ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
​​​​​​​ಕಾಶಿಯ ಶಿವಪುರ-ಫುಲ್ವಾರಿಯಾ-ಲಹರ್ತಾರಾ ಮಾರ್ಗವನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು
23 FEB 2024 8:39AM by PIB Bengaluru
ಗುಜರಾತ್‌ನಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಒಂದು ದಿನದ ಬಿಡುವಿಲ್ಲದ ಪ್ರವಾಸದ‌ ನಂತರ ವಾರಣಾಸಿಗೆ ಆಗಮಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಗುರುವಾರ ರಾತ್ರಿ 11 ಗಂಟೆಗೆ ಶಿವಪುರ-ಫುಲ್ವಾರಿಯಾ-ಲಹರ್ತಾರಾ ಮಾರ್ಗವನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಲು ತೆರಳಿದರು.
ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಾಗಿರುವ ಈ ಮಾರ್ಗವು ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣ, ಲಖನೌ, ಅಜಂಗಢ್ ಮತ್ತು ಘಾಜಿಪುರದ ಕಡೆಗೆ ಹೋಗಲು ಬಯಸುವ ದಕ್ಷಿಣ ಭಾಗ, BHU, BLW, ಇತ್ಯಾದಿಗಳ ಸುತ್ತಮುತ್ತ ವಾಸಿಸುವ ಸುಮಾರು 5 ಲಕ್ಷ ಜನರಿಗೆ ಅನುಕೂಲಕರವಾಗಲಿದೆ.
360 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗಿರುವ ಈ ಮಾರ್ಗವು ವಾರಾಣಸಿಯಲ್ಲಿ ಸಂಚಾರ ದಟ್ಟಣೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿದೆ. ಇದರಿಂದಾಗಿ BHU ನಿಂದ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣದ ನಡುವಿನ ಪ್ರಯಾಣದ ಸಮಯವನ್ನು 75 ನಿಮಿಷಗಳಿಂದ 45 ನಿಮಿಷಗಳಿಗೆ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿದೆ. ಅದೇ ರೀತಿ ಲಹರ್ತಾರಾದಿಂದ ಕಚಹ್ರಿ ನಡುವಿನ‌ ಪ್ರಯಾಣದ ಸಮಯವನ್ನು 30 ನಿಮಿಷದಿಂದ 15 ನಿಮಿಷಗಳಿಗೆ ಇಳಿದಿದೆ.
ಈ ಯೋಜನೆಯು ವಾರಣಾಸಿಯ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಜೀವನ ಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ರೈಲ್ವೆ ಮತ್ತು ರಕ್ಷಣಾ ಸೇರಿದಂತೆ ಅಂತರ-ಸಚಿವಾಲಯದ ಸಮನ್ವಯವನ್ನು ಕಂಡಿತು.
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ X ನಲ್ಲಿ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ:
ಕಾಶಿಯಲ್ಲಿ ಇಳಿದ ನಂತರ ಶಿವಪುರ-ಫುಲ್ವಾರಿಯಾ-ಲಹರ್ತಾರಾ ಮಾರ್ಗವನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು. ಈ ಯೋಜನೆಯು ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಉದ್ಘಾಟನೆಗೊಂಡಿತು ಮತ್ತು ನಗರದ ದಕ್ಷಿಣ ಭಾಗದ ಜನರಿಗೆ ಹೆಚ್ಚು ಸಹಾಯಕವಾಗಿದೆ. pic.twitter.com/9W0YkaBdLX

Prime Minister's Office
PM inspects the Shivpur-Phulwaria-Lahartara Marg in Kashi
23 FEB 2024 8:39AM by PIB Delhi
On his arrival to Varanasi after a long and packed day in Gujarat, the Prime Minister Shri Narendra Modi went to inspect the Shivpur- Phulwaria- Lahartara marg at around 11pm on Thursday.
It was inaugurated recently. It is of great help to around 5 lakh people living around southern part, BHU, BLW, etc. who want to go towards airport, Lucknow, Azamgarh and Ghazipur.
It is built at a cost of Rs 360 crore. It is helping reduce traffic congestion. It is reducing distance of travel from BHU towards airport from 75 minutes to 45 minutes. Similarly it is reducing distance from Lahartara to Kachahri from 30 mins to 15 mins.
This project saw inter-ministerial coordination including from Railways and Defence to enhance ease of living for citizens of Varanasi.
The Prime Minister posted on X :
"Upon landing in Kashi, inspected the Shivpur-Phulwaria-Lahartara Marg. This project was inaugurated recently and has been greatly helpful to people in the southern part of the city."