Prime Minister's Office
PM inspects the Shivpur-Phulwaria-Lahartara Marg in Kashi
23 FEB 2024 8:39AM by PIB Delhi
On his arrival to Varanasi after a long and packed day in Gujarat, the Prime Minister Shri Narendra Modi went to inspect the Shivpur- Phulwaria- Lahartara marg at around 11pm on Thursday.
It was inaugurated recently. It is of great help to around 5 lakh people living around southern part, BHU, BLW, etc. who want to go towards airport, Lucknow, Azamgarh and Ghazipur.
It is built at a cost of Rs 360 crore. It is helping reduce traffic congestion. It is reducing distance of travel from BHU towards airport from 75 minutes to 45 minutes. Similarly it is reducing distance from Lahartara to Kachahri from 30 mins to 15 mins.
This project saw inter-ministerial coordination including from Railways and Defence to enhance ease of living for citizens of Varanasi.
The Prime Minister posted on X :
"Upon landing in Kashi, inspected the Shivpur-Phulwaria-Lahartara Marg. This project was inaugurated recently and has been greatly helpful to people in the southern part of the city."

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਾਸ਼ੀ ਵਿੱਚ ਸ਼ਿਵਪੁਰ-ਫੁਲਵਾਰੀਆ-ਲਹਰਤਾਰਾ ਮਾਰਗ ਦਾ ਨਿਰੀਖਣ ਕੀਤਾ
23 FEB 2024 8:39AM by PIB Chandigarh
ਗੁਜਰਾਤ ਵਿੱਚ ਦਿਨ ਭਰ ਦੇ ਇੱਕ ਲੰਬੇ ਅਤੇ ਵਿਅਸਤ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਬਾਅਦ ਵਾਰਾਣਸੀ ਆਉਣ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਵੀਰਵਾਰ ਨੂੰ ਰਾਤ ਕਰੀਬ 11 ਵਜੇ ਸ਼ਿਵਪੁਰ-ਫੁਲਵਾਰੀਆ-ਲਹਰਤਾਰਾ ਮਾਰਗ ਦਾ ਨਿਰੀਖਣ ਕਰਨ ਗਏ।
ਇਸ ਮਾਰਗ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਇਹ ਮਾਰਗ ਸ਼ਹਿਰ ਦੇ ਦੱਖਣੀ ਹਿੱਸੇ, ਬੀਐੱਚਯੂ, ਬੀਐੱਲਡਬਲਿਊ ਆਦਿ ਦੇ ਆਸਪਾਸ ਰਹਿਣ ਵਾਲੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਲਗਭਗ ਪੰਜ ਲੱਖ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਬੇਹਦ ਮਦਦਗਾਰ ਸਾਬਤ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜੋ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ, ਲਖਨਊ, ਆਜ਼ਮਗੜ੍ਹ ਅਤੇ ਗਾਜੀਪੁਰ ਵੱਲ ਜਾਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹਨ।
ਇਸ ਮਾਰਗ ਨੂੰ 360 ਕਰੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਟ੍ਰੈਫਿਕ ਦੀ ਭੀੜ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਮਿਲ ਰਹੀ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਬੀਐੱਚਯੂ ਤੋਂ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਵੱਲ ਯਾਤਰਾ ਦੀ ਦੂਰੀ 75 ਮਿੰਟ ਤੋਂ ਘਟ ਕੇ 45 ਮਿੰਟ ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ, ਲਹਰਤਾਰਾ ਤੋਂ ਕਚਹਰੀ ਦੀ ਦੂਰੀ 30 ਮਿੰਟ ਤੋਂ ਘਟ ਕੇ 15 ਮਿੰਟ ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
ਵਾਰਾਣਸੀ ਦੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਨੂੰ ਆਸਾਨ ਬਣਾਉਣ ਵਾਲਾ, ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਰੇਲਵੇ ਅਤੇ ਰੱਖਿਆ ਸਮੇਤ ਅੰਤਰ-ਮੰਤਰਾਲਾ ਤਾਲਮੇਲ ਦਾ ਗਵਾਹ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐਕਸ (X)‘ਤੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ;
“ਕਾਸ਼ੀ ਆਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਸ਼ਿਵਪੁਰ-ਫੁਲਵਾਰੀਆ-ਲਹਰਤਾਰਾ ਮਾਰਗ ਦਾ ਨਿਰੀਖਣ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ ਅਤੇ ਇਹ ਸ਼ਹਿਰ ਦੇ ਦੱਖਣੀ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਲਈ ਕਾਫੀ ਮਦਦਗਾਰ ਸਾਬਤ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ।।”