ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
మరిన్ని వైద్య కళాశాలలను ఏర్పాటు చేస్తున్నట్లు యూనియన్ ఆర్థిక మంత్రి ప్రకటించారు
కొత్త వైద్య కళాశాలలు వివిధ విభాగాల క్రింద ఇప్పటికే ఉన్న హాస్పిటల్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్‌ను ఉపయోగించుకుంటాయి
ఇప్పటికే ఉన్న హాస్పిటల్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్‌ను పరిశీలించడానికి మరియు వైద్య కళాశాలలను సిఫార్సు చేయడానికి కమిటీని ఏర్పాటు చేయాలి
ఆశా వర్కర్లు, అంగన్‌వాడీ వర్కర్స్ మరియు హెల్పర్స్ కోసం హెల్త్‌కేర్ కవర్
01 FEB 2024 12:44PM by PIB Hyderabad
యువశక్తిపై దృష్టి సారించి, 2047 నాటికి విక్షిత్ భారత్ లక్ష్యం దిశగా పయనిస్తూ, కేంద్ర ఆర్థిక & కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రి శ్రీమతి. ఈరోజు పార్లమెంట్‌లో 2024-25 మధ్యంతర బడ్జెట్‌ను ప్రవేశపెట్టిన సందర్భంగా నిర్మలా సీతారామన్ మరిన్ని వైద్య కళాశాలల ఏర్పాటును ప్రతిపాదించారు.
వివిధ విభాగాల కింద ప్రస్తుతం ఉన్న ఆసుపత్రుల మౌలిక సదుపాయాలను వినియోగించుకుని కొత్త మెడికల్ కాలేజీలను ఏర్పాటు చేయనున్నారు. సమస్యలను పరిశీలించి సంబంధిత సిఫార్సులు చేసేందుకు ఒక కమిటీని ఏర్పాటు చేయనున్నట్లు కేంద్ర ఆర్థిక మంత్రి తెలిపారు. ఈ కార్యక్రమం యువతకు వైద్యులుగా మారడమే కాకుండా ప్రజలకు ఆరోగ్య సేవలను మెరుగుపరుస్తుందని ఆమె అన్నారు.
శ్రీమతి ఆశా వర్కర్లు, అంగన్‌వాడీ వర్కర్లు, హెల్పర్లు కూడా ఆయుష్మాన్ భారత్ పథకం కిందకు వస్తాయని నిర్మలా సీతారామన్ ప్రతిపాదించారు.

Ministry of Finance
UNION FINANCE MINISTER ANNOUNCES SETTING UP OF MORE MEDICAL COLLEGES
THE NEW MEDICAL COLLEGES WILL UTILIZE THE EXISTING HOSPITAL INFRASTRUCTURE UNDER VARIOUS DEPARTMENTS
COMMITTEE TO BE SET UP FOR EXAMINING EXISTING HOSPITAL INFRASTRUCTURE AND RECOMMEND MEDICAL COLLEGES
HEALTHCARE COVER FOR ASHA WORKERS, ANGANWADI WORKERS AND HELPERS
01 FEB 2024 12:44PM by PIB Delhi
With focus on Yuva Shakti and marching towards the goal of Viksit Bharat by 2047, Union Minister for Finance & Corporate Affairs, Smt. Nirmala Sitharaman proposed setting up of more medical colleges, as she presented the Interim Budget 2024-25 in Parliament today.
The new Medical Colleges will be set up by utilizing the existing hospital infrastructure under various departments. A Committee will be set up for this purpose to examine the issues and make relevant recommendations, the Union Finance Minister stated. She expressed that that this initiative will not only create opportunity for youth to become doctors but also improve healthcare services to the people.
Smt. Nirmala Sitharaman also proposed that ASHA workers, Anganwadi workers and helpers will also be covered under the Ayushman Bharat Scheme