ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
స్వనిధి ప్రయోజనాలు అందుకునేందుకు 1000 మందికి ప్రోత్సాహం అందించిన అస్సాంకు చెందిన కల్యాణి రాజ్బొంగ్సి.
అస్సాం గౌరవ్ అవార్డు పొందిన ఆమెకు గల సామాజిక సేవ అభిరుచికి మెచ్చుకున్న ప్రధానమంత్రి.
“మహిళలకు స్వావలంబన లభిస్తే, అది సమాజానికి ఎంత ప్రయోజనకరమో మీరే గొప్ప ఉదాహరణ”అని అభినందించిన ప్రధానమంత్రి.
16 DEC 2023 6:07PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈరోజు వికసిత భారత్ సంకల్పయాత్ర లబ్ధిదారులతో వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా ముచ్చటించారు. ఈ సందర్బంగా ప్రధానమంత్రి తెలంగాణా, రాజస్థాన్, మధ్యప్రదేశ్, చత్తీస్ఘడ్, మిజోరంలలో
వికసిత్ భారత్ సంకల్పయాత్రను ప్రారంభించారు. అస్సాంలోని గౌహతికి చెందిన గృహిణి శ్రీమతి కల్యాణి రాజ్బోంగ్సి ఒక స్వయం సహాయక బృందాన్ని నడుపుతున్నారు. ఆమె ఆ ప్రాంత స్థాయి ఫెడరేషన్, ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ యూనిట్ను ఏర్పాటు చేశారు.
అస్సాం గౌరవ్ పురస్కార్ లభించిన ఆమె విజయగాధను ప్రధానమంత్రి , విని సంతోషం వ్యక్తం చేశారు. ఈ సందర్భంగా ప్రధానమంత్రి మాట్లాడుతూ, కల్యాణీజీ పేరులోనే ప్రజా సంక్షేమం (కల్యాణ్) ఉందని అన్నారు.
ఆమె ఆర్ధికంగా ఎదిగిన తీరు గురించి కూడా వివరించారు. మొదట తాను రెండు వేల రూపాయల పెట్టుబడితో పుట్టగొడుగుల యూనిట్ నెలకొల్పానని, ఆ తర్వాత
అస్సాం ప్రభుత్వం ఇచ్చిన 15,000 రూపాయలతో ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ యూనిట్ ను ఏర్పాటు చేసినట్టు తెలిపారు. దీని తర్వాత,200 మంది మహిళలతో ఆ ప్రాంత స్థాయి ఫెడరేషన్ ను ఏర్పాటు చేసినట్టు తెలిపారు.
ఆమె కు పిఎంఎఫ్ఎంఇ (ప్రధానమంత్రి ఫార్మలైజేషన్ ఆఫ్ మైక్రో ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ ఎంటర్ప్రైజెస్ స్కీమ్) కింద కూడా ఆర్థిక సహాయం లభించింది. ఆమె వెయ్యిమంది వెండర్లకు పి.ఎం.స్వనిధి గురించి వివరించి వారిని ప్రోత్సహించినందుకు ఆమెకు అస్సాం గౌరవ్ పురస్కార్ లభించింది.
విబిఎస్ వై వాహనం, మోడీకి గారంటీ కీ గాడి కి తమ ప్రాంతంలో స్వాగతం చెప్పేందుకు ఆమె నాయకత్వం వహించారు. ప్రజలు ప్రభుత్వ పథకాలను సక్రమంగా సద్వినియోగం చేసుకునేలా చేసేందుకు ఆమె ప్రజలను ప్రోత్సహించారు.
సామాజిక సేవ, వ్యాపార దక్షతలను కొనసాగించాల్సిందిగా ప్రధానమంత్రి ఆమెకు సూచించారు. ‘‘మహిళలకు స్వావలంబన లభిస్తే , సమాజం ఎంత గొప్పగా ప్రయోజనం పొందుతుందో తెలుసుకునేందుకు
మీరు సాక్ష్యం’’ అని ప్రధానమంత్రి ఆమె సేవలను కొనియాడారు.

Prime Minister's Office
Smt Kalyani Rajbongshi of Assam encouraged 1000 vendors to avail SVANidhi benefits
Assam Gaurav Awardee impresses PM with her zeal for social service
“You are a living example of when a woman gets self-reliant, society is greatly benefitted”
16 DEC 2023 6:07PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi interacted and addressed the beneficiaries of the Viksit Bharat Sankalp Yatra via video conferencing today. During the programme, the Prime Minister flagged off the Viksit Bharat Sankalp Yatra in Rajasthan, Madhya Pradesh, Chhattisgarh, Telangana and Mizoram.
Smt Kalyani Rajbongshi, a homemaker from Guwahati who runs a Self Help Group and has created an area-level federation and a food processing unit, was honoured with Assam Gaurav Award. The Prime Minister listened to her success story and told Kalyani ji that her name itself indicates welfare (Kalyan) of the people.
Regarding the financial evolution of her enterprise, she informed that she started first with a mushroom unit with 2000 rupees, and after that with 15,000 rupees given by the government of Assam, she opened a food processing unit. After this, she founded the Area Level Federation with 200 women. She also got assistance under PMFME (Pradhan Mantri Formalisation of Micro Food Processing Enterprise Scheme). She was awarded “Assam Gaurav’ for educating one thousand vendors about PM SVANidhi.
She also led the women of the area in welcoming the VBSY vehicle ‘Modi ki Guarantee ki Gadi’ and explained and encouraged them to avail the schemes to which they were entitled. The Prime Minister asked her to maintain the spirit of enterprise and social service. “You are a living example of when a woman gets self-reliant, society is greatly benefitted”, the Prime Minister said.