Prime Minister's Office
PM remembers contributions of Late Dev Anand to Indian cinema on his 100th birth anniversary
26 SEP 2023 2:40PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has remembered the contributions of Late Dev Anand to Indian cinema on his 100th birth anniversary.
The Prime Minister posted on X:
“Dev Anand Ji is remembered as an evergreen icon. His flair for storytelling and passion for cinema were unmatched. His films not only entertained but also reflected the changing society and aspirations of India. His timeless performances continue to influence generations. Remembering him on his 100th birth anniversary.”

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
కీర్తి శేషుడు శ్రీదేవ్ ఆనంద్ భారతదేశ చలనచిత్ర రంగాని కి అందించిన సేవల ను ఆయన శత జయంతి సందర్భం లో స్మరించుకొన్నప్రధాన మంత్రి
26 SEP 2023 2:40PM by PIB Hyderabad
కీర్తి శేషుడు శ్రీ దేవ్ ఆనంద్ భారతదేశ చలనచిత్ర రంగాని కి అందించిన సేవల ను ఆయన శత జయంతి సందర్భం లో ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ స్మరించుకొన్నారు.
ప్రధాన మంత్రి ఎక్స్ మాధ్యం లో -
‘‘దేవ్ ఆనంద్ గారి ని నిత్యనూతన ప్రముఖుని వలె స్మరించుకోవడం జరుగుతూ ఉంటుంది. కథల ను చెప్పడం లో ఆయన కు ఉన్న అభిరుచి తో పాటు గా సినిమా అంటే ఆయన కు ఉన్న మక్కువ సైతం సాటిలేనటువంటివి. ఆయన యొక్క చలనచిత్రాలు ఒక్క వినోదాన్ని అందించడమే కాక మారుతున్న సమాజాని కి మరియు భారతదేశం యొక్క మహత్వాకాంక్షల కు అద్దం పట్టేవి కూడా ను. కాల పరీక్ష కు తట్టుకొని నిలబడిన ఆయన నటన ప్రేక్షకవర్గాన్ని కొన్ని తరాల పాటు ప్రభావితం చేసేదే. శ్రీ దేవ్ ఆనంద్ శత జయంతి సందర్భం లో ఆయన ను స్మరించుకొంటున్నాను.’’ అని పేర్కొన్నారు.