Prime Minister's Office
Supporting Ayurveda is a vibrant example of being Vocal For Local: PM
Salutes innovators and practitioners on Ayurveda Day
10 NOV 2023 6:31PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has remarked that supporting Ayurveda is a vibrant example of being Vocal For Local. Shri Modi also lauded the innovators and practitioners who are blending this ancient knowledge with modernity and propelling Ayurveda to new heights globally.
The Prime Minister posted on X:
“On the auspicious of Dhanteras, we also mark Ayurveda Day. It is an occasion to salute the innovators and practitioners who are blending this ancient knowledge with modernity, propelling Ayurveda to new heights globally. From groundbreaking research to dynamic startups, Ayurveda is furthering new paths to wellness. Supporting Ayurveda is also a vibrant example of being Vocal For Local.”

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
​​​​​​​ಆಯುರ್ವೇದಕ್ಕೆ ಬೆಂಬಲ ನೀಡುವುದು “ವೋಕಲ್‌ ಫಾರ್‌ ಲೋಕಲ್‌ “ಗೆ ಸ್ಪಂದನೆಶೀಲ ಉದಾಹರಣೆಯಾಗಿದೆ: ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ಆಯುರ್ವೇದ ದಿನದಂದು ನಾವೀನ್ಯಕಾರರು ಮತ್ತು ವೈದ್ಯರಿಗೆ ವಂದನೆಗಳು
10 NOV 2023 6:31PM by PIB Bengaluru
ಆಯುರ್ವೇದಕ್ಕೆ ಬೆಂಬಲ ನೀಡುವುದು “ವೋಕಲ್‌ ಫಾರ್‌ ಲೋಕಲ್”‌ ಗೆ ಸ್ಪಂದನಶೀಲ ಉದಾಹರಣೆಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಪುರಾತನ ಜ್ಞಾನವನ್ನು ಆಧುನಿಕತೆಯೊಂದಿಗೆ ಸೇರ್ಪಡೆಮಾಡಿ ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಆಯುರ್ವೇದವನ್ನು ಹೊಸ ಎತ್ತರಕ್ಕೆ ಕೊಂಡೊಯ್ಯುತ್ತಿರುವ ನಾವೀನ್ಯಕಾರರು ಮತ್ತು ಅಭ್ಯಾಸಕಾರರನ್ನು ‍ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಅಭಿನಂದಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಎಕ್ಸ್‌ ನಲ್ಲಿ ಹೀಗೆ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ:
“ಧನ್‌ತೆರೇಸ್‌ ದಿನದಂದು ನಾವು ಆಯುರ್ವೇದ ದಿನವನ್ನೂ ಆಚರಿಸುತ್ತೇವೆ. ಈ ಪುರಾತನ ಜ್ಞಾನವನ್ನು ಆಧುನಿಕತೆಯೊಂದಿಗೆ ಸೇರ್ಪಡೆಗೊಳಿಸಿ ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಆಯುರ್ವೇದವನ್ನು ಹೊಸ ಎತ್ತರಕ್ಕೆ ಕೊಂಡೊಯ್ಯುತ್ತಿರುವ ನಾವೀನ್ಯಕಾರರು ಮತ್ತು ಅಭ್ಯಾಸಕಾರರನ್ನು ‍ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಅಭಿನಂದಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಅದ್ಭುತ ಸಂಶೋಧನೆಯಿಂದ ಚತುರ ನವೋದ್ಯಮಗಳವರೆಗೆ ಆಯುರ್ವೇದವು ಯೋಗಕ್ಷೇಮಕ್ಕೆ ಹೊಸ ಹಾದಿಯನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಆಯುರ್ವೇದಕ್ಕೆ ಬೆಂಬಲ ನೀಡುವುದು “ವೋಕಲ್‌ ಫಾರ್‌ ಲೋಕಲ್‌ “ಗೆ ಸ್ಪಂದನೆಶೀಲ ಉದಾಹರಣೆಯಾಗಿದೆ.” ಎಂದಿದ್ದಾರೆ.