And I am pleased to note that the majority of homes provided under the PM Awas Yojana are registered in the names of women. Now, my mothers and sisters have become owners of these houses. That is, these homes have made lakhs of women the owners of their own homes.
Friends,
Our effort is to make the life of every woman in Assam easier, to increase her savings, to make her financially stable. Just yesterday, our government reduced the price of gas cylinders by Rs. 100 on International Women's Day. Our government, which is providing free medical treatment through the Ayushman card, its significant beneficiaries are our mothers, sisters, and women. Under the Jal Jeevan Mission, more than 50 lakh new households in Assam have received water connections in the past 5 years. Under the Amrit Sarovar campaign, 3,000 Amrit Sarovars are also proving to be very beneficial. I also had the opportunity to release its coffee table book. I'm saying this to you, sisters wearing nice hats, that the BJP government is also working on a campaign to make 3 crore sisters ‘Lakhpati Didis’ in the country. This campaign is empowering women associated with self-help groups, providing them with new opportunities. The benefit of this campaign is also reaching lakhs of women in Assam. And the Chief Minister was telling me that all the ‘Lakhpati Didis’ in Assam are present here. Please applaud these ‘Lakhpati Didis’ by clapping. If policies are in the right direction and common people come together, you will see a huge change. This is Modi's guarantee to make ‘Lakhpati Didis’ in the villages across the country.
Friends,
Since 2014, the foundation for several historic changes has been laid in Assam. Land rights were granted to over two and a half lakh landless residents. For seven decades after independence, tea garden workers were not integrated into the banking system. Our government started linking approximately 8 lakh workers in tea gardens to the banking system. Integration into the banking system means that these workers started receiving benefits from government schemes. Those who were entitled to the monetary benefits from the government started getting the money in their bank accounts directly. We closed all the doors for the middlemen. For the first time, the poor felt that there was a government which was taking care of them, and it was the BJP government.
Friends,
To fulfil the resolve of ‘Viksit Bharat’, the development of the Northeast is essential. During the long tenure of Congress rule, the Northeast endured years of government neglect. Many development projects were inaugurated with much fanfare, only to mislead people and then be forgotten. But Modi considers the entire Northeast as his family. Therefore, we focused on completing projects that had been pending for years, merely written on paper and left untouched. The BJP government completed the construction of the second bridge at Saraighat, the Dhola-Sadiya bridge, and the Bogibeel bridge, dedicating them to the service of the nation. During our government's tenure, broad gauge rail connectivity was extended to Barak Valley. Many projects were launched after 2014 to give a fillip to development. Construction of the multi-modal logistics park began in Jogighopa. Approval was granted for building two new bridges over the Brahmaputra River. Until 2014, Assam had only one National Waterway; today there are 18 National Waterways in the Northeast. This infrastructure development has created new industrial opportunities. Our government has approved the expansion of the Unnati Scheme to strengthen the industrial ecosystem of the Northeast. A significant decision has also been made for Assam's jute farmers. The Cabinet has increased the MSP for jute to Rs. 285 per quintal this year. Now, jute farmers will receive Rs. 5,335 per quintal of jute.
Friends,
Amidst all these efforts of mine, what are our opponents doing? What are those misleading the country doing? The Congress and its allies, who keep on abusing Modi, have started saying lately that Modi doesn't have a family. In response to their criticism, the entire nation has stood up. The whole country is saying - 'I am Modi's family', 'I am Modi's family', 'I am Modi's family', 'I am Modi's family', 'I am Modi's family', 'I am Modi's family'. This is love, this is blessings. This love of the country is bestowed upon Modi because he not only considers 1.4 billion countrymen as his family but also serves them day and night. Today's event is a reflection of the same. Once again, I extend my best wishes to all of you for coming in such large numbers. Thank you. And I also congratulate you for the development works on such a large scale. Raise both hands up and say with me -
Bharat Mata ki—Jai!
Your voice should reach the entire Northeast.
Bharat Mata ki—Jai! Bharat Mata ki—Jai!
The voice of the ‘Lakhpati Didis’ should be even louder.
Bharat Mata ki—Jai! Bharat Mata ki—Jai!
Bharat Mata ki—Jai! Thank you very much.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.