பிரதமர் அலுவலகம்
மறைந்த தேவ் ஆனந்தின் 100-வது பிறந்த தினத்தை முன்னிட்டு இந்திய சினிமாவுக்கு அவர் அளித்த பங்களிப்புகளை பிரதமர் நினைவு கூர்ந்துள்ளார்
26 SEP 2023 2:40PM by PIB Chennai
மறைந்த தேவ் ஆனந்தின் 100-வது பிறந்த தினத்தை முன்னிட்டு, இந்திய சினிமாவுக்கு அவர் அளித்த பங்களிப்புகளை பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி நினைவு கூர்ந்துள்ளார்.
இது குறித்து எக்ஸ் சமூக வலைதளத்தில் பிரதமர் வெளியிட்டுள்ள பதிவில் கூறியிருப்பதாவது:
"தேவ் ஆனந்த் ஜி எப்போதும் நினைவுகூரப்படும் சிறந்த ஆளுமையாகத் திகழ்கிறார். அவரது கதை சொல்லும் திறமையும், சினிமா மீதான ஆர்வமும் ஈடு இணையற்றவை. அவரது திரைப்படங்கள் பொழுதுபோக்குக்கானது மட்டுமல்லாமல், இந்தியாவின் மாறிவரும் சமூகம் மற்றும் அதன் எதிர்பார்ப்புகளை பிரதிபலித்தன. அவரது காலத்தால் அழியாத நடிப்பு தொடர்ந்து பல தலைமுறைகளிடம் தாக்கத்தை ஏற்படுத்தி வருகிறது. அவரது 100-வது பிறந்த நாளில் அவரை நினைவு கூர்கிறேன்.”
இவ்வாறு பிரதமர் தெரிவித்துள்ளார்.

Prime Minister's Office
PM remembers contributions of Late Dev Anand to Indian cinema on his 100th birth anniversary
26 SEP 2023 2:40PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has remembered the contributions of Late Dev Anand to Indian cinema on his 100th birth anniversary.
The Prime Minister posted on X:
“Dev Anand Ji is remembered as an evergreen icon. His flair for storytelling and passion for cinema were unmatched. His films not only entertained but also reflected the changing society and aspirations of India. His timeless performances continue to influence generations. Remembering him on his 100th birth anniversary.”