Prime Minister's Office
English rendering of PM’s speech at distribution of about 70000 appointment letters to newly inducted recruits in various Government departments and organisations under Rozgar mela via video conferencing
22 JUL 2023 2:07PM by PIB Delhi
Namaskar
Today is a memorable day not only for the young friends who are getting appointment letters, but also for the country. On this day in 1947, i.e. on 22 July, the Tricolour was adopted in its present form by the Constituent Assembly. Receiving appointment letters for government service on this significant day is a great inspiration in itself. Being in the government service, you need to ensure that you always enhance the glory of the tricolour and make the country proud. During the 'Azaadi Ka Amrit Mahotsav', as the country is working towards achieving the goal of development, being in the government service is a great opportunity. This is the result of your hard work. I congratulate all the youngsters who have received the appointment letters and my best wishes to your family members as well!
Friends,
During this 'Azaadi Ka Amritkaal', all the countrymen have taken a pledge to make India a developed nation in the next 25 years. The next 25 years are crucial for all of you as well as for India. Today, the world has started trusting India; there is an attraction towards India; and India's importance has grown around the world. So, we all need to take complete advantage of this current scenario.
You have seen that India has become the world's 5th largest economy from rank 10th in just 9 years. Today every expert is predicting that in a few years, India will be among the top-three economies of the world. It is going to be an extraordinary achievement for India to reach the top-three. That means employment opportunities are also going to increase in every sector and the income of the ordinary citizens is also going to increase. There cannot be a greater occasion than this for every government employee. There cannot be a more important time than this. It is my belief that your decisions in the interest of the country will speed up the development of the country. This opportunity, this challenge is in front of you. You have an unprecedented opportunity to serve the country in this 'amritkaal'. Your priority should be to make the lives of the people of the country easy and to eliminate hardship from their lives. No matter which department you are in, no matter which city or village you are in, always keep in mind that your work should reduce the difficulties and problems of the general public, increase the ease of living and also promote the dream of making the country developed within 25 years. Sometimes a small effort of yours can end several months of waiting for someone and can help him out. And always remember one thing that public is a form of God. The blessings that you get from the people, the blessings that you get from the poor are equal to the blessings of God. Therefore, if you work with the spirit of helping others and serving others, your fame will rise; and the biggest wealth in life is satisfaction, so you will find that satisfaction there.
Friends,
Many people in the banking sector are getting appointment letters in today's event. Our banking sector plays a huge role in the expansion of the economy. Today India is one of those countries, where the banking sector is considered to be the strongest. But this was not the case 9 years back. When greed for power gets priority over the national interest, catastrophe takes place in several ways, and there are various examples in the country of the kind of catastrophies that have taken place. Our banking sector has seen, suffered and experienced this during the previous government's regime. It is the digital age now. People avail banking services with their mobile phones, and use phone banking. But nine years ago, the concept of phone banking was different, the customs were different, the methods were different, the intentions were different. At that time, during that government's regime, phone banking was not for ordinary citizens like me and you. It was not for 140 crore countrymen. At that time, some powerful leaders close to a particular family used to call banks and arrange for loans worth thousands of crores for their loved ones. This loan was never repaid and there would be paperwork. To repay one loan, they would call the bank to get another loan to repay the second loan, and then get a third loan to repay the second loan. This phone banking scam was one of the biggest scams of the previous government. Due to this scam of the previous government, the country's banking system was completely shattered. In 2014, all of you gave us an opportunity to serve the country by electing us. After forming the government in 2014, we started working step by step to get the banking sector and the country out of the trouble. We strengthened the management of public sector banks and emphasized on professionalism. We created big banks by merging smaller banks in the country. We have ensured that an amount of up to Rs 5 lakh of a citizen deposited in the bank never sinks. It had become very important to regain the trust of the ordinary citizens towards the banks because many co-operative banks had started sinking. Common man's hard earned money was sinking and that's why we increased the limit from 1 lakh to 5 lakh so that 99% citizens could get their hard earned money back. Another important step taken by the government was to formulate laws like the Bankruptcy Code so that if a company was shut down for some reason, the banks would have minimal impact. Besides, we also cracked down on wrongdoers, confiscated the property of those who looted the banks. Today the result is in front of you. Public sector banks which used to be in news for making losses of thousands of crores of rupees and for NPA are now in news for making record profits.
Friends,
India's strong banking system and every employee of the bank, and their work in the last 9 years in line with the vision of the government, is a matter of great pride for all of us. All my employee brothers and sisters working in the banks have worked very hard and have brought the banks out of crisis. They have played a leading role in the development of the country's economy and these bank employees have never let me or my vision down; they have never disappointed me. I remember, when the Jan Dhan Yojana was started, people who had an old mindset used to ask me - "what will the poor do with bank accounts if they do not have money?" The burden on the banks will increase. How will the bank employees work? Negativity was widely spread. But my friends from the bank worked day and night to open the Jan Dhan accounts for the poor. The bank employees used to go to the slums and get people's bank accounts opened. Today around 50 crore Jan Dhan bank accounts are there in the country and it is because of the hard work and dedication of our employees working in the banks. It is because of the hard work of the bank employees alone that the government was able to transfer money directly to the bank accounts of crores of women during the Corona period.
Friends,
Some people used to make false allegations earlier saying that there was no system in our banking sector to help the people in the unorganized sector. You are very well aware of what used to happen in the regime of previous governments. But after 2014 the situation was no longer like that. When the government decided to give loans without guarantee to the youth under the Mudra Yojana, the people of the banks took this scheme forward. When the government doubled the loan amount for women self-help groups, it was the bank employees who provided financial help to more and more self-help groups. When the government decided to help the MSME sector during the Covid period, it was the bank employees who helped in saving the MSME sector by giving maximum loans and also saved the jobs of more than 1.5 crore people by saving the small industries of over 1.5 crore entrepreneurs. When the government launched the Pradhan Mantri Kisan Samman Nidhi Yojana to send money directly to the bank accounts of the farmers, it was the bankers who left no stone unturned to make this scheme a success with the help of technology.
When the government started the Svanidhi scheme for the street vendors and hawkers who sell their goods on the pavement, our bankers worked hard for their poor brothers and sisters. Some bank branches have even personally reached out to them and have supported them with loans. Today, due to the hard work of our bank employees, more than 50 lakh street vendors have been able to get assistance from the bank. I appreciate and congratulate every bank employee and now that you are joining the banking sector, a new energy and a new belief will be infused, and a new spirit of doing something for the society will grow. Your hard work will be added to the hard work of the current employees. And I firmly believe that we want to strengthen the poorest of the poor through the banking sector. So today, you will also go back with a resolution letter apart from the appointment letter.
Friends,
When decisions are taken with the right intention and the right policies are made, its results are bound to be wonderful and unprecedented. The country has seen its evidence just a few days ago. As per the report of NITI Aayog, within just 5 years, 13.5 crore Indians in the country have moved above the poverty line. This success of India also includes the hard work of government employees. Whether it is a scheme to provide pucca houses to the poor, a scheme to construct toilets for the poor, a scheme to provide electricity connection to the poor, our government employees have carried many such schemes to the ordinary citizens in every village and household. When these schemes reached the poor, the morale of the poor was also boosted tremendously, and a new confidence was instilled. This success symbolizes that if we together step up the efforts to eradicate poverty from India, then poverty can be completely eradicated from India. And certainly every government employee of the country plays a major role in this endeavour. You have to be aware of every welfare scheme for the poor and also connect the public with these schemes.
Friends,
There is another dimension to the decreasing poverty in India. The Neo-middle class is continuously expanding in the country amidst the decreasing poverty. This is creating new employment opportunities. The growing neo-middle class in India has its own demands and aspirations. To meet this demand, manufacturing is taking place on a large scale in the country today. Today, when our factories and our industries have record production, our youth are the ones who benefit the most. Now-a-days new records are being created every other day, and new achievements are made. Now record mobile phones are exported from India. The number of cars sold in India in the first 6 months of this year is also encouraging. There are also record sales of Electric vehicles in India. All these factors are increasing jobs and employment opportunities in the country .
Friends,
Today the whole world is eyeing the talent of India. In many developed economies in the world, the age of people is increasing rapidly. Many countries of the world are filled with a large number of senior citizens. The young population is decreasing; the working population is decreasing. Therefore, this is the time for the youth of India to work very hard, to enhance their skills and capabilities. We have seen the kind of demand for India's IT talent, doctors, nurses, and our friends working in the construction industry in gulf countries. The respect towards Indian talent is continuously increasing in every country and in every sector. That's why in the last 9 years, the government's huge focus has been on skill development. Under the PM Kaushal Vikas Yojana, about 1.5 crore youth have been trained. The government is also setting up 30 Skill India International Centres so that our youth can be prepared for global opportunities. Today, the campaign to build new medical colleges, new ITI's, new IITs, technical institutes is going on in full swing across the country. Till 2014, there were only about 380 medical colleges in our country. This number has increased to more than 700 in the last 9 years. Similarly, there has been a huge increase in the number of nursing colleges. Skills that meet global demand are going to create lakhs of new opportunities for the youth of India.
Friends,
All of you are joining the government service in a very positive environment. Now you also have the responsibility of taking forward this positive thinking of the country. All of you should try to expand your aspirations as well. Continue the process of learning and self-development even after undertaking new responsibilities. To help you, the government has prepared an online learning platform iGOT Karmayogi. I urge all of you to try to take maximum advantage of this facility. Once again, I congratulate you and your family members for this new responsibility. And this new responsibility is a starting point. I hope you achieve many new heights in life. Wherever you get a chance to serve, every citizen of the country should get a lot of new strength to fulfil his/her dreams because of you. I hope you fulfil your every dream, resolution, and this responsibility well. My best wishes to you for the same. Thank you very much.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

பிரதமர் அலுவலகம்
ரோஜ்கர் மேளா எனப்படும் வேலைவாய்ப்புத் திருவிழா நிகழ்ச்சியின் கீழ் பல்வேறு அரசுத் துறைகள் மற்றும் அமைப்புகளில் புதிதாகச் சேர்க்கப்பட்ட சுமார் 70,000 பேருக்கு பணி நியமன ஆணைகளை காணொலிக் காட்சி மூலம் வழங்கி, பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி ஆற்றிய உரையின் தமிழாக்கம்
22 JUL 2023 2:07PM by PIB Chennai
வணக்கம்,
பணி நியமனக் கடிதங்களைப் பெறும் இளைஞர்களுக்கு மட்டுமல்லாமல் ஒட்டுமொத்த நாட்டிற்கும் இன்று மறக்க முடியாத நாள். 1947 ஆம் ஆண்டில் இதே நாளில், அதாவது ஜூலை 22 அன்று, அரசியல் நிர்ணய சபையால் மூவர்ணக் கொடி ஏற்றுக்கொள்ளப்பட்டது. இந்த முக்கியமான நாளில் அரசுப் பணிக்கான நியமனக் கடிதங்களைப் பெறுவது ஒரு பெரிய உத்வேகமான நிகழ்வு ஆகும். அரசுப் பணியில் இருப்பவர்கள், மூவர்ணக் கொடியின் பெருமையை எப்போதும் உயர்த்தி, நாட்டுக்குப் பெருமை சேர்க்க வேண்டும். 'ஆசாதி கா அம்ரித் மஹோத்சவ்' எனப்படும் விடுதலைப் பெருவிழா நிகழ்ச்சியின் போது, நாடு வளர்ச்சி இலக்கை அடையும் நோக்கில் முன்னேறி வரும் நிலையில், அரசு பணியில் இருப்பது ஒரு சிறந்த வாய்ப்பாகும். இது உங்கள் கடின உழைப்பின் பலன். நியமனக் கடிதங்களைப் பெற்ற அனைத்து இளைஞர்களுக்கும் எனது வாழ்த்துக்களைத் தெரிவித்துக் கொள்வதுடன், உங்கள் குடும்ப உறுப்பினர்களுக்கும் எனது வாழ்த்துகளைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்!
நண்பர்களே,
அடுத்த 25 ஆண்டுகளில் இந்தியாவை வளர்ந்த நாடாக மாற்ற இந்த அமிர்த காலத்தில் நாட்டு மக்கள் அனைவரும் உறுதி பூண்டுள்ளனர். அடுத்த 25 ஆண்டுகள் உங்கள் இந்தியாவுக்கு முக்கியமானது. இன்று உலக நாடுகள் இந்தியாவை நம்பத் தொடங்கியுள்ளன. இந்தியா மீது ஒரு ஈர்ப்பு உள்ளது. இந்தியாவின் முக்கியத்துவம் அதிகரித்துள்ளது. எனவே, தற்போதைய சூழலை நாம் அனைவரும் முழுமையாக பயன்படுத்திக் கொள்ள வேண்டும்.
பொருளாதாரத்தில் 10 வது இடத்தில் இருந்த இந்தியா வெறும் 9 ஆண்டுகளில் உலகின் 5 வது பெரிய பொருளாதாரமாக மாறியிருப்பதை நீங்கள் பார்க்கிறீர்கள். இன்னும் சில ஆண்டுகளில் உலகின் 3-வது பெரிய பொருளாதார நாடாக இந்தியா வளரும் என்று ஒவ்வொரு நிபுணர்கள் கணித்து வருகின்றனர். இந்தியா முதல் 3 இடங்களுக்குள் வருவது அசாதாரணமான சாதனையாக இருக்கும். அதாவது ஒவ்வொரு துறையிலும் வேலை வாய்ப்புகள் அதிகரிக்கும். சாதாரண குடிமக்களின் வருமானமும் அதிகரிக்கும். ஒவ்வொரு அரசு ஊழியருக்கும் இதை விட பெரிய வாய்ப்பு இருக்க முடியாது. இதை விட முக்கியமான நேரம் இருக்க முடியாது. நாட்டின் நலனுக்காக நீங்கள் எடுக்கும் முடிவுகள் நாட்டின் வளர்ச்சியை விரைவுபடுத்தும் என்பது எனது நம்பிக்கை. இந்த அமிர்த காலத்தில் நாட்டுக்கு சேவை செய்ய உங்களுக்கு முன்னெப்போதும் இல்லாத வாய்ப்பு கிடைத்துள்ளது. நாட்டு மக்களின் வாழ்க்கையை எளிதாக்குவதும், அவர்களின் வாழ்க்கையில் இருந்து கஷ்டங்களை அகற்றுவதும் உங்கள் முன்னுரிமையாக இருக்க வேண்டும். நீங்கள் எந்தத் துறையில் இருந்தாலும், எந்த நகரத்தில் அல்லது கிராமத்தில் இருந்தாலும், உங்கள் பணி பொதுமக்களின் சிரமங்களையும் பிரச்சினைகளையும் குறைக்கவும், அவர்களது வாழ்க்கை வசதிகளை அதிகரிக்கவும், 25 ஆண்டுகளுக்குள் நாட்டை வளர்ச்சி அடையச் செய்வதாகவும் இருக்க வேண்டும் என்பதை எப்போதும் நினைவில் கொள்ளுங்கள். மக்களிடமிருந்து நீங்கள் பெறும் ஆசீர்வாதங்கள், ஏழைகளிடமிருந்து நீங்கள் பெறும் ஆசீர்வாதங்கள் கடவுளின் ஆசீர்வாதங்களுக்கு சமமானவை. எனவே, பிறருக்கு உதவி செய்து, பிறருக்கு சேவை செய்யும் மனப்பான்மையுடன் செயல்பட்டால், புகழ் உயரும். வாழ்க்கையின் மிகப்பெரிய செல்வம் திருப்தி. எனவே அந்த திருப்தியை நீங்கள் காண்பீர்கள்.
நண்பர்களே,
இன்றைய நிகழ்வில் வங்கித் துறையைச் சேர்ந்த பலருக்கு நியமனக் கடிதங்கள் வழங்கப்படுகின்றன. பொருளாதார வளர்ச்சியில் நமது வங்கித் துறை பெரும் பங்கு வகிக்கிறது. இன்று வங்கித் துறை மிகவும் வலுவானதாகக் கருதப்படும் நாடுகளில் இந்தியாவும் ஒன்று. ஆனால் 9 ஆண்டுகளுக்கு முன்பு அப்படி இல்லை. தேசிய நலனை விட அதிகார பேராசைக்கு முன்னுரிமை அளிக்கப்படும்போது, பேரழிவு பல வழிகளில் நிகழ்கிறது. இதுபோல நாட்டில் நடந்த பேரழிவுகளுக்கு பல்வேறு எடுத்துக்காட்டுகள் உள்ளன. கடந்த அரசாங்கத்தின் ஆட்சிக் காலத்தில் நமது வங்கித் துறை இதனைக் கண்டுள்ளது. இப்போது டிஜிட்டல் யுகம். மக்கள் தங்கள் மொபைல் போன்கள் மூலம் வங்கி சேவைகளைப் பெறுகிறார்கள். ஆனால், ஒன்பது ஆண்டுகளுக்கு முன்பு நிலைமை வேறு, நோக்கங்கள் வேறு. அப்போது, அந்த அரசின் ஆட்சியில், போன் மூலமான வங்கி சேவை என்பது சாதாரண குடிமக்களுக்குக் கிடைக்கவில்லை. கடந்த அரசாங்கத்தின் நடவடிக்கைகள் காரணமாக, நாட்டின் வங்கி அமைப்பு முற்றிலுமாக சீர்குலைந்தது. 2014 ஆம் ஆண்டில், நீங்கள் அனைவரும் எங்களைத் தேர்ந்தெடுத்தன் மூலம் நாட்டிற்கு சேவை செய்ய எங்களுக்கு ஒரு வாய்ப்பை அளித்தீர்கள். 2014-ம் ஆண்டு இந்த ஆட்சி அமைந்த பிறகு, வங்கித் துறையையும், நாட்டையும் சிக்கலில் இருந்து மீட்க படிப்படியாக செயல்படத் தொடங்கினோம். பொதுத்துறை வங்கிகளின் நிர்வாகத்தை வலுப்படுத்தி, நிபுணத்துவத்தை அதிகரித்தோம். நாட்டில் உள்ள சிறிய வங்கிகளை இணைத்து பெரிய வங்கிகளை உருவாக்கினோம். முன்பு பல கூட்டுறவு வங்கிகள் மூழ்கத் தொடங்கின. சாமானியர்கள் கஷ்டப்பட்டு சம்பாதித்த பணம் மூழ்கிக் கொண்டிருந்தது. இந்த அரசு எடுத்த முக்கியமான நடவடிக்கை, திவால் சட்டம் போன்ற சட்டங்களை உருவாக்கியது ஆகும். மேலும், தவறு செய்தவர்கள் மீது நடவடிக்கை எடுத்தோம். வங்கிகளில் மோசடி செய்தவர்களின் சொத்துக்களைப் பறிமுதல் செய்தோம். இன்று அதன் விளைவுகள் தெரிகின்றன. பல்லாயிரம் கோடி ரூபாய் நஷ்டத்திலும், வாராக்கடன் காரணமாகவும் பாதிக்கப்பட்டிருந்த பொதுத்துறை வங்கிகள், தற்போது சாதனை அளவாக லாபம் ஈட்டுகின்றன.
நண்பர்களே,
இந்தியாவின் வலுவான வங்கி அமைப்பும், வங்கியின் ஒவ்வொரு ஊழியரும், அரசாங்கத்தின் தொலைநோக்கு பார்வைக்கு ஏற்ப கடந்த 9 ஆண்டுகளில் ஆற்றிய பணியும் நம் அனைவருக்கும் மிகவும் பெருமை தரக் கூடிய விஷயமாகும். வங்கிகளில் பணியாற்றும் ஊழியர்கள் அனைவரும் மிகவும் கடினமாக உழைத்து வங்கிகளை நெருக்கடியில் இருந்து மீட்டுள்ளனர். நாட்டின் பொருளாதார வளர்ச்சியில் அவர்கள் முக்கிய பங்கு வகித்துள்ளனர். இந்த வங்கி ஊழியர்கள் என்னையோ அல்லது எனது கனவையோ ஒருபோதும் கைவிடவில்லை; அவர்கள் என்னை ஒருபோதும் ஏமாற்றியதில்லை. ஜன்தன் வங்கிக் கணக்குத் திட்டம் தொடங்கப்பட்டபோது எதிர்மறை எண்ணங்கள் பரவலாகப் பரப்பப்பட்டன. ஆனால் வங்கியைச் சேர்ந்த எனது நண்பர்கள் இரவு பகலாக உழைத்து ஏழைகளுக்கு ஜன்தன் கணக்கைத் தொடங்கினர். வங்கி ஊழியர்கள் குடிசைப் பகுதிகளுக்குச் சென்று மக்களின் வங்கிக் கணக்குகளைத் திறந்தனர். இன்று நாட்டில் சுமார் 50 கோடி ஜன்தன் வங்கிக் கணக்குகள் உள்ளன. அதற்குக் காரணம் வங்கிகளில் பணிபுரியும் நமது ஊழியர்களின் கடின உழைப்பு மற்றும் அர்ப்பணிப்பே ஆகும். வங்கி ஊழியர்களின் கடின உழைப்பால் மட்டுமே கொவிட் பாதிப்புக் காலத்தில் கோடிக்கணக்கான பெண்களின் வங்கிக் கணக்குகளுக்கு நேரடியாக பணத்தைச் செலுத்த முடிந்தது.
நண்பர்களே,
அமைப்புசாரா துறையில் உள்ளவர்களுக்கு உதவ நமது வங்கித் துறையில் எந்த அமைப்பும் இல்லை என்று சிலர் முன்பு பொய்யான குற்றச்சாட்டுகளை முன்வைத்தனர். கடந்த அரசாங்கங்களின் ஆட்சியில் என்ன நடந்தது என்பதை நீங்கள் நன்கு அறிவீர்கள். ஆனால் 2014-ம் ஆண்டுக்குப் பிறகு நிலைமை அப்படி இல்லை. முத்ரா யோஜனா திட்டத்தின் கீழ் இளைஞர்களுக்கு உத்தரவாதம் இல்லாமல் கடன் வழங்க அரசு முடிவு செய்தபோது, வங்கித் துறையினர் இந்த திட்டத்தை முன்னெடுத்தனர். மகளிர் சுயஉதவிக் குழுக்களுக்கான கடன் தொகையை அரசு இரட்டிப்பாக்கியபோது, வங்கிகள்தான் மேலும் மேலும் சுய உதவிக் குழுக்களுக்கு நிதி உதவி அளித்தன. கொவிட் காலத்தில் சிறு, குறு, நடுத்தர தொழில் நிறுவனங்கள் துறைக்கு உதவ அரசு முடிவு செய்தபோது, வங்கிகள் தான் அதிகபட்ச கடன்களை வழங்கி அந்த துறையை காப்பாற்ற உதவின. 1.5 கோடிக்கும் அதிகமான தொழில்முனைவோரின் சிறு தொழில்களை காப்பாற்றியதன் மூலம் 1.5 கோடிக்கும் அதிகமான மக்களின் வேலைவாய்ப்புகள் காப்பாற்றப்பட்டன. விவசாயிகளின் வங்கிக் கணக்குகளில் நேரடியாக பணம் செலுத்துவதற்காக பிரதமரின் கிசான் சம்மன் நிதி திட்டத்தை அரசு அறிமுகப்படுத்தியபோது, தொழில்நுட்பத்தின் உதவியுடன் இந்த திட்டத்தை வெற்றிகரமாக்க வங்கியாளர்கள் அனைத்து முயற்சிகளையும் எடுத்தனர்.
நடைபாதையில் பொருட்களை விற்கும் சாலையோர வியாபாரிகளுக்காக அரசாங்கம் ஸ்வநிதி திட்டத்தைத் தொடங்கியபோது, வங்கியாளர்கள் ஏழை சகோதர சகோதரிகளுக்காக கடுமையாக உழைத்தனர். சில வங்கிக் கிளைகள் அவர்களை தனிப்பட்ட முறையில் அணுகி கடன் வழங்கி உதவியுள்ளன. இன்று, வங்கி ஊழியர்களின் கடின உழைப்பால், 50 லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட சாலையோர வியாபாரிகளுக்கு, வங்கி உதவிகள் கிடைத்துள்ளன. ஒவ்வொரு வங்கி ஊழியரையும் நான் பாராட்டுகிறேன். இப்போது வங்கித் துறையில் சேர்பவர்களுக்கு ஒரு புதிய ஆற்றலும் புதிய நம்பிக்கையும் புகுத்தப்படும். சமூகத்திற்கு ஏதாவது செய்ய வேண்டும் என்ற புதிய உத்வேகம் வளரும். உங்கள் கடின உழைப்பு தற்போதைய ஊழியர்களின் கடின உழைப்புடன் இணையும். வங்கித் துறையின் மூலம் ஏழை மக்களை வலுப்படுத்த முடியும் என்று நான் உறுதியாக நம்புகிறேன். எனவே, இன்று, நீங்கள் நியமனக் கடிதத்தைத் தவிர ஒரு தீர்மானக் கடிதத்துடன் திரும்பிச் செல்வீர்கள்.
நண்பர்களே,
சரியான நோக்கத்துடன் முடிவுகள் எடுக்கப்பட்டு, சரியான கொள்கைகள் எடுக்கப்படும்போது, அதன் முடிவுகள் அற்புதமாகவும் முன்னெப்போதும் இல்லாத வகையில் சிறந்ததாகவும் இருக்கும். இதற்கான ஆதாரங்களை நாடு சில நாட்களுக்கு முன்புதான் பார்த்தது. நித்தி ஆயோக்கின் அறிக்கையின்படி, வெறும் 5 ஆண்டுகளில், நாட்டில் 13.5 கோடி இந்தியர்கள் வறுமைக் கோட்டுக்கு மேலே சென்றுள்ளனர். இந்தியாவின் இந்த வெற்றியில் அரசு ஊழியர்களின் கடின உழைப்பும் அடங்கும். ஏழைகளுக்கு வீடு வழங்கும் திட்டமாக இருந்தாலும் சரி, ஏழைகளுக்கு கழிவறை கட்டும் திட்டமாக இருந்தாலும் சரி, ஏழைகளுக்கு மின் இணைப்பு வழங்கும் திட்டமாக இருந்தாலும் சரி, நமது அரசு ஊழியர்கள் ஒவ்வொரு கிராமத்திலும், ஒவ்வொரு வீட்டிலும் உள்ள சாதாரண குடிமக்களுக்கு இதுபோன்ற பல திட்டங்களைக் கொண்டு சென்றுள்ளனர். இந்தத் திட்டங்கள் ஏழைகளைச் சென்றடையும்போது, ஏழைகளின் மன உறுதியும் பெருமளவு உயர்த்தப்பட்டு, புதிய நம்பிக்கை ஊட்டப்படுகிறது. இந்தியாவில் இருந்து வறுமையை ஒழிப்பதற்கான முயற்சிகளை நாம் அனைவரும் ஒன்றிணைந்து செய்தால், வறுமையை முற்றிலுமாக ஒழிக்க முடியும் என்பதை இந்த வெற்றி உணர்த்துகிறது. நிச்சயமாக நாட்டின் ஒவ்வொரு அரசு ஊழியரும் இந்த முயற்சியில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறார்கள். ஏழைகளுக்கான ஒவ்வொரு நலத் திட்டங்களையும் நீங்கள் அறிந்திருக்க வேண்டும். இந்த திட்டங்களுடன் பொதுமக்களை இணைக்க வேண்டும்.
நண்பர்களே
இந்தியாவில் குறைந்து வரும் வறுமைக்கு இன்னொரு பரிமாணமும் உண்டு. நாட்டில் குறைந்து வரும் வறுமைக்கு மத்தியில் நடுத்தர வர்க்கம் தொடர்ந்து விரிவடைந்து வருகிறது. இது புதிய வேலை வாய்ப்புகளை உருவாக்குகிறது. இந்தியாவில் வளர்ந்து வரும் நடுத்தர வர்க்கத்திற்கு கோரிக்கைகள் மற்றும் எதிர்பார்ப்புகள் உள்ளன. இந்த தேவையைப் பூர்த்தி செய்யும் வகையில், இன்று நாட்டில் உற்பத்தி பெரிய அளவில் நடைபெற்று வருகிறது. இன்று, நமது தொழிற்சாலைகள் மற்றும் நமது தொழில்கள் சாதனை அளவில் உற்பத்தியைக் கொண்டிருக்கின்றன. இதனால் நமது இளைஞர்கள்தான் அதிகம் பயனடைகிறார்கள். இப்போதெல்லாம் ஒவ்வொரு நாளும் புதிய சாதனைகள் படைக்கப்படுகின்றன. இப்போது இந்தியாவில் இருந்து மொபைல் போன்கள் ஏற்றுமதி செய்யப்படுகின்றன. இந்த ஆண்டின் முதல் 6 மாதங்களில் இந்தியாவில் விற்பனையான கார்களின் எண்ணிக்கையும் ஊக்கமளிக்கிறது. இந்தியாவில் மின்சார வாகனங்களின் விற்பனையும் சாதனை படைத்து வருகிறது. இந்த காரணிகள் அனைத்தும் நாட்டில் வேலை வாய்ப்புகளை அதிகரித்து வருகின்றன.
நண்பர்களே
இன்று உலகமே இந்தியாவின் திறமையை உற்று நோக்குகிறது. உலகின் பல வளர்ந்த நாடுகளில், மக்களின் சராசரி வாழ்க்கை வயது அதிகரித்து வருகிறது. உலகின் பல நாடுகளில் மூத்த குடிமக்கள் அதிக எண்ணிக்கையில் உள்ளனர். இளைஞர்களின் எண்ணிக்கை குறைந்து வருகிறது; உழைக்கும் மக்கள் தொகை குறைந்து வருகிறது. எனவே, இந்திய இளைஞர்கள் மிகவும் கடினமாக உழைக்க வேண்டிய நேரம் இது. வளைகுடா நாடுகளில் இந்திய கட்டுமானத் துறை ஊழியர்கள், தகவல் தொழில்நுட்ப பணியாளர்கள், மருத்துவர்கள், செவிலியர்கள் போன்றவர்களுக்கு எந்த வகையான தேவை உள்ளது என்பதை நாம் பார்க்கிறோம். ஒவ்வொரு நாட்டிலும், ஒவ்வொரு துறையிலும் இந்திய திறமையாளர்களுக்கு மரியாதை தொடர்ந்து அதிகரித்து வருகிறது. அதனால்தான் கடந்த 9 ஆண்டுகளில் திறன் மேம்பாட்டில் அரசு அதிக கவனம் செலுத்தி வருகிறது. பிரதமரின் திறன் மேம்பாட்டுத் திட்டத்தின் கீழ், சுமார் 1.5 கோடி இளைஞர்களுக்கு பயிற்சி அளிக்கப்பட்டுள்ளது. நமது இளைஞர்கள் உலகளாவிய வாய்ப்புகளுக்கு தயாராகும் வகையில் 30 திறன் இந்தியா சர்வதேச மையங்களையும் அரசு அமைத்து வருகிறது. இன்று, நாடு முழுவதும் புதிய மருத்துவக் கல்லூரிகள், புதிய ஐ.டி.ஐ.க்கள், புதிய தொழில்நுட்ப நிறுவனங்களை உருவாக்கும் இயக்கம் முழு வீச்சில் நடைபெற்று வருகிறது. 2014-ம் ஆண்டு வரை நம் நாட்டில் 380 மருத்துவக் கல்லூரிகள் மட்டுமே இருந்தன. இந்த எண்ணிக்கை கடந்த 9 ஆண்டுகளில் 700-க்கும் அதிகமாக அதிகரித்துள்ளது. அதேபோல், நர்சிங் கல்லூரிகளின் எண்ணிக்கையும் அதிகரித்துள்ளது. உலகளாவிய தேவையை பூர்த்தி செய்யும் திறன்கள் இந்திய இளைஞர்களுக்கு லட்சக்கணக்கான புதிய வாய்ப்புகளை உருவாக்கப் போகின்றன.
நண்பர்களே,
நீங்கள் அனைவரும் மிகவும் சாதகமான சூழலில் அரசு பணியில் சேருகிறீர்கள். நாட்டின் நேர்மறையான சிந்தனையை முன்னெடுத்துச் செல்ல வேண்டிய பொறுப்பு இப்போது உங்களுக்கு உள்ளது. புதிய பொறுப்புகளை ஏற்றுக்கொண்ட பிறகும் கற்றல் மற்றும் சுய மேம்பாட்டு செயல்முறையைத் தொடர வேண்டும். உங்களுக்கு உதவும் வகையில், ஐ.ஜி.ஓ.டி கர்மயோகி என்ற இணையதளக் கற்றல் தளத்தை அரசு உருவாக்கியுள்ளது. இந்த வசதியை முழுமையாக பயன்படுத்திக் கொள்ள அனைவரும் முயற்சிக்க வேண்டும் என்று கேட்டுக்கொள்கிறேன். இந்த புதிய பொறுப்புக்காக உங்களுக்கும் உங்கள் குடும்ப உறுப்பினர்களுக்கும் மீண்டும் ஒரு முறை வாழ்த்துக்களை தெரிவித்துக் கொள்கிறேன். இந்த புதிய பொறுப்பு ஒரு தொடக்கப் புள்ளியாகும். வாழ்க்கையில் மேலும் பல புதிய உயரங்களை அடைவீர்கள் என்று நம்புகிறேன். இந்த பொறுப்பை நீங்கள் சிறப்பாக நிறைவேற்றுவீர்கள் என்று நம்புகிறேன். அதற்காக உங்களுக்கு எனது வாழ்த்துக்கள். மிகவும் நன்றி.
பொறுப்புத் துறப்பு: இது பிரதமர் உரையின் தோராயமான மொழிபெயர்ப்பு ஆகும். பிரதமர் தமது உரையை இந்தியில் வழங்கி இருந்தார்.