પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી મોરેશિયસના પ્રધાનમંત્રીને મળ્યા
08 SEP 2023 7:56PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે મોરેશિયસના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ શ્રી પ્રવિંદ કુમાર જુગનાથ સાથે મુલાકાત કરી. શ્રી જુગનાથ જી-20 સમિટમાં ભાગ લેવા ભારતમાં છે.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર પોસ્ટ કર્યું
"PM @KumarJugnauth અને મારી મુલાકાત ખૂબ જ સારી રહી. ભારત-મોરેશિયસ સંબંધો માટે આ એક ખાસ વર્ષ છે કારણ કે આપણે આપણા રાષ્ટ્રો વચ્ચે રાજદ્વારી સંબંધોના 75 વર્ષની ઉજવણી કરી રહ્યા છીએ. અમે ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર, ફિનટેક, કલ્ચર અને એવા અન્ય ક્ષેત્રોમાં સહકાર અંગે ચર્ચા કરી. ગ્લોબલ સાઉથના અવાજને આગળ વધારવા માટે ભારતની પ્રતિબદ્ધતાનો પણ પુનરોચ્ચાર કર્યો."
પીએમઓએ પણ X પર પોસ્ટ કર્યું
"PM @narendramodi મોરેશિયસના PM @KumarJugnauth ને મળ્યા, જે ભારતના વિઝન SAGAR માટે એક મુખ્ય ભાગીદાર છે. બંને નેતાઓએ આ વર્ષે બંને દેશોની નોંધપાત્ર 75મી વર્ષગાંઠની યાદમાં, ભારત-મોરેશિયસ દ્વિપક્ષીય સંબંધોમાં નોંધપાત્ર વૃદ્ધિની ઉત્સાહપૂર્વક સ્વીકાર કરી."

Prime Minister's Office
PM meets Prime Minister of Mauritius
08 SEP 2023 7:56PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today met the Prime Minister of Mauritius H.E. Mr. Pravind Kumar Jugnauth. Mr Jugnauth is in India to attend G20 Summit.
The Prime Minister posted on X
"PM @KumarJugnauth and I had a very good meeting. This is a special year for India-Mauritius relations as we mark 75 years of diplomatic ties between our nations. We discussed cooperation in sectors like infrastructure, FinTech, culture and more. Also reiterated India's commitment to furthering the voice of the Global South."
PMO also posted on X
"PM @narendramodi met PM @KumarJugnauth of Mauritius, a key partner integral to India’s vision SAGAR. Both leaders enthusiastically acknowledged the significant enhancement of the India-Mauritius bilateral relationship, commemorating its remarkable 75th anniversary this year."