Prime Minister's Office
PM remembers contributions of Late Dev Anand to Indian cinema on his 100th birth anniversary
26 SEP 2023 2:40PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has remembered the contributions of Late Dev Anand to Indian cinema on his 100th birth anniversary.
The Prime Minister posted on X:
“Dev Anand Ji is remembered as an evergreen icon. His flair for storytelling and passion for cinema were unmatched. His films not only entertained but also reflected the changing society and aspirations of India. His timeless performances continue to influence generations. Remembering him on his 100th birth anniversary.”

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
​​​​​​​ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರಿಂದ ದಿವಂಗತ ದೇವ್ ಆನಂದ್ ಅವರ 100 ನೇ ಜನ್ಮ ವಾರ್ಷಿಕೋತ್ಸವದಂದು ಭಾರತೀಯ ಚಿತ್ರರಂಗಕ್ಕೆ ಅವರು ನೀಡಿದ ಕೊಡುಗೆಯ ಸ್ಮರಣೆ.
26 SEP 2023 2:40PM by PIB Bengaluru
ದಿವಂಗತ ದೇವ್ ಆನಂದ್ ಅವರ 100 ನೇ ಜನ್ಮ ವಾರ್ಷಿಕೋತ್ಸವದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು ಭಾರತೀಯ ಚಿತ್ರರಂಗಕ್ಕೆ ಅವರು ನೀಡಿದ ಕೊಡುಗೆಯನ್ನು ಸ್ಮರಿಸಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ತಮ್ಮ ಎಕ್ಸ್‌ ಖಾತೆಯಲ್ಲಿ ಹೀಗೆ ಬರೆದಿದ್ದಾರೆ:
“ದೇವ್ ಆನಂದ್ ಜಿ ಅವರನ್ನು ಚಿತ್ರರಂಗದ ಧೃುವತಾರೆ ಎಂದು ನೆನಯಲಾಗುತ್ತದೆ . ಕಥೆ ಹೇಳುವ ಅವರ ನೈಪುಣ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಸಿನಿಮಾದ ಬಗೆಗಿನ ಒಲವಿಗೆ ಯಾವುದೂ ಸಾಟಿಯಾಗಿರಲಿಲ್ಲ. ಅವರ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳು ಮನರಂಜನೆಯನ್ನು ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ಬದಲಾಗುತ್ತಿರುವ ಭಾರತದ ಸಮಾಜ ಮತ್ತು ಆಕಾಂಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತವೆ. ಅವರ ಸಾರ್ವಕಾಲಿಕ ನಟನೆಯು ಎಲ್ಲ ತಲೆಮಾರುಗಳ ಮೇಲೆ ಪ್ರಭಾವ ಬೀರುತ್ತಲೇ ಇರುತ್ತವೆ. ಅವರ 100 ನೇ ಜನ್ಮ ವಾರ್ಷಿಕೋತ್ಸವದಂದು ಅವರನ್ನು ಸ್ಮರಿಸುತ್ತಿದ್ದೇನೆ.