Prime Minister's Office
Smt Kalyani Rajbongshi of Assam encouraged 1000 vendors to avail SVANidhi benefits
Assam Gaurav Awardee impresses PM with her zeal for social service
“You are a living example of when a woman gets self-reliant, society is greatly benefitted”
16 DEC 2023 6:07PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi interacted and addressed the beneficiaries of the Viksit Bharat Sankalp Yatra via video conferencing today. During the programme, the Prime Minister flagged off the Viksit Bharat Sankalp Yatra in Rajasthan, Madhya Pradesh, Chhattisgarh, Telangana and Mizoram.
Smt Kalyani Rajbongshi, a homemaker from Guwahati who runs a Self Help Group and has created an area-level federation and a food processing unit, was honoured with Assam Gaurav Award. The Prime Minister listened to her success story and told Kalyani ji that her name itself indicates welfare (Kalyan) of the people.
Regarding the financial evolution of her enterprise, she informed that she started first with a mushroom unit with 2000 rupees, and after that with 15,000 rupees given by the government of Assam, she opened a food processing unit. After this, she founded the Area Level Federation with 200 women. She also got assistance under PMFME (Pradhan Mantri Formalisation of Micro Food Processing Enterprise Scheme). She was awarded “Assam Gaurav’ for educating one thousand vendors about PM SVANidhi.
She also led the women of the area in welcoming the VBSY vehicle ‘Modi ki Guarantee ki Gadi’ and explained and encouraged them to avail the schemes to which they were entitled. The Prime Minister asked her to maintain the spirit of enterprise and social service. “You are a living example of when a woman gets self-reliant, society is greatly benefitted”, the Prime Minister said.

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
​​​​​​​ಅಸ್ಸಾಂನ ಶ್ರೀಮತಿ ಕಲ್ಯಾಣಿ ರಾಜ್ಬೊಂಗ್ಶಿ 1000 ಮಾರಾಟಗಾರರನ್ನು ಸ್ವನಿಧಿ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಿದರು
​​​​​​​ಅಸ್ಸಾಂ ಗೌರವ್ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಪುರಸ್ಕೃತರು ತಮ್ಮ ಸಾಮಾಜಿಕ ಸೇವೆಯಿಂದ ಪ್ರಧಾನಿಯಿಂದ ಮೆಚ್ಚುಗೆ ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ.
"ಮಹಿಳೆ ಸ್ವಾವಲಂಬಿಯಾದಾಗ ಸಮಾಜಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಲಾಭವಾಗುತ್ತದೆ ಎಂಬುದಕ್ಕೆ ಇದೇ ಉದಾಹರಣೆ"
16 DEC 2023 6:07PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸಿಂಗ್ ಮೂಲಕ ವಿಕಸಿತ್‌ ಭಾರತ್ ಸಂಕಲ್ಪ ಯಾತ್ರೆಯ ಫಲಾನುಭವಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದರು. ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ರಾಜಸ್ಥಾನ, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ, ಛತ್ತೀಸ್‌ಗಢ, ತೆಲಂಗಾಣ ಮತ್ತು ಮಿಜೋರಾಂನಲ್ಲಿ ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ್ ಸಂಕಲ್ಪ ಯಾತ್ರೆಗೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದರು.
ಗುವಾಹಟಿಯ ಗೃಹಿಣಿ ಶ್ರೀಮತಿ ಕಲ್ಯಾಣಿ ರಾಜ್ಬೊಂಗ್ಶಿ ಅವರು ಸ್ವಸಹಾಯ ಸಂಘವನ್ನು ನಡೆಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಪ್ರದೇಶ ಮಟ್ಟದ ಒಕ್ಕೂಟ ಮತ್ತು ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕರಣಾ ಘಟಕವನ್ನು ರಚಿಸಿದ್ದಾರೆ, ಅಸ್ಸಾಂ ಗೌರವ್ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ಪ್ರದಾನ ಮಾಡಿ ಗೌರವಿಸಲಾಯಿತು. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಅವರ ಯಶೋಗಾಥೆಯನ್ನು ಆಲಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಕಲ್ಯಾಣಿ ಜೀ ಅವರಿಗೆ ಆಕೆಯ ಹೆಸರೇ ಜನರ ಕಲ್ಯಾಣವನ್ನು (ಕಲ್ಯಾಣ) ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಉದ್ಯಮದ ಆರ್ಥಿಕ ವಿಕಸನದ ಬಗ್ಗೆ, ಅವರು ಮೊದಲು 2000 ರೂಪಾಯಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಅಣಬೆ ಘಟಕವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದರು ಮತ್ತು ನಂತರ ಅಸ್ಸಾಂ ಸರ್ಕಾರವು ನೀಡಿದ 15,000 ರೂಪಾಯಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಅವರು ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕರಣಾ ಘಟಕವನ್ನು ಆರಂಭಿಸಿದರು. ಇದರ ನಂತರ, ಅವರು 200 ಮಹಿಳೆಯರೊಂದಿಗೆ ಏರಿಯಾ ಲೆವೆಲ್ ಫೆಡರೇಶನ್ ಅನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಿದರು. ಅವರು PMFME (ಮೈಕ್ರೋ ಫುಡ್ ಪ್ರೊಸೆಸಿಂಗ್ ಎಂಟರ್‌ಪ್ರೈಸ್ ಸ್ಕೀಮ್‌ನ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಔಪಚಾರಿಕೀಕರಣ) ಯೋಜನೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ ಸಹಾಯವನ್ನು ಪಡೆದುಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಪಿಎಂ ಸ್ವನಿಧಿಯ ಬಗ್ಗೆ ಒಂದು ಸಾವಿರ ಮಾರಾಟಗಾರರಿಗೆ ಶಿಕ್ಷಣ ನೀಡಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಆಕೆಗೆ "ಅಸ್ಸಾಂ ಗೌರವ್" ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ನೀಡಿ ಗೌರವಿಸಲಾಯಿತು.
‘ಮೋದಿ ಕಿ ಗ್ಯಾರಂಟಿ ಕಿ ಗಾಡಿ’ ಎಂಬ ವಿಬಿಎಸ್‌ವೈ ವಾಹನವನ್ನು ಇವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಸ್ವಾಗತಿಸಲಾಯಿತು. ಮತ್ತು ಅವರಿಗೆ ಅರ್ಹವಾದ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಪಡೆಯುವ ಕುರಿತು ವಿವರಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಿದರು. ಉದ್ಯಮ ಮತ್ತು ಸಮಾಜ ಸೇವೆಯ ಮನೋಭಾವವನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಇದೇ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಹೇಳಿದರು. "ಮಹಿಳೆ ಸ್ವಾವಲಂಬಿಯಾದಾಗ ಸಮಾಜವು ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರಯೋಜನ ಪಡೆಯುತ್ತದೆ ಎಂಬುದಕ್ಕೆ ನೀವು ಮಾದರಿಯಾಗಿದ್ದೀರಿ" ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಹೇಳಿದರು.