Prime Minister's Office
PM inspects the Shivpur-Phulwaria-Lahartara Marg in Kashi
23 FEB 2024 8:39AM by PIB Delhi
On his arrival to Varanasi after a long and packed day in Gujarat, the Prime Minister Shri Narendra Modi went to inspect the Shivpur- Phulwaria- Lahartara marg at around 11pm on Thursday.
It was inaugurated recently. It is of great help to around 5 lakh people living around southern part, BHU, BLW, etc. who want to go towards airport, Lucknow, Azamgarh and Ghazipur.
It is built at a cost of Rs 360 crore. It is helping reduce traffic congestion. It is reducing distance of travel from BHU towards airport from 75 minutes to 45 minutes. Similarly it is reducing distance from Lahartara to Kachahri from 30 mins to 15 mins.
This project saw inter-ministerial coordination including from Railways and Defence to enhance ease of living for citizens of Varanasi.
The Prime Minister posted on X :
"Upon landing in Kashi, inspected the Shivpur-Phulwaria-Lahartara Marg. This project was inaugurated recently and has been greatly helpful to people in the southern part of the city."

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी काशी येथील शिवपूर-फुलवारिया-लहरतारा मार्गाची केली पाहणी
23 FEB 2024 8:39AM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आपला गुजरात मधील दिवसभराचा भरगच्च कार्यक्रमांचा दौरा आटोपून, वाराणसी येथे पोहोचल्यावर गुरुवारी रात्री 11 वाजता शिवपूर-फुलवारिया-लहरतारा मार्गाची पाहणी केली.
या मार्गाचे नुकतेच उदघाटन झाले आहे. या मार्गाच्या निर्मितीमुळे बनारस हिंदू विद्यापीठ,बीएलडब्ल्यू यासारख्या दक्षिणी भागात राहणाऱ्या सुमारे पाच लाख लोकांना विमानतळ, लखनौ, आझमगड आणि गाझीपूर येथे जाण्याची सोय होणार आहे.
हा मार्ग बांधण्यासाठी 360 कोटी रुपये खर्च आला. यामुळे वाहतूक कोंडी कमी होण्यास मदत होत आहे. तसेच यामुळे बनारस हिंदू विद्यापीठापासून विमानतळापर्यंतच्या प्रवासाचा वेळ 75 मिनिटांवरून 45 मिनिटांपर्यंत कमी झाला आहे. त्याचप्रमाणे लहरतारा ते कचहरी हे अंतर 30 मिनिटांवरून 15 मिनिटांपर्यंत कमी झाले आहे.
वाराणसी मधील नागरिकांचे जीवनमान सुलभ व्हावे या उद्देशाने या प्रकल्पामध्ये रेल्वे ते संरक्षण मंत्रालयाचा आंतर-मंत्रालयीय समन्वय दिसून आला.
पंतप्रधानांनी एक्स वर म्हटले आहे:
“काशी मध्ये उतरल्यावर शिवपूर-फुलवारिया-लहरतारा मार्गाची पाहणी केली. या मार्गाचे नुकतेच उदघाटन झाले आहे आणि शहराच्या दक्षिणेकडे राहणाऱ्या नागरिकांना याचा मोठा लाभ होत आहे.”