ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਤੁਰਕੀ (ਤੁਰਕੀਏ) ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ
10 SEP 2023 8:03PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ 10 ਸਤੰਬਰ 2023 ਨੂੰ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਜੀ20 ਸਮਿਟ ਦੇ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ, ਤੁਰਕੀ (ਤੁਰਕੀਏ) ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ਼੍ਰੀ ਰੇਸਿਪ ਤੈੱਯਪ ਅਰਦੋਗਨ (H.E. Mr Recep Tayyip Erdoğan) ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਨਿਵੇਸ਼, ਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ, ਨਾਗਰਿਕ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਅਤੇ ਜਹਾਜ਼ਰਾਨੀ ਜਿਹੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਦੁਵੱਲੇ ਸਹਿਯੋਗ ਦੀਆਂ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ 'ਤੇ ਚਰਚਾ ਹੋਈ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਅਰਦੋਗਨ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੀ ਜੀ20 ਪ੍ਰੈਜ਼ੀਡੈਂਸੀ ਦੇ ਲਈ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਫਰਵਰੀ 2023 ਵਿੱਚ ਤੁਰਕੀ (ਤੁਰਕੀਏ) ਵਿੱਚ ਭੁਚਾਲ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਅਪ੍ਰੇਸ਼ਨ ਦੋਸਤ ਦੇ ਤਹਿਤ ਤੁਰੰਤ ਰਾਹਤ ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤ ਦਾ ਆਭਾਰ ਭੀ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤਾ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਅਰਦੋਗਨ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੂੰ ਚੰਦਰਯਾਨ ਮਿਸ਼ਨ ਦੀ ਸਫ਼ਲਤਾ 'ਤੇ ਭੀ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਅਤੇ ਸੂਰਜ ਦੇ ਲਈ ਆਦਿਤਯ (Aditya) ਮਿਸ਼ਨ ਲਈ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ।

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with President of the Republic of Türkiye
10 SEP 2023 8:03PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi held a bilateral meeting with H.E. Mr Recep Tayyip Erdoğan, President of the Republic of Türkiye on 10th September 2023, on the sidelines of the G20 Summit in New Delhi.
Discussions took place on bilateral cooperation potential in areas like trade and investment, defence and security, civil aviation, and shipping.
President Erdogan congratulated Prime Minister on India’s G20 Presidency. He also thanked India for the prompt relief under Operation Dost after the earthquake in Turkiye in February 2023.
President Erdogan also congratulated Prime Minister on the success of Chandrayaan Mission and conveyed best wishes for the Aditya Mission to the Sun.