Prime Minister's Office
Smt Kalyani Rajbongshi of Assam encouraged 1000 vendors to avail SVANidhi benefits
Assam Gaurav Awardee impresses PM with her zeal for social service
“You are a living example of when a woman gets self-reliant, society is greatly benefitted”
16 DEC 2023 6:07PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi interacted and addressed the beneficiaries of the Viksit Bharat Sankalp Yatra via video conferencing today. During the programme, the Prime Minister flagged off the Viksit Bharat Sankalp Yatra in Rajasthan, Madhya Pradesh, Chhattisgarh, Telangana and Mizoram.
Smt Kalyani Rajbongshi, a homemaker from Guwahati who runs a Self Help Group and has created an area-level federation and a food processing unit, was honoured with Assam Gaurav Award. The Prime Minister listened to her success story and told Kalyani ji that her name itself indicates welfare (Kalyan) of the people.
Regarding the financial evolution of her enterprise, she informed that she started first with a mushroom unit with 2000 rupees, and after that with 15,000 rupees given by the government of Assam, she opened a food processing unit. After this, she founded the Area Level Federation with 200 women. She also got assistance under PMFME (Pradhan Mantri Formalisation of Micro Food Processing Enterprise Scheme). She was awarded “Assam Gaurav’ for educating one thousand vendors about PM SVANidhi.
She also led the women of the area in welcoming the VBSY vehicle ‘Modi ki Guarantee ki Gadi’ and explained and encouraged them to avail the schemes to which they were entitled. The Prime Minister asked her to maintain the spirit of enterprise and social service. “You are a living example of when a woman gets self-reliant, society is greatly benefitted”, the Prime Minister said.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
આસામનાં શ્રીમતી કલ્યાણી રાજબોંગશીએ 1000 વિક્રેતાઓને સ્વાનિધિનો લાભ લેવા પ્રોત્સાહન આપ્યું
આસામ ગૌરવ પુરસ્કાર પ્રાપ્ત કરનારે પ્રધાનમંત્રીને સમાજ સેવાના ઉત્સાહથી પ્રભાવિત કર્યા
"તમે એક જીવંત ઉદાહરણ છો કે જ્યારે કોઈ સ્ત્રી આત્મનિર્ભર બને છે, ત્યારે સમાજને મોટો ફાયદો થાય છે"
16 DEC 2023 6:07PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ મારફતે વિકસિત ભારત સંકલ્પ યાત્રાનાં લાભાર્થીઓ સાથે વાતચીત કરી હતી અને તેમને સંબોધન કર્યું હતું. આ કાર્યક્રમ દરમિયાન પ્રધાનમંત્રીએ રાજસ્થાન, મધ્યપ્રદેશ, છત્તીસગઢ, તેલંગાણા અને મિઝોરમમાં વિકસિત ભારત સંકલ્પ યાત્રાને લીલી ઝંડી આપી હતી.
ગૃહિણી શ્રીમતી કલ્યાણી રાજબોંગશી, જેઓ સ્વ-સહાય જૂથ ચલાવે છે અને ક્ષેત્ર-સ્તરના ફેડરેશન અને ફૂડ પ્રોસેસિંગ યુનિટની રચના કરી છે, તેમને આસામ ગૌરવ એવોર્ડથી સન્માનિત કરવામાં આવ્યા હતા. પ્રધાનમંત્રીએ તેમની સફળતાની ગાથા સાંભળી હતી અને કલ્યાણીજીને કહ્યું હતું કે, તેમનું નામ જ લોકોનું કલ્યાણ સૂચવે છે.
પોતાના સાહસના નાણાકીય વિકાસ વિશે, તેણીએ માહિતી આપી કે તેણે પ્રથમ 2000 રૂપિયાથી મશરૂમ યુનિટથી શરૂઆત કરી, અને તે પછી આસામ સરકાર દ્વારા આપવામાં આવેલા 15,000 રૂપિયાથી, તેણે ફૂડ પ્રોસેસિંગ યુનિટ ખોલ્યું. આ પછી તેમણે 200 મહિલાઓ સાથે એરિયા લેવલ ફેડરેશનની સ્થાપના કરી હતી. તેમને PMFME (Pradhan Mantri Formalisation of Micro Food Processing Enterprise Scheme) હેઠળ પણ સહાયતા મળી હતી. પ્રધાનમંત્રી સ્વાનિધિ વિશે એક હજાર વિક્રેતાઓને શિક્ષિત કરવા બદલ તેમને "આસામ ગૌરવ" એનાયત કરવામાં આવ્યો હતો.
તેમણે વીબીએસવાય વાહન 'મોદી કી ગેરંટી કી ગાડી'ને આવકારવામાં આ વિસ્તારની મહિલાઓનું નેતૃત્વ પણ કર્યું હતું અને તેઓ જે યોજનાઓના હકદાર હતા તેનો લાભ લેવા તેમને સમજાવ્યા હતા અને પ્રોત્સાહિત કર્યા હતા. પ્રધાનમંત્રીએ તેમને ઉદ્યોગસાહસિકતા અને સમાજ સેવાનો જુસ્સો જાળવવા જણાવ્યું હતું. પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, "જ્યારે કોઈ મહિલા આત્મનિર્ભર બને છે, ત્યારે સમાજને ઘણો લાભ થાય છે, તેનું તમે જીવંત ઉદાહરણ છો."