પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીની ઇથોપિયા પ્રજાસત્તાકના પ્રધાનમંત્રી સાથે મુલાકાત
24 AUG 2023 11:27PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ 15મી BRICS સમિટની દરમિયાન 24 ઑગસ્ટ 2023ના રોજ જોહાનિસબર્ગમાં રિપબ્લિક ઑફ ઇથોપિયાના પ્રધાનમંત્રી ડૉ. અબી અહમદ અલી સાથે મુલાકાત કરી હતી.
બંને નેતાઓએ વિકાસ ભાગીદારી અને ક્ષમતા નિર્માણ, વેપાર અને રોકાણ, સંરક્ષણ સહયોગ, આઈસીટી, કૃષિ, યુવાનોના કૌશલ્ય અને લોકો-થી-લોકોના જોડાણ સહિતના મુખ્ય ક્ષેત્રો પર ફળદાયી ચર્ચા કરી હતી. તેઓએ મહત્વપૂર્ણ પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક મુદ્દાઓ પર પણ વિચારોનું આદાન પ્રદાન કર્યું.
પ્રધાનમંત્રીએ બ્રિક્સમાં ઇથોપિયાના સભ્યપદ બદલ પ્રધાનમંત્રી અબી અહેમદને અભિનંદન પાઠવ્યા હતા. તેમણે વોઈસ ઓફ ગ્લોબલ સાઉથ સમિટમાં ભાગ લેવા બદલ પ્રધાનમંત્રી અબી અહેમદની પ્રશંસા કરી.
પ્રધાનમંત્રી અબીય અહેમદે બ્રિક્સ પરિવારમાં જોડાવા માટે ઇથોપિયાને ભારતના સમર્થન માટે પ્રધાનમંત્રીનો આભાર માન્યો હતો અને ચંદ્રયાન મિશનની સફળતા પર પ્રધાનમંત્રીને અભિનંદન આપ્યા હતા,જેને ઇથોપિયા અને ગ્લોબલ સાઉથ માટે ગૌરવ અને પ્રેરણાની ક્ષણ ગણાવી હતી.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Prime Minister of the Republic of Ethiopia
24 AUG 2023 11:27PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Dr. Abiy Ahmed Ali, Prime Minister of the Republic of Ethiopia, in Johannesburg on 24 August 2023, on the sidelines of the 15th BRICS Summit.
Both leaders held productive discussions on key areas including development partnership & capacity building, trade and investment, defence cooperation, ICT, agriculture, skilling of youth and people-to-people linkages. They also exchanged views on important regional and global issues.
Prime Minister congratulated Prime Minister Abiy Ahmed on Ethiopia’s membership of BRICS. He appreciated Prime Minster Abiy Ahmed for his participation in the Voice of Global South Summit.
Prime Minster Abiy Ahmed thanked Prime Minister for India’s support for Ethiopia to join the BRICS family and felicitated Prime Minister on the success of Chandrayaan mission, terming it as a moment of pride and inspiration for Ethiopia and the Global South.