Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Prime Minister of the Republic of Ethiopia
24 AUG 2023 11:27PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Dr. Abiy Ahmed Ali, Prime Minister of the Republic of Ethiopia, in Johannesburg on 24 August 2023, on the sidelines of the 15th BRICS Summit.
Both leaders held productive discussions on key areas including development partnership & capacity building, trade and investment, defence cooperation, ICT, agriculture, skilling of youth and people-to-people linkages. They also exchanged views on important regional and global issues.
Prime Minister congratulated Prime Minister Abiy Ahmed on Ethiopia’s membership of BRICS. He appreciated Prime Minster Abiy Ahmed for his participation in the Voice of Global South Summit.
Prime Minster Abiy Ahmed thanked Prime Minister for India’s support for Ethiopia to join the BRICS family and felicitated Prime Minister on the success of Chandrayaan mission, terming it as a moment of pride and inspiration for Ethiopia and the Global South.

पंतप्रधान कार्यालय
इथियोपिया प्रजासत्ताकाच्या पंतप्रधानांसोबत पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांची भेट
24 AUG 2023 11:27PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी इथियोपिया प्रजासत्ताकाचे पंतप्रधान डॉ. अबी अहमद अली यांची, 24 ऑगस्ट 2023 रोजी जोहान्सबर्ग येथे, 15 व्या ब्रिक्स शिखर परिषदेच्या आयोजना दरम्यान भेट घेतली.
दोन्ही नेत्यांनी विकास भागीदारी आणि क्षमता बांधणी, व्यापार आणि गुंतवणूक, संरक्षण सहकार्य, माहिती आणि प्रसारण तंत्रज्ञान, कृषी, तरुणांचे कौशल्य आणि लोकांच्या परस्पर संपर्कासह महत्त्वाच्या क्षेत्रांवर फलदायी चर्चा केली. त्यांनी महत्त्वाच्या प्रादेशिक आणि जागतिक मुद्द्यांवरही विचार विनिमय केला.
इथिओपियाच्या ब्रिक्स सदस्यत्वाबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी इथिओपियाचे पंतप्रधान अबी अहमद यांचे अभिनंदन केले. व्हॉईस ऑफ ग्लोबल साउथ परिषदेत सहभागी झाल्याबद्दल त्यांनी पंतप्रधान अबी अहमद यांचे कौतुक केले.
पंतप्रधान अबी अहमद यांनी इथियोपियाला ब्रिक्स कुटुंबात सामील होण्यासाठी भारताने दिलेल्या पाठिंब्याबद्दल पंतप्रधानांचे आभार मानले तसेच चांद्रयान मोहिमेच्या यशाबद्दल पंतप्रधानांचे अभिनंदन केले. चांद्रयान मोहीमेचे यश इथिओपिया आणि ग्लोबल साउथसाठी अभिमानाचा आणि प्रेरणादायी क्षण असल्याचे इथिओपियाचे पंतप्रधान यांनी म्हटले आहे.