Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address during the interaction with beneficiaries of ‘Viksit Bharat Sankalp Yatra (Urban)’ in Varanasi, Uttar Pradesh
17 DEC 2023 9:37PM by PIB Delhi
People across the country, involved in government, political, and social activities, are dedicating their time to make the ‘Viksit Bharat Sankalp Yatra' (Developed India Resolution Journey) successful. Therefore, as a Member of Parliament, it was my responsibility to also contribute my time to this program. So, today, I have come here just as a Member of Parliament and your ‘sevak’, ready to participate in this program, much like you.
In our country, governments have come and gone, numerous schemes have been formulated, discussions have taken place, and big promises have been made. However, my experience and observations led me to believe that the most critical aspect that requires attention is ensuring that the government's plans reach the intended beneficiaries without any hassles. If there is a ‘Pradhan Mantri Awas Yojana’ (Prime Minister's housing scheme), then those who are living in jhuggis and slums should get their houses. And he should not need to make rounds of the government offices for this purpose. The government should reach him. Since you have assigned this responsibility to me, about four crore families have got their ‘pucca’ houses. However, I have encountered cases where someone is left out of the government benefits. Therefore, I have decided to tour the country again, to listen to people's experiences with government schemes, to understand whether they received the intended benefits, and to ensure that the programs are reaching everyone as planned without paying any bribes. We will get the real picture if we visit them again. Therefore, this ‘Viksit Bharat Sankalp Yatra' is, in a way, my own examination. I want to hear from you and the people across the country whether what I envisioned and the work I have been doing aligns with reality and whether it has reached those for whom it was meant.
It is crucial to check whether the work that was supposed to happen has indeed taken place. I recently met some individuals who utilized the Ayushman card to get treatment for serious illnesses. One person met with a severe accident, and after using the card, he could afford the necessary operation, and now he is recovering well. When I asked him, he said: “How could I afford this treatment? Now that there is the Ayushman card, I mustered courage and underwent an operation. Now I am perfectly fine.” Such stories are blessings to me.
The bureaucrats, who prepare good schemes, expedite the paperwork and even allocate funds, also feel satisfied that 50 or 100 people who were supposed to get the funds have got it. The funds meant for a thousand villages have been released. But their job satisfaction peaks when they hear that their work has directly impacted someone's life positively. When they see the tangible results of their efforts, their enthusiasm multiplies. They feel satisfied. Therefore, ‘Viksit Bharat Sankalp Yatra' has had a positive impact on government officers. It has made them more enthusiastic about their work, especially when they witness the tangible benefits reaching the people. Officers now feel satisfied with their work, saying, "I made a good plan, I created a file, and the intended beneficiaries received the benefits." When they find that the money has reached a poor widow under the Jeevan Jyoti scheme and it was a great help to her during her crisis, they realise that they have done a good job. When a government officer listens to such stories, he feels very satisfied.
There are very few who understand the power and impact of the ‘Viksit Bharat Sankalp Yatra'. When I hear people connected to bureaucratic circles talking about it, expressing their satisfaction, it resonates with me. I've heard stories where someone suddenly received 2 lakh rupees after the death of her husband, and a sister mentioned how the arrival of gas in her home transformed her lives. The most significant aspect is when someone says that the line between rich and poor has vanished. While the slogan ‘Garibi Hatao’ (Remove Poverty) is one thing, but the real change happens when a person says, "As soon as the gas stove came to my house, the distinction between poverty and affluence disappeared."
It's incredible how the confidence of a person can soar when they say, "I have moved into a proper house." The impact is profound, not just on the individual but on their children as well. Previously, living in a makeshift dwelling, the children would feel embarrassed and lacked self-esteem. Now, with a solid home, their life is full of confidence. The real change is evident when you hear it from the beneficiary's own words. That's when you realize that a life has truly transformed.
It's amazing to see the enthusiasm of individuals like Gupta ji, who can't stop talking about the positive changes. When people receive benefits directly, whether it's 10,000 rupees from the bank or any other financial assistance, their confidence soars. Otherwise, they would suffer tremendously if they borrowed money from a moneylender. It's crucial for every citizen to feel a sense of ownership and pride in institutions like banks, railways, hospitals, and government offices. When this sense of ownership is instilled, the desire to contribute to the country is awakened. The efforts being made are like planting seeds. The seed signifies the acknowledgment that our parents faced difficulties, we faced challenges, but we don't want to force our children to endure hardships. No parent wishes for their children to face the same difficulties they went through. Even if they couldn't receive an education or faced hardships, parents don't want their children to be uneducated or face the same struggles. When people have access to information about these government schemes, they realize that now is the time to take action. When this mindset permeates the hearts of 1.4 billion people, the nation will undoubtedly move forward.
The country gained independence through a united atmosphere across the nation. Some spun the charkha, and when asked why, they replied, "For freedom." Some left their education, shouting "Bharat Mata Ki Jai." They faced police batons and, when questioned about the reason for their sacrifice, they declared, "For the freedom of the country." Some served the elderly, and when asked, "What are you doing?" They replied, "Working for freedom." Some wore khadi and were asked, "Why are you doing this?" Their response was, "For freedom." Every person in Hindustan began to say, "I am working for freedom." Whether fasting or working hard, educating children, doing sanitation work, or driving a rickshaw, all were doing it for freedom. A fever of freedom gripped the nation, instilling confidence in every heart, leading to the departure of the British.
The country has risen. If all 140 crore citizens are filled with this spirit that now we have to lead the country forward; we cannot stay like this. Every life needs to change, every individual's power should be respected, and that power should be utilized to move the country forward. Once these seeds are sown in the minds, a prosperous Bharat will be established by 2047. Your children will start enjoying the fruits. The shade of this tree will be enjoyed by your children, and hence, every citizen should develop the mindset, determination, and if the mindset is developed, the goal is not far away.
‘Viksit Bharat Sankalp Yatra' is not the work of any political party. Those who engage in this work are doing a sacred task. They should understand that they are missing an opportunity by not participating in it. Although I am the Prime Minister of the country, I am very excited to be among you today, I am very happy that I have become a part of the ‘Viksit Bharat Sankalp Yatra’ today. I also feel satisfied that I have also done this work. Every one of you should do it. The ‘yatra’ which is going to the next village or city should be welcomed warmly. Everyone should come, everyone should listen to beneficiaries, everyone should come forward to benefit from the plans, and those who have benefited from the plans should share their success with confidence. Even sharing positive stories creates a good environment. And that is why I want that the ‘Viksit Bharat Sankalp Yatra’is a big dream, a big resolution and we have to fulfil this resolution with our own efforts.
I am delighted to have this opportunity to meet you and listen to your experiences. Everyone should make an effort to make this ‘yatra’ more successful. We should instil this spirit and confidence in the minds of the citizens. We have seen that when there is a lack of money at home, many things cannot be done, even if there is a desire. One feels like buying nice shirts for the children, but he can’t, because he does not have enough money. Just like it happens in a home, similarly it happens in a country. The country should also have money, if there is money then every citizen will fulfil his wishes. About four crore poor people have received homes, and those who have been left out are guaranteed by Modi that they will get it in the future. Those who have received an Ayushman card get free medicine. Those who needed a gas stove are getting it from the government. The government is providing subsidies for the gas stove. Why? Because, the government has now got the power to give! When Bharat becomes developed in 25 years, these troubles will not be there, and we will be free from difficulties.
And this path to freedom from difficulties is to fulfil the commitment of a ‘Viksit Bharat’. Therefore, I assure my fellow citizens of Kashi that as your ‘sevak’, as your Member of Parliament, I will work. With the blessings of Mahadev, I will never lag behind in the work for the country. May Mahadev's grace be upon all of us, and this ‘yatra’ should be very successful in our Kashi. There should be no laxity. Every member of a family should participate in the program. No one should be left behind in the ‘yatra’. Spend an hour or two, but become a part of the program. For this, I request all of you to help and strengthen the resolve of a ‘Viksit Bharat’. Thank you very much.
Namaskar!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఉత్తర్ ప్రదేశ్ లోని వారణాసిలో 'వికసిత్ భారత్ సంకల్ప్ యాత్ర (అర్బన్)' లబ్ధిదారులతో ముఖాముఖి సందర్భంగా ప్రధాన మంత్రి ప్రసంగం
17 DEC 2023 9:37PM by PIB Hyderabad
ప్రభుత్వంతో అనుబంధం ఉన్న, రాజకీయ, సామాజిక కార్యక్రమాలతో ముడిపడి ఉన్న దేశ ప్రజలందరూ ఈ అభివృద్ధి భారత్ సంఖప్ యాత్రను విజయవంతం చేయడానికి తమ సమయాన్ని వెచ్చిస్తున్నారు, కాబట్టి ఇక్కడ పార్లమెంటు సభ్యునిగా నేను కూడా ఆ పని చేయాల్సిన బాధ్యత ఉంది కార్యక్రమంలో ఇవ్వాలి. కాబట్టి నేను ఈరోజు ఎంపీగా, మీ సేవకుడిగా, మీరుగా ఇందులో పాల్గొనేందుకు మాత్రమే వచ్చాను.
మనదేశంలో ఎన్నో ప్రభుత్వాలు వచ్చాయి, ఎన్నో పథకాలు రూపొందించారు, ఎన్నో విషయాలు చెప్పారు, పెద్ద పెద్ద విషయాలు చెప్పారు మరియు వారందరి అనుభవం, ఇది దేశానికి అత్యంత ముఖ్యమైన పని అని నేను భావించిన దాని సారాంశం, అంటే ప్రభుత్వం వేసే ప్లాన్, చేసే పనికి, ఆ ప్లాన్ ఎలాంటి ఇబ్బందులు లేకుండా సరైన సమయంలో అతనికి చేరుతుంది. ప్రధానమంత్రి ఆవాస్ యోజన ఉంటే ఎవరికైనా మురికివాడ, గుడిసె, మట్టి ఇల్లు ఉంటే చాలు. మరియు దాని కోసం అతను ప్రభుత్వాన్ని దాటవేయవలసిన అవసరం లేదు, ప్రభుత్వం ముందుకు వెళ్లి పని చేయాలి. మీరు నాకు ఈ ఉద్యోగం ఇచ్చినప్పటి నుండి, ఇప్పటివరకు దాదాపు 4 కోట్ల కుటుంబాలకు శాశ్వత ఇల్లు లభించింది. అయితే ఇప్పటికీ అక్కడ ఎవరో ఉండిపోయారని, ఆ ఊరిలో ఎవరైనా ఉంటున్నారని వార్తలు వస్తున్నాయి, అందుకే మరోసారి ఆ దేశానికి వెళ్లాలని, ప్రభుత్వ పథకాలు ఏమిటో, వారిని కలిసిన వారి నుంచి వినాలని నిర్ణయించుకున్నాం మీరు పొందారు, మీరు ఎలా పొందారు? అది పొందడంలో ఎలాంటి ఇబ్బంది లేదు, లంచం ఇవ్వాల్సిన అవసరం లేదు, నిర్ణయించినంత, తక్కువ పొందింది.
ఒక్కసారి వెళితే లెక్క వస్తుంది. ఇంతకీ ఈ భారత్ సంకల్ప్ యాత్ర అభివృద్ధి అంటే ఏమిటి, ఇది నా పరీక్ష, నేను ఏమి చెప్పాను మరియు నేను ఏమి చేస్తున్నాను, అది నేను మీ నోటి నుండి మరియు దేశవ్యాప్తంగా వినాలనుకుంటున్నాను కావాలి లేదా అది జరగలేదు. జరగవలసినది, జరిగింది లేదా జరగలేదు, జరగవలసిన పని, జరిగింది లేదా జరగలేదు. ఇప్పుడు నేను ఆయుష్మాన్ కార్డును సద్వినియోగం చేసుకున్న కొంతమంది సహోద్యోగులను కలిశాను, వారు ప్రమాదానికి గురయ్యారు, వారి చేతులు మరియు కాళ్ళు విరిగిపోయి ఆసుపత్రికి వెళ్ళాను, నేను వారిని అడిగాను మరియు మేము ఎక్కడ గడిపాము అని వారు చెప్పారు చాలా, మేము ఇలా జీవిస్తున్నాము. కానీ ఆయుష్మాన్ కార్డు రాగానే ధైర్యం వచ్చి ఆపరేషన్ చేసి ఇప్పుడు బాడీ పని చేస్తోంది.
ఇప్పుడు ఆయన దగ్గర దీవెనలు పొందుతున్నాను, కానీ ప్రభుత్వంలో ఉన్నవారు బాబు వ్యక్తులు కాదు, వారు అధికారులు, ఫైల్‌లో ప్లాన్‌ను ముందుకు తీసుకెళ్లేవారు, మంచి ప్లాన్ వేసి, డబ్బు కూడా పంపేవారు, కానీ అక్కడ వారు ఛలో భాయ్ అని పని పూర్తయింది. 50 మందిని కలవండి, కలిశారు, 100 మందిని కలవాలి, కలిశారు, వెయ్యి గ్రామాలకు వెళ్లాలి, వెళ్లిపోయారు. కానీ అతను ఒకప్పుడు ఫైలుపై పని చేసాడు, అతని వల్ల, అలాంటి మరియు అలాంటి కాశీ గ్రామం నుండి అలాంటి వ్యక్తి యొక్క జీవితం రక్షించబడింది, అప్పుడు అతను ఈ రోజు అధికారి, అతని పని పట్ల ఉత్సాహం కూడా చాలా రెట్లు పెరుగుతుంది అతను తృప్తి పొందుతాడు, అతను కాగితంపై పని చేసినప్పుడు, అతను నేను ప్రభుత్వ పని చేస్తున్నాను అని అనుకుంటాడు.
కానీ ఎవరైనా ఆ పని యొక్క ప్రయోజనం పొందినప్పుడు, అతను దానిని స్వయంగా చూసినప్పుడు, స్వయంగా విన్నప్పుడు, అతని పని పట్ల ఉత్సాహం పెరుగుతుంది. అందుకే భక్తి భారత్ సంకల్ప యాత్ర ఎక్కడికి వెళ్లినా అది ప్రభుత్వ అధికారులపై ఎంత సానుకూల ప్రభావం చూపిందో, వారు తమ పని పట్ల సంతృప్తి చెందడం ప్రారంభించారు. మంచి అన్నయ్య, ఈ ప్లాన్ చేశాను, ఫైల్ చేశాను, కానీ జీవన్ జ్యోతి పెళ్లి డబ్బు ఒక పేద వెధవ ఇంటికి చేరితే, ఆమె కష్టాల్లో ఉన్న తన జీవితంలో చాలా సహాయం పొందింది, అప్పుడు ఆమె ఓహ్ నేనెంత అని అనుకుంటుంది. గొప్ప పని చేసారు. ఇది వింటే ఓ ప్రభుత్వ ఉద్యోగి జీవితంలో కొత్త తృప్తి కలుగుతుంది.
ఈ అభివృద్ధి చెందిన భారత ప్రయాణ భావనతో ఏమి జరుగుతుందో అర్థం చేసుకున్న వ్యక్తులు చాలా తక్కువ. ఈ పనితో సంబంధమున్న బాబూ వాళ్ళు, వింటుంటే, నేను కూడా ఇక్కడ కూర్చున్నప్పుడు, నా భర్త చనిపోయాక మోడీజీకి నేనంటే చాలా ఇష్టమని విని, నాకు 2 లక్షల రూపాయలు వచ్చిందన్న వార్త వచ్చింది. చిన్నప్పటి నుండి మనం పొగలో జీవిస్తున్నామని, గ్యాస్ వచ్చిందని, జీవితం మారిపోయిందని కొందరు సోదరి చెప్పింది. అతి పెద్ద విషయం మాట్లాడిన సోదరి.. పేద, ధనిక అనే తేడా లేకుండా పోయిందని అన్నారు. పేదరికాన్ని పారద్రోలండి అంటూ నినాదాలు చేయడం ఒక విశేషం అయితే నా ఇంట్లోకి గ్యాస్ స్టవ్ రాగానే పేదరికం, సంపద అనే తేడా లేకుండా పోయిందని ఓ పేదవాడు అంటున్నాడు.
నేను పర్మినెంట్ ఇంట్లో నివసించడానికి వెళ్ళాను అని అతను చెప్పినప్పుడు, నా విశ్వాసం ఎంతగానో పెరిగిపోయింది, నా పిల్లలు పాఠశాలలో, కళాశాలలో వారి స్నేహితుల ముందు గౌరవంగా నిలబడటం ప్రారంభించారు. గుడిసెలో నివసించారు, పిల్లలు సిగ్గుపడ్డారు, మట్టి ఇంట్లో నివసించారు, పిల్లలు సిగ్గుపడ్డారు, అణచివేసారు, విశ్వాసం లేదు, మీకు దృఢమైన ఇల్లు, కొత్త గోడలు, బలమైన పైకప్పు కొత్తవి, జీవితంలో ఆత్మవిశ్వాసం నిండిపోతుంది. ఇప్పుడు దూరం నుండి ఇల్లు చూస్తే తెలియదు, బ్యాంక్ నుండి చెక్కు వెళ్ళింది, కాబట్టి తెలియదు, ఆ లబ్ధిదారుడి నోటి నుండి వింటే, భాయ్ జీవన్ దీవెన అని, అక్కడ ఉంది. ఒకరి జీవితంలో మార్పు వచ్చింది
ఇప్పుడు నేను చూస్తున్నాను, మా గుప్తాజీ ఎందుకు మాట్లాడటం ఆపలేదు? ఇన్ని స్కీమ్ ల ప్రయోజనం ముందు ఎవరైనా బ్యాంకు నుండి 10 వేలు వస్తే, వడ్డీ వ్యాపారి దగ్గర కూడా డబ్బులు రాక ఉక్కిరిబిక్కిరి అవుతారు, ఈ బ్యాంకు ముందు నుండి డబ్బు ఇస్తుందేమో అని అతని మనసు ఎంతో ఉత్సాహంతో నిండిపోయింది. అతని విశ్వాసం పెరుగుతుంది, ఇది నా దేశం, ఈ బ్యాంకు నాది. మరియు భారతదేశంలోని ప్రతి వ్యక్తి ఈ రైల్వే నాది, ఈ ఆసుపత్రి నాది, ఈ అధికారి, ఈ కార్యాలయం అంతా నాది, ఈ దేశం నాది అని భావించాలని నేను కోరుకుంటున్నాను. ఈ భావం మేల్కొన్నప్పుడు, దేశం కోసం ఏదైనా చేయాలనే కోరిక కూడా మేల్కొంటుంది. కాబట్టి ఈ ప్రయత్నం విత్తనం కాదు. భాయ్ మా తల్లిదండ్రులు కష్టాలను ఎదుర్కోవాల్సి వచ్చింది, మేము కూడా జీవితంలో కష్టాలను ఎదుర్కోవలసి వచ్చింది, కానీ మన పిల్లలను కష్టాల్లో బతకమని బలవంతం చేయాల్సిన అవసరం లేదు. మనం ఎలాంటి కష్టాలను ఎదుర్కొన్నామో, తమ పిల్లలు కూడా అదే కష్టాలను అనుభవించాలని ఏ తల్లిదండ్రులు కోరుకోరు. అతను చదువుకోలేకపోయాడు, చదువుకోలేకపోయాడు, కానీ తన పిల్లలు చదువుకోకుండా ఉండాలని ఏ తల్లిదండ్రులు కోరుకోరు. మరియు అతను ఈ ప్లాన్‌ల గురించి మొత్తం సమాచారం పొందినప్పుడు, ఇది సమయం, ఇది మనం కూడా ఏదైనా చేయాల్సిన సమయం అని అతను అనుకుంటాడు. ఇక 140 కోట్ల మంది ప్రజలు ఎప్పుడైతే సమయం వచ్చిందో అప్పుడే దేశం ముందుకు సాగుతుంది.
దేశానికి స్వాతంత్ర్యం ఎలా వచ్చింది, దేశం మొత్తం మీద వాతావరణం ఏర్పడింది, ఎవరైనా చక్రం తిప్పేవారు, మీరు చక్రం ఎందుకు నడుపుతున్నారు అని అడిగారు. స్వాతంత్య్రం కోసం ఎవరో ఒకరు చదువును వదిలేసి భరతమాత పాడేందుకు బయలు దేరారని, పోలీసు లాఠీలు వేశారని ప్రజలు అడిగారు, మీరు ఎందుకు చనిపోతున్నారు? దేశ స్వాతంత్య్రం కోసం అంటూ ఉండేవారు. ఎవరో పెద్దాయనకు సేవ చేసేవారు, ఎవరో అడిగేవారు, హే ఏం చేస్తున్నావు అన్నయ్యా? లేదు, నేను స్వేచ్ఛ కోసం చేస్తున్నాను, ఎవరో ఖాదీ ధరించేవారు, మీరు ఎందుకు చేస్తున్నారు? స్వేచ్ఛ కోసం భారతదేశంలోని ప్రతి వ్యక్తి నేను స్వేచ్ఛ కోసం పని చేస్తున్నాను, నేను స్వేచ్ఛ కోసం ఉపవాసం చేస్తాను, నేను స్వేచ్ఛ కోసం కష్టపడుతున్నాను, నేను స్వేచ్ఛ కోసం పిల్లలకు బోధిస్తాను, నేను స్వేచ్ఛ కోసం పరిగెత్తినా శుభ్రపరిచే పని చేస్తాను స్వేచ్ఛ జ్వరం పెరిగింది, ప్రతి మనస్సులో విశ్వాసం పెరిగింది, బ్రిటిష్ వారు పారిపోవాల్సి వచ్చింది.
దేశం లేచి నిలబడింది. 140 కోట్ల మంది పౌరులమైన మనమూ అదే మూడ్‌తో నిండిపోతే, ఇప్పుడు మనం ఇలా ఉండకుండా దేశాన్ని ముందుకు తీసుకెళ్లాలి. ప్రతి ఒక్కరి జీవితాలు మారాలి, అందరి శక్తిని గౌరవించాలి, అధికారాన్ని వినియోగించుకోవాలి, అప్పుడే దేశం ముందుకు సాగాలి. ఒక్కసారి తమ మనసులో ఈ విత్తనాలను నాటితే, ఈరోజు కాదు, 25 ఏళ్లలో, అలాంటి చెట్టు ఏర్పడుతుంది, 2047లో భారతదేశం అభివృద్ధి చెందుతుంది. మరియు పిల్లలు ఫలించడం ప్రారంభిస్తారు. ఈ చెట్టు నీడను మీ స్వంత బిడ్డలకు అందించబోతున్నారు, అందువల్ల, అభివృద్ధి చెందిన భారతదేశాన్ని తయారు చేయడానికి, ప్రతి పౌరుడి మానసిక స్థితి, మనస్సు మరియు తీర్మానం ఏర్పడాలి మరియు మనస్సు ఏర్పడితే, గమ్యం చాలా దూరంలో లేదు. మరియు భారత్ సంకల్ప్ యాత్ర యొక్క ఈ అభివృద్ధి, ఇది ఒక విధంగా దేశం యొక్క పని మరియు ఏ రాజకీయ పార్టీ పని కాదు మరియు ఈ పని ఎవరు చేసినా చాలా పవిత్రమైన పని కాదని నేను నమ్ముతున్నాను, అతను దూరం నుండి చూస్తున్నాడు. వార్తాపత్రిక చదువుతోంది, నా వాహనం తప్పిపోయిందని అతను అర్థం చేసుకోవాలి, నేను అవకాశాన్ని వదిలివేస్తున్నాను, నేను మంచి దేశానికి ప్రధానమంత్రిని, కానీ ఈ రోజు నేను మీ మధ్యకు రావడానికి చాలా ఆత్రుతగా ఉన్నాను, ఈ రోజు నేను అభివృద్ధి చెందినందుకు చాలా సంతోషంగా ఉంది. భారతదేశం యొక్క భావన ప్రయాణంలో భాగం.
అవును అన్నయ్యా నేను కూడా ఈ పని చేశాను అని తృప్తి పరుస్తాను. మీరందరూ తప్పక. ఎక్కడికి వెళ్లినా పక్క గ్రామంలో, ఏ వార్డుకు వెళ్లినా నగరంలో ఘనస్వాగతం పలకాలి, ప్రజలంతా తరలిరావాలి, పథకాలను సద్వినియోగం చేసుకునేందుకు ముందుకు రావాలి, లబ్ధి పొందిన వారందరికీ పథకం, అతను దానిని నమ్మకంగా చెప్పాలి. మంచి విషయాలు చెప్పడం ద్వారా కూడా మంచి వాతావరణం ఏర్పడుతుంది. కాబట్టి నేను అభివృద్ధి చెందిన భారతదేశం ఒక పెద్ద కల, ఒక పెద్ద భావన మరియు మన స్వంత ప్రయత్నాలతో ఈ భావనను గ్రహించాలి. నేను చాలా బాగున్నాను, అందరినీ కలిసే అవకాశం దొరికింది, మీ నుండి కూడా వినే అవకాశం వచ్చింది, అయితే అందరం ప్రయత్నిద్దాం, ఈ ప్రయాణాన్ని మరింత విజయవంతం చేయండి. దేశప్రజల మనసుల్లో భావాన్ని పెంపొందించుకుందాం, ఆత్మవిశ్వాసాన్ని పెంపొందిద్దాం. మరి మనం చూశాం, డబ్బు లేని సమయంలో ఇంట్లో కూడా కష్టపడి బతుకుతున్నారు, అప్పుడు ఎన్నో పనులు చేయలేక, ఇష్టం వచ్చినా కుదరదు, మంచి చొక్కాలు తీసుకురమ్మని అనుకుంటారు. పిల్లల కోసం, ఎందుకు తీసుకురాలేరు? డబ్బు తక్కువ.
ఇంట్లో ఉన్నట్లే, దేశంలోనే కాదు, దేశంలో కూడా డబ్బు ఉండాలి, డబ్బు ఉంటే ప్రతి పౌరుడి కోరిక తీరుతుంది. నేడు 4 కోట్ల మంది పేదలకు ఇల్లు దొరికింది, బతికున్న వారికి మరింత ఇస్తానని మోదీ హామీ ఇచ్చారు. ఆయుష్మాన్ కార్డు పొందిన వారికి ఉచితంగా మందులు లభించాయి. గ్యాస్ స్టవ్ ఎవరికి కావాలి, ప్రభుత్వం సబ్సిడీపై గ్యాస్ స్టవ్ ఎందుకు ఇస్తోంది? ఇచ్చే అధికారం ప్రభుత్వానికి వచ్చింది. భారతదేశం అభివృద్ధి చెందుతుందా లేదా, 25 ఏళ్లలో, ఇది కష్టాలకు సంకేతం కాదు, ఇది సంకేతం కాదు, కష్టాల నుండి విముక్తి పొందుతాము.
మరియు ఇది కష్టాల నుండి విముక్తికి మార్గం - అభివృద్ధి చెందిన భారతదేశం యొక్క భావనను నెరవేర్చడం. కాబట్టి మీ సేవకుడిగా, మీ ఎంపీగా నేను పని చేస్తాను, కానీ మీరు నాకు దేశ పనిని అందించారు, మహాదేవుని ఆశీర్వాదంతో కూడా నేను ఎప్పటికీ వెనుకబడనని నా కాశీవాసులకు నేను భరోసా ఇస్తున్నాను. మహాదేవుని అనుగ్రహం మనందరిపై ఉండుగాక, ఈ ప్రయాణం మన కాశీలో విజయవంతం కావాలి, అలసత్వం వహించకూడదు. ప్రోగ్రామ్‌లో, ఒక కుటుంబంలో ట్రిప్‌కు వెళ్లని ఒక్క వ్యక్తి కూడా ఉండడు. జావే ఘంటా, ఘంటా చేయండి, ఆ కార్యక్రమంలో భాగం అవ్వండి, దీని కోసం మీరందరూ సహాయం చేయండి మరియు అభివృద్ధి చెందిన భారతదేశ భావనను బలోపేతం చేయండి, మీ అందరికీ చాలా ధన్యవాదాలు.
శుభాకాంక్షలు