પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ 10મી વાઈબ્રન્ટ ગુજરાત સમિટ 2024ની સાથે ચેક રિપબ્લિકના પ્રધાનમંત્રી સાથે મુલાકાત કરી
10 JAN 2024 6:39PM by PIB Ahmedabad
ચેક રિપબ્લિકના પ્રધાનમંત્રી, મહામહિમ શ્રી પેટ્ર ફિયાલા, વાઇબ્રન્ટ ગુજરાત ગ્લોબલ સમિટ 2024માં ભાગ લેવા માટે 9-11 જાન્યુઆરી 2024 દરમિયાન ભારતની મુલાકાતે છે.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે પ્રધાનમંત્રી ફિયાલા સાથે મુલાકાત કરી. બંને નેતાઓએ દ્વિપક્ષીય સંબંધોને આગળ વધારવાની રીતો પર ચર્ચા કરી, ખાસ કરીને જ્ઞાન, ટેકનોલોજી અને વૈજ્ઞાનિક ક્ષેત્રોમાં. પ્રધાનમંત્રીએ નોંધ્યું હતું કે મેક ઇન ઇન્ડિયા પહેલ હેઠળ ઘણી ચેક કંપનીઓએ સંરક્ષણ, રેલવે અને ઉડ્ડયન ક્ષેત્રોમાં ભારતીય ઉત્પાદકો સાથે ભાગીદારી કરી છે. તેમણે એ પણ પ્રકાશિત કર્યું કે ભારતીય વિકાસની વાર્તા અને ચેક રિપબ્લિકનો મજબૂત ઔદ્યોગિક આધાર વૈશ્વિક પુરવઠા શૃંખલામાં બે આદર્શ ભાગીદારો બનાવે છે.
બંને નેતાઓએ ભારત-ચેચિયા દ્વિપક્ષીય સંબંધોમાં એક મહત્વપૂર્ણ સીમાચિહ્નરૂપ ઇનોવેશન પર ભારત-ચેચિયા વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી માટેના સંયુક્ત નિવેદનને પણ આવકાર્યું હતું. સંયુક્ત નિવેદનનો ઉદ્દેશ સ્ટાર્ટ-અપ અને ઇનોવેશન, સાયબર-સિક્યોરિટી, ડિજિટલ ડોમેન્સ, આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ, સંરક્ષણ, પરમાણુ ઊર્જા અને ચક્રીય અર્થતંત્ર જેવા ક્ષેત્રોમાં બંને દેશોની પૂરકતાનો લાભ લેવાનો છે.
પ્રધાનમંત્રી ફિયાલા જયપુરની મુલાકાત લેવાના છે જ્યાં NIMS યુનિવર્સિટી તેમને ઓનરિસ કોસા ડોક્ટરેટની પદવીથી સન્માનિત કરશે.

Prime Minister's Office
Prime Minister meets the Prime Minister of the Czech Republic on the sidelines of the 10th Vibrant Gujarat Summit 2024
10 JAN 2024 6:39PM by PIB Delhi
Prime Minister of the Czech Republic, H.E. Mr. Petr Fiala, is visiting India from 9-11 January 2024 to participate in the Vibrant Gujarat Global Summit 2024.
Prime Minister Shri Narendra Modi met Prime Minister Fiala today. The two leaders discussed ways to advance bilateral ties, especially in the knowledge, technology and scientific fields. Prime Minister noted that several Czech companies had partnered with Indian manufacturers in the defence, railways, and aviation sectors under the Make in India initiative. He also highlighted that the Indian growth story and robust industrial base of the Czech Republic make the two ideal partners in the global supply chain.
The two leaders also welcomed the adoption of the Joint Statement for India-Czechia Strategic Partnership on Innovation as a significant milestone in India-Czechia bilateral relations. The Joint Statement aims to leverage the complementarities of both countries in sectors such as start-up and innovation, cyber-security, digital domains, artificial intelligence, defence, nuclear energy and circular economy.
Prime Minister Fiala is scheduled to visit Jaipur where NIMS University will honour him with an Honoris Causa Doctorate degree.