Ministry of Finance
UNION FINANCE MINISTER ANNOUNCES SETTING UP OF MORE MEDICAL COLLEGES
THE NEW MEDICAL COLLEGES WILL UTILIZE THE EXISTING HOSPITAL INFRASTRUCTURE UNDER VARIOUS DEPARTMENTS
COMMITTEE TO BE SET UP FOR EXAMINING EXISTING HOSPITAL INFRASTRUCTURE AND RECOMMEND MEDICAL COLLEGES
HEALTHCARE COVER FOR ASHA WORKERS, ANGANWADI WORKERS AND HELPERS
01 FEB 2024 12:44PM by PIB Delhi
With focus on Yuva Shakti and marching towards the goal of Viksit Bharat by 2047, Union Minister for Finance & Corporate Affairs, Smt. Nirmala Sitharaman proposed setting up of more medical colleges, as she presented the Interim Budget 2024-25 in Parliament today.
The new Medical Colleges will be set up by utilizing the existing hospital infrastructure under various departments. A Committee will be set up for this purpose to examine the issues and make relevant recommendations, the Union Finance Minister stated. She expressed that that this initiative will not only create opportunity for youth to become doctors but also improve healthcare services to the people.
Smt. Nirmala Sitharaman also proposed that ASHA workers, Anganwadi workers and helpers will also be covered under the Ayushman Bharat Scheme

નાણા મંત્રાલય
કેન્દ્રીય નાણામંત્રીએ વધુ મેડિકલ કોલેજો સ્થાપવાની જાહેરાત કરી
નવી મેડિકલ કોલેજો વિવિધ વિભાગો હેઠળ હાલની હોસ્પિટલ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરનો ઉપયોગ કરશે
હોસ્પિટલના હાલના ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરની તપાસ કરવા અને મેડિકલ કોલેજોની ભલામણ કરવા માટે સમિતિની રચના કરવામાં આવશે
આશા વર્કરો, આંગણવાડી કાર્યકરો અને મદદનીશો માટે આરોગ્ય સેવા કવચ
01 FEB 2024 12:44PM by PIB Ahmedabad
યુવા શક્તિ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરીને અને 2047 સુધીમાં વિકસિત ભારતના લક્ષ્ય તરફ આગળ વધવાની સાથે, કેન્દ્રીય નાણાં અને કોર્પોરેટ બાબતોના મંત્રી શ્રીમતી નિર્મલા સીતારમણે આજે સંસદમાં વચગાળાનું બજેટ 2024-25 રજૂ કરતાં વધુ મેડિકલ કોલેજોની સ્થાપના કરવાની દરખાસ્ત રજૂ કરી હતી.
નવી મેડિકલ કોલેજોની સ્થાપના વિવિધ વિભાગો હેઠળ હાલના હોસ્પિટલ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરનો ઉપયોગ કરીને કરવામાં આવશે. કેન્દ્રીય નાણાં પ્રધાને જણાવ્યું હતું કે, આ હેતુ માટે મુદ્દાઓની તપાસ કરવા અને સંબંધિત ભલામણો કરવા માટે એક સમિતિની રચના કરવામાં આવશે. તેમણે વ્યક્ત કર્યું હતું કે, આ પહેલથી યુવાનોને ફક્ત ડોકટરો બનવાની તક જ નહીં મળે, પરંતુ લોકો માટે આરોગ્યસંભાળ સેવાઓમાં પણ સુધારો થશે.
શ્રીમતી નિર્મલા સીતારામને આશા કાર્યકર્તાઓ, આંગણવાડી કાર્યકર્તાઓ અને સહાયકોને પણ આયુષ્માન ભારત યોજના હેઠળ આવરી લેવાનો પ્રસ્તાવ મૂક્યો હતો.