Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with President of the Republic of Türkiye
10 SEP 2023 8:03PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi held a bilateral meeting with H.E. Mr Recep Tayyip Erdoğan, President of the Republic of Türkiye on 10th September 2023, on the sidelines of the G20 Summit in New Delhi.
Discussions took place on bilateral cooperation potential in areas like trade and investment, defence and security, civil aviation, and shipping.
President Erdogan congratulated Prime Minister on India’s G20 Presidency. He also thanked India for the prompt relief under Operation Dost after the earthquake in Turkiye in February 2023.
President Erdogan also congratulated Prime Minister on the success of Chandrayaan Mission and conveyed best wishes for the Aditya Mission to the Sun.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
తుర్కియే అధ్యక్షుడితో ప్రధానమంత్రి సమావేశం
10 SEP 2023 8:03PM by PIB Hyderabad
న్యూఢిల్లీలో జి-20 శిఖరాగ్ర సదస్సు నేపథ్యంలో ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ గణతంత్ర తుర్కియే దేశాధ్యక్షుడు గౌరవనీయ రిసెప్‌ తయ్యిప్‌ ఎర్డొగాన్‌తో 2023 సెప్టెంబరు 10న ద్వైపాక్షిక సమావేశంలో పాల్గొన్నారు. ఈ సందర్భంగా రెండు దేశాల మధ్య వాణిజ్యం, పెట్టుబడులు, రక్షణ-భద్రత, పౌర విమానయానం, నౌకాయానం వంటి రంగాల్లో ద్వైపాక్షిక సహకారానికిగల అవకాశాలపై వారిద్దరూ చర్చించారు.
భారత జి-20 అధ్యక్ష బాధ్యతలను విజయవంతంగా నిర్వర్తించడంపై ప్రధానమంత్రిని అధ్యక్షులు ఎర్డొగాన్‌ అభినందించారు. తుర్కియేలో 2023 ఫిబ్రవరి నాటి భూకంప విపత్కర పరిస్థితుల్లో ‘ఆపరేషన్‌ దోస్త్‌’ కింద తమకు భారత్‌ తక్షణ సాయం అందించడంపై ఆయన కృతజ్ఞతలు తెలిపారు. అలాగే చంద్రయాన్‌ ప్రయోగం విజయవంతం కావడంపై అభినందిస్తూ, ఆదిత్య ఎల్‌-1 ప్రయోగం కూడా సఫలం కావాలంటూ శుభాకాంక్షలు తెలిపారు.