Prime Minister's Office
PM meets Prime Minister of Mauritius
08 SEP 2023 7:56PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today met the Prime Minister of Mauritius H.E. Mr. Pravind Kumar Jugnauth. Mr Jugnauth is in India to attend G20 Summit.
The Prime Minister posted on X
"PM @KumarJugnauth and I had a very good meeting. This is a special year for India-Mauritius relations as we mark 75 years of diplomatic ties between our nations. We discussed cooperation in sectors like infrastructure, FinTech, culture and more. Also reiterated India's commitment to furthering the voice of the Global South."
PMO also posted on X
"PM @narendramodi met PM @KumarJugnauth of Mauritius, a key partner integral to India’s vision SAGAR. Both leaders enthusiastically acknowledged the significant enhancement of the India-Mauritius bilateral relationship, commemorating its remarkable 75th anniversary this year."

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
మారిషస్ ప్రధానితో సమావేశమయిన ప్రధాన మంత్రి నరేంద్ర మోదీ
08 SEP 2023 7:56PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈరోజు మారిషస్ ప్రధాన మంత్రి శ్రీ ప్రవింద్ కుమార్ జుగ్నౌత్ తో భేటీ అయ్యారు. జి20 సదస్సులో పాల్గొనేందుకు జుగ్నౌత్ భారత్ వచ్చారు.
'ప్రధాని @KumarJugnauth, నేను చాలా మంచి సమావేశం నిర్వహించాం. ఇరు దేశాల మధ్య దౌత్య సంబంధాలకు 75 ఏళ్లు పూర్తయిన సందర్భంగా భారత్-మారిషస్ సంబంధాలకు ఇది ప్రత్యేకమైన సంవత్సరం. ఇన్ ఫ్రాస్ట్రక్చర్, ఫిన్ టెక్, కల్చర్ తదితర రంగాల్లో సహకారంపై చర్చించాము . గ్లోబల్ సౌత్ గొంతుకను మరింత ముందుకు తీసుకెళ్లడానికి భారతదేశ నిబద్ధతను పునరుద్ఘాటించాము” ప్రధాన మంత్రి ఎక్స్ లో పోస్ట్ చేశారు
''భారత విజన్ సాగర్ లో కీలక భాగస్వామి అయిన మారిషస్ ప్రధాని @KumarJugnauth తో ప్రధాని @narendramodi సమావేశమయ్యారు. ఈ ఏడాది 75వ వార్షికోత్సవాన్ని పురస్కరించుకుని భారత్-మారిషస్ ద్వైపాక్షిక సంబంధాలు గణనీయంగా పెరిగాయని ఇరువురు నేతలు ఉత్సాహంగా అంగీకరించారు” అని పి ఎం ఒ కూడా ఎక్స్ లో పోస్ట్ చేసింది.