Prime Minister's Office
Prime Minister meets the Prime Minister of the Czech Republic on the sidelines of the 10th Vibrant Gujarat Summit 2024
10 JAN 2024 6:39PM by PIB Delhi
Prime Minister of the Czech Republic, H.E. Mr. Petr Fiala, is visiting India from 9-11 January 2024 to participate in the Vibrant Gujarat Global Summit 2024.
Prime Minister Shri Narendra Modi met Prime Minister Fiala today. The two leaders discussed ways to advance bilateral ties, especially in the knowledge, technology and scientific fields. Prime Minister noted that several Czech companies had partnered with Indian manufacturers in the defence, railways, and aviation sectors under the Make in India initiative. He also highlighted that the Indian growth story and robust industrial base of the Czech Republic make the two ideal partners in the global supply chain.
The two leaders also welcomed the adoption of the Joint Statement for India-Czechia Strategic Partnership on Innovation as a significant milestone in India-Czechia bilateral relations. The Joint Statement aims to leverage the complementarities of both countries in sectors such as start-up and innovation, cyber-security, digital domains, artificial intelligence, defence, nuclear energy and circular economy.
Prime Minister Fiala is scheduled to visit Jaipur where NIMS University will honour him with an Honoris Causa Doctorate degree.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പത്താം ‘വൈബ്രന്റ് ഗുജറാത്ത്’ ഉച്ചകോടി 2024ന്റെ ഭാഗമായി പ്രധാനമന്ത്രി ചെക്ക് റിപ്പബ്ലിക് പ്രധാനമന്ത്രിയുമായി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി
10 JAN 2024 6:39PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് ചെക്ക് റിപ്പബ്ലിക് പ്രധാനമന്ത്രി പീറ്റർ ഫിയാലയുമായി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി. ‘വൈബ്രന്റ് ഗുജറാത്ത്’ ആഗോള ഉച്ചകോടിയിൽ പങ്കെടുക്കാനാണ് ചെക്ക് പ്രധാനമന്ത്രി ഇന്ത്യയിലെത്തിയത്. 2024 ജനുവരി 9 മുതൽ 11 വരെ അദ്ദേഹം ഇന്ത്യയിലുണ്ടാകും.
വിജ്ഞാനം, സാങ്കേതികവിദ്യ, ശാസ്ത്രം എന്നീ മേഖലകളിൽ ഉഭയകക്ഷിബന്ധം മുന്നോട്ടുകൊണ്ടുപോകുന്നതിനുള്ള വഴികൾ ഇരുനേതാക്കളും ചർച്ച ചെയ്തു. ‘മെയ്ക്ക് ഇൻ ഇന്ത്യ’ സംരംഭത്തിനു കീഴിൽ പ്രതിരോധം, റെയിൽവേ, വ്യോമയാനം എന്നീ മേഖലകളിൽ നിരവധി ചെക്ക് കമ്പനികൾ ഇന്ത്യൻ കമ്പനികളുമായി പങ്കാളിത്തത്തിൽ ഏർപ്പെട്ടിട്ടുണ്ടെന്നു പ്രധാനമന്ത്രി ചൂണ്ടിക്കാട്ടി. ഇന്ത്യയുടെ വളർച്ചാഗാഥയും ചെക്ക് റിപ്പബ്ലിക്കിന്റെ ശക്തമായ വ്യാവസായിക അടിത്തറയും ഇരുരാജ്യങ്ങളെയും ആഗോള വിതരണശൃംഖലയിലെ മികച്ച രണ്ടു പങ്കാളികളാക്കുന്നുവെന്നും അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു.
ഇന്ത്യ-ചെക്ക് ഉഭയകക്ഷി ബന്ധത്തിലെ സുപ്രധാന നാഴികക്കല്ലായി നൂതനാശയങ്ങൾ സംബന്ധിച്ച ഇന്ത്യ-ചെക്ക് തന്ത്രപ്രധാന പങ്കാളിത്തത്തിനുള്ള സംയുക്ത പ്രസ്താവന അംഗീകരിച്ചതിനെ ഇരുനേതാക്കളും സ്വാഗതം ചെയ്തു. സ്റ്റാർട്ടപ്പ്, നൂതനാശയങ്ങൾ, സൈബർ സുരക്ഷ, ഡിജിറ്റൽ മേഖലകൾ, നിർമിതബുദ്ധി, പ്രതിരോധം, ആണവോർജം, ചാക്രിക സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥ തുടങ്ങിയ മേഖലകളിൽ ഇരുരാജ്യങ്ങളുടെയും പരസ്പരസഹായം പ്രയോജനപ്പെടുത്താനാണു സംയുക്തപ്രസ്താവന ലക്ഷ്യമിടുന്നത്.
ജയ്പുർ സന്ദർശിക്കുന്ന ചെക്ക് പ്രധാനമന്ത്രി ഫിയാലയെ നിംസ് സർവകലാശാല ‌ഓണറിസ് കോസ ഡോക്ടറേറ്റ് ബിരുദം നൽകി ആദരിക്കും.