Prime Minister's Office
PM to launch ‘Viksit Bharat @2047: Voice of Youth’ on 11th December
The initiative aims to provide a platform to the youth of the country for contributing ideas to the vision of Viksit Bharat @2047
PM to address the Vice Chancellors of the Universities and Heads of Institutes in workshops organised at Raj Bhawans across the country
10 DEC 2023 1:02PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will launch ‘Viksit Bharat @2047 : Voice of Youth’ on 11th December, 2023 at 10:30 AM via video conferencing. Prime Minister will also address the Vice Chancellors of the Universities, Heads of Institutes and faculty members in workshops organised at Raj Bhawans across the country, which will symbolise the start of the initiative.
Prime Minister’s vision is to actively involve the youth of the country in formulation of national plans, priorities and goals of the country. In line with this vision, ‘Viksit Bharat @2047 : Voice of Youth’ initiative will provide a platform to the youth of the country to contribute ideas to the vision of Viksit Bharat @2047. The workshops will be a key step towards initiating the process of engaging youth to share their ideas and suggestions for Viksit Bharat @2047.
Viksit Bharat@2047 is the vision to make India a developed nation by 2047, the 100th year of its independence. The vision encompasses various aspects of development, including economic growth, social progress, environmental sustainability, and good governance, among others.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान 11 डिसेंबर रोजी ‘विकसित भारत @2047 : युवकांचा आवाज’ उपक्रमाची सुरुवात करणार
या उपक्रमाचा उद्देश देशातल्या युवकांना विकसित भारत @2047 च्या पूर्ततेसाठी आपल्या कल्पनांचे योगदान देण्यासाठी व्यासपीठ प्रदान करणे हा आहे
देशभरातल्या राजभवनांमध्ये आयोजित कार्यशाळांमध्ये विद्यापीठांचे कुलगुरू आणि शैक्षणिक संस्थांच्या प्रमुखांना पंतप्रधान संबोधित करणार
10 DEC 2023 1:02PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 11 डिसेंबर रोजी सकाळी 10 :30 वाजता दूरदृश्य प्रणालीच्या माध्यमातून ‘विकसित भारत @2047 : युवकांचा आवाज’ या उपक्रमाचा प्रारंभ करणार आहेत. यावेळी विद्यापीठांचे कुलगुरू, शैक्षणिक संस्थांचे प्रमुख आणि प्राध्यापक यांच्यासाठी देशभरातल्या राजभवनांमध्ये आयोजित केलेल्या कार्यशाळांनाही पंतप्रधान संबोधित करणार असून ही या उपक्रमाची प्रतिकात्मक सुरुवात असेल.
देशाच्या राष्ट्रीय योजना, प्राधान्यक्रम आणि उद्दिष्टांच्या निर्मितीत युवकांचा सक्रिय सहभाग असावा हा पंतप्रधानांचा दृष्टिकोन आहे. या दृष्टिकोनाला अनुरूप ‘विकसित भारत @2047 : युवकांचा आवाज’ उपक्रम देशातल्या युवकांना विकसित भारत @2047 च्या पूर्ततेसाठी आपल्या कल्पनांचं योगदान देण्यासाठी एक मंच प्रदान करेल. विकसित भारत @2047 साठी आपल्या कल्पना आणि सूचना सामायिक करण्याच्या प्रक्रियेत युवकांना सामावून घेण्यासाठी ही कार्यशाळा हे एक महत्त्वाचं पाऊल ठरणार आहे.
देशाच्या स्वातंत्र्यप्राप्तीला शंभर वर्ष पूर्ण होतानाच म्हणजे 2047 पर्यंत भारताला विकसित राष्ट्र बनवणे हे विकसित भारत @2047 चे लक्ष्य आहे. या दृष्टिकोनात विकासाच्या विविध पैलूंसह आर्थिक वृद्धी, सामाजिक प्रगती, पर्यावरणीय शाश्वतता आणि सुशासनासह इतर बाबी यात समाविष्ट करण्यात आल्या आहेत.