ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
10 ನೇ ವೈಬ್ರೆಂಟ್ ಗುಜರಾತ್ ಶೃಂಗಸಭೆ 2024 ರ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಜೆಕ್ ಗಣರಾಜ್ಯದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯನ್ನು ಭೇಟಿಯಾದರು
10 JAN 2024 6:39PM by PIB Bengaluru
ಜೆಕ್ ಗಣರಾಜ್ಯದ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಪೆಟ್ರ್ ಫಿಯಾಲಾ ಅವರು ವೈಬ್ರೆಂಟ್ ಗುಜರಾತ್ ಗ್ಲೋಬಲ್ ಶೃಂಗಸಭೆ 2024 ರಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ಭಾರತಕ್ಕೆ ಆಗಮಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಫಿಯಾಲಾ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿಯಾಗಿ ಮಾತುಕತೆ ನಡೆಸಿದರು. ಉಭಯ ನಾಯಕರು ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಜ್ಞಾನ, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಮುನ್ನಡೆಸುವ ಮಾರ್ಗಗಳ ಕುರಿತು ಚರ್ಚಿಸಿದರು. ಮೇಕ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾ ಉಪಕ್ರಮದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಹಲವಾರು ಜೆಕ್ ಕಂಪನಿಗಳು ರಕ್ಷಣಾ, ರೈಲ್ವೇ ಮತ್ತು ವಾಯುಯಾನ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ತಯಾರಕರೊಂದಿಗೆ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಮಾಡಿಕೊಂಡಿರುವ ಬಗ್ಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ವಿವರಿಸಿದರು. ಭಾರತೀಯ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಕಥೆ ಮತ್ತು ಜೆಕ್ ಗಣರಾಜ್ಯದ ದೃಢವಾದ ಕೈಗಾರಿಕಾ ನೆಲೆಯು ಜಾಗತಿಕ ಪೂರೈಕೆಯಲ್ಲಿ ಸಮಾನ ಪಾಲುದಾರರರನ್ನಾಗಿ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಸ್ಪಷ್ಟಪಡಿಸಿದರು.
ಭಾರತ-ಜೆಕ್‌ ಗಣರಾಜ್ಯ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಂಬಂಧಗಳಲ್ಲಿ ಮಹತ್ವದ ಮೈಲಿಗಲ್ಲು. ನಾವೀನ್ಯತೆ ಕುರಿತು ಭಾರತ-ಜೆಕ್‌ ಗಣರಾಜ್ಯ ರಚನಾತ್ಮಕ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದು, ಜಂಟಿ ಹೇಳಿಕೆಯನ್ನು ಇಬ್ಬರು ನಾಯಕರು ಸ್ವಾಗತಿಸಿದರು.
ಜಂಟಿ ಹೇಳಿಕೆಯು ನಾವೀನ್ಯತೆ, ಸೈಬರ್-ಸುರಕ್ಷತೆ, ಡಿಜಿಟಲ್ ಡೊಮೇನ್‌ಗಳು, ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ, ರಕ್ಷಣೆ, ಪರಮಾಣು ಶಕ್ತಿ ಮತ್ತು ವೃತ್ತಾಕಾರದ ಆರ್ಥಿಕತೆಯಂತಹ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ಪೂರಕತೆಯನ್ನು ಹತೋಟಿಯಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ಪ್ರಧಾನಿ ಫಿಯಾಲಾ ಅವರು ಜೈಪುರಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಲಿದ್ದು, ನಿಮ್ಸ್ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾನಿಲಯವು ಅವರಿಗೆ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಡಾಕ್ಟರೇಟ್ ಪದವಿಯನ್ನು ಪ್ರದಾನ ಮಾಡಿ ಗೌರವಿಸಲಿದೆ.

Prime Minister's Office
Prime Minister meets the Prime Minister of the Czech Republic on the sidelines of the 10th Vibrant Gujarat Summit 2024
10 JAN 2024 6:39PM by PIB Delhi
Prime Minister of the Czech Republic, H.E. Mr. Petr Fiala, is visiting India from 9-11 January 2024 to participate in the Vibrant Gujarat Global Summit 2024.
Prime Minister Shri Narendra Modi met Prime Minister Fiala today. The two leaders discussed ways to advance bilateral ties, especially in the knowledge, technology and scientific fields. Prime Minister noted that several Czech companies had partnered with Indian manufacturers in the defence, railways, and aviation sectors under the Make in India initiative. He also highlighted that the Indian growth story and robust industrial base of the Czech Republic make the two ideal partners in the global supply chain.
The two leaders also welcomed the adoption of the Joint Statement for India-Czechia Strategic Partnership on Innovation as a significant milestone in India-Czechia bilateral relations. The Joint Statement aims to leverage the complementarities of both countries in sectors such as start-up and innovation, cyber-security, digital domains, artificial intelligence, defence, nuclear energy and circular economy.
Prime Minister Fiala is scheduled to visit Jaipur where NIMS University will honour him with an Honoris Causa Doctorate degree.