Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Prime Minister of Greece
25 AUG 2023 5:08PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Mr. Kyriakos Mitsotakis, Prime Minister of Greece in Athens on 25 August 2023.
The two leaders held discussions in one-on-one and delegation-level formats. Prime Minister expressed his condolences for the loss of life and property lives in the tragic incidents of forest fires in Greece.
Prime Minister Mitsotakis congratulated Prime Minister on the success of the Chandrayaan mission, terming it as a success for humanity.
The discussions covered various dimensions of the bilateral partnership, including trade and investment, defense and security, technology, infrastructure, digital payments, shipping, pharma, agriculture, migration and mobility, tourism, skill development, culture, education and people to people ties. They also discussed regional and multilateral issues, including the EU, Indo-Pacific and the Mediterranean. They called for respect of international law, sovereignty and territorial integrity.
Both sides agreed to elevate their relationship to a ‘Strategic Partnership’.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ગ્રીસના પ્રધાનમંત્રી સાથે પ્રધાનમંત્રી શ્રીની મુલાકાત
25 AUG 2023 5:08PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ 25 ઓગસ્ટ 2023ના રોજ એથેન્સમાં ગ્રીસના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ શ્રી કિરિયાકોસ મિત્સોટાકિસ સાથે મુલાકાત કરી હતી.
બંને નેતાઓએ વન-ટુ-વન અને પ્રતિનિધિમંડળ સ્તરના ફોર્મેટમાં ચર્ચા કરી. પ્રધાનમંત્રીએ ગ્રીસમાં જંગલમાં લાગેલી આગની દુ:ખદ ઘટનાઓમાં જાનહાનિ અને સંપત્તિના નુકસાન બદલ શોક વ્યક્ત કર્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રી મિત્સોટાકિસે ચંદ્રયાન મિશનની સફળતા પર પ્રધાનમંત્રી શ્રીને અભિનંદન પાઠવ્યા હતા અને તેને માનવતાની સફળતા ગણાવી હતી.
ચર્ચામાં વેપાર અને રોકાણ, સંરક્ષણ અને સુરક્ષા, ટેકનોલોજી, ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર, ડિજિટલ પેમેન્ટ્સ, શિપિંગ, ફાર્મા, કૃષિ, સ્થળાંતર અને ગતિશીલતા, પ્રવાસન, કૌશલ્ય વિકાસ, સંસ્કૃતિ, શિક્ષણ અને લોકો વચ્ચેના સંબંધો સહિત દ્વિપક્ષીય ભાગીદારીના વિવિધ પરિમાણોને આવરી લેવામાં આવ્યા હતા. તેઓએ EU, ઈન્ડો-પેસિફિક અને ભૂમધ્ય સહિત પ્રાદેશિક અને બહુપક્ષીય મુદ્દાઓ પર પણ ચર્ચા કરી. તેઓએ આંતરરાષ્ટ્રીય કાયદા, સાર્વભૌમત્વ અને પ્રાદેશિક અખંડિતતાનું સન્માન કરવાની હાકલ કરી હતી.
બંને પક્ષો તેમના સંબંધોને 'વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી' સુધી વધારવા માટે સંમત થયા હતા.