Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah will chair Regional Conference on ‘Drugs Smuggling and National Security’ in New Delhi, on Monday
During the Conference, under the leadership of the Union Home Minister, over 1,44,000 kilogram drugs will be destroyed in various parts of the country by NCB, in coordination with ANTFs of all states
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the Government has adopted a ’Zero Tolerance’ policy against narcotics to create a drugs-free India
Since 01st June, 2022 till 15th July, 2023, all regional units of NCB and ANTFs of states have collectively destroyed around 8,76,554 kilogram seized drugs worth around Rs.9,580 crore, which is more than 11 times of the target
With the destruction of drugs on Monday, total quantity of drugs destroyed in one year will reach around 10 lakh kilogram, which has a value of around Rs.12,000 crore
In order to realize Prime Minister Shri Narendra Modi’s dream of a Drugs-free India, this campaign of destruction of drugs will continue actively, with same zeal
16 JUL 2023 2:39PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah will chair Regional Conference on ‘Drugs Smuggling and National Security’ in New Delhi, on Monday. During the Conference, under the leadership of the Union Home Minister, over 1,44,000 kilogram drugs worth Rs.2,416 crore, will be destroyed in various parts of the country by NCB in coordination with ANTFs of all states. The drugs to be destroyed will include 6590 kilogram by NCB’s Hyderabad unit, 822 kilogram by Indore and 356 kilogram by Jammu. Along with this, various law enforcement agencies of different states will destroy a total of 1,44,122 kilogram of drugs, including 1,486 kilogram drugs in Assam, 229 kilogram in Chandigarh, 25 kilogram in Goa, 4,277 kilogram in Gujarat, 2,458 kilogram in Haryana, 4,069 kilogram in Jammu and Kashmir, 1,03,884 kilogram in Madhya Pradesh, 159 kilogram in Maharashtra, 1,803 kilogram in Tripura and 4,049 kilogram in Uttar Pradesh.
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the Government has adopted a ’Zero Tolerance’ policy against narcotics to create a drugs-free India. Since 01st June, 2022 till 15th July, 2023, all regional units of NCB and ANTFs of states have collectively destroyed around 8,76,554 kilogram seized drugs worth around Rs.9,580 crore, which is more than 11 times of the target. With the destruction of drugs on Monday, total quantity of drugs destroyed in one year will reach around 10 lakh kilogram, which has a value of around Rs.12,000 crore. In order to realize Prime Minister Shri Narendra Modi’s dream of a Drugs-free India, this campaign of destruction of drugs will continue actively, with same zeal.

ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಸೋಮವಾರ ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ 'ಡ್ರಗ್ಸ್ ಸ್ಮಗ್ಲಿಂಗ್ ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಭದ್ರತೆ' ಕುರಿತು ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಸಮ್ಮೇಳನದ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆ ವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಸಮ್ಮೇಳನದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ, ಎಲ್ಲಾ ರಾಜ್ಯಗಳ ಎಎನ್ಟಿಎಫ್ಗಳ ಸಮನ್ವಯದೊಂದಿಗೆ ಎನ್ಸಿಬಿ ಮೂಲಕ ದೇಶದ ವಿವಿಧ ಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ 1,44,000 ಕಿಲೋಗ್ರಾಂಗಳಷ್ಟು ಔಷಧಗಳನ್ನು ನಾಶಪಡಿಸಲಾಗುವುದು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ, ಮಾದಕ ದ್ರವ್ಯ ಮುಕ್ತ ಭಾರತವನ್ನು ರಚಿಸಲು ಸರ್ಕಾರವು ಮಾದಕ ದ್ರವ್ಯಗಳ ವಿರುದ್ಧ ಶೂನ್ಯ ಸಹಿಷ್ಣು ನೀತಿಯನ್ನು ಅಳವಡಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಜೂನ್ 01, 2022 ರಿಂದ ಜುಲೈ 15, 2023 ರವರೆಗೆ, ಎಲ್ಲ ರಾಜ್ಯಗಳ NCB ಮತ್ತು ANTF ಗಳ ಎಲ್ಲಾ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಘಟಕಗಳು ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ ಸುಮಾರು ರೂ.9,580 ಕೋಟಿ ಮೌಲ್ಯದ ಸುಮಾರು 8,76,554 ಕಿಲೋಗ್ರಾಂಗಳಷ್ಟು ಮಾದಕವಸ್ತುಗಳನ್ನು ವಶಪಡಿಸಿಕೊಂಡಿವೆ, ಇದು ಗುರಿಯ 11 ಪಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರಮಾಣವಾಗಿದೆ.
ಸೋಮವಾರದ ನಾಶ ಮಾಡಿದ ಪ್ರಮಾಣ ಸೇರಿದರೆ ಒಂದು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ನಾಶವಾದ ಔಷಧಗಳ ಒಟ್ಟು ಪ್ರಮಾಣವು ಸುಮಾರು 10 ಲಕ್ಷ ಕಿಲೋಗ್ರಾಂ ಆಗಿದೆ. ಇದರ ಮೌಲ್ಯ ಸುಮಾರು 12,000 ಕೋಟಿ ರೂ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ಡ್ರಗ್ಸ್ ಮುಕ್ತ ಭಾರತದ ಕನಸನ್ನು ನನಸಾಗಿಸಲು, ಮಾದಕ ವಸ್ತುಗಳ ವಿನಾಶದ ಈ ಅಭಿಯಾನವು ಅದೇ ಉತ್ಸಾಹದಿಂದ ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿ ಮುಂದುವರಿಯುತ್ತದೆ.
16 JUL 2023 2:39PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಸೋಮವಾರ ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ 'ಡ್ರಗ್ಸ್ ಸ್ಮಗ್ಲಿಂಗ್ ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಭದ್ರತೆ' ಕುರಿತು ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಸಮ್ಮೇಳನದ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆ ವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಸಮ್ಮೇಳನದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ, ರೂ.2,416 ಕೋಟಿ ಮೌಲ್ಯದ 1,44,000 ಕಿಲೋಗ್ರಾಂಗಳಷ್ಟು ಔಷಧಗಳನ್ನು ಎಲ್ಲಾ ರಾಜ್ಯಗಳ ANTF ಗಳ ಸಮನ್ವಯದೊಂದಿಗೆ NCB ದೇಶದ ವಿವಿಧ ಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ನಾಶಪಡಿಸುತ್ತದೆ. ಇದರಲ್ಲಿ ಎನ್ಸಿಬಿಯ ಹೈದರಾಬಾದ್ ಘಟಕದಿಂದ 6590 ಕಿಲೋಗ್ರಾಂ, ಇಂದೋರ್ನಿಂದ 822 ಕಿಲೋಗ್ರಾಂ ಮತ್ತು ಜಮ್ಮುವಿನಿಂದ 356 ಕಿಲೋಗ್ರಾಂ ಸೇರಿವೆ. ಅಸ್ಸಾಂನಲ್ಲಿ 1,486 ಕಿಲೋಗ್ರಾಂಗಳು, ಚಂಡೀಗಢದಲ್ಲಿ 229 ಕಿಲೋಗ್ರಾಂಗಳು, ಗೋವಾದಲ್ಲಿ 25 ಕಿಲೋಗ್ರಾಂಗಳು, ಗುಜರಾತ್ನಲ್ಲಿ 4,277 ಕಿಲೋಗ್ರಾಂಗಳು, ಹರಿಯಾಣದಲ್ಲಿ 2,458 ಕಿಲೋಗ್ರಾಂಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಒಟ್ಟು 1,44,122 ಕಿಲೋಗ್ರಾಂಗಳಷ್ಟು ಮಾದಕ ವಸ್ತು ನಾಶಪಡಿಸಲಿವೆ. ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರದಲ್ಲಿ 4,069 ಕಿಲೋಗ್ರಾಂ, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ 1,03,884 ಕಿಲೋಗ್ರಾಂ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ 159 ಕಿಲೋಗ್ರಾಂ, ತ್ರಿಪುರಾದಲ್ಲಿ 1,803 ಕಿಲೋಗ್ರಾಂ ಮತ್ತು ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ 4,049 ಕಿಲೋಗ್ರಾಂ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ, ಮಾದಕ ದ್ರವ್ಯ ಮುಕ್ತ ಭಾರತವನ್ನು ರಚಿಸಲು ಸರ್ಕಾರವು ಮಾದಕ ವಸ್ತುಗಳ ವಿರುದ್ಧ ಶೂನ್ಯ ಸಹಿಷ್ಣುತೆ ನೀತಿಯನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ.
ಜೂನ್ 01, 2022 ರಿಂದ ಜುಲೈ 15, 2023 ರವರೆಗೆ, ರಾಜ್ಯಗಳ NCB ಮತ್ತು ANTF ಗಳ ಎಲ್ಲಾ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಘಟಕಗಳು ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ ಸುಮಾರು 8,76,554 ಕಿಲೋಗ್ರಾಂಗಳಷ್ಟು ಸುಮಾರು ರೂ.9,580 ಕೋಟಿ ಮೌಲ್ಯದ ಔಷಧಗಳನ್ನು ವಶಪಡಿಸಿಕೊಂಡಿವೆ, ಇದು ಒಟ್ಟಾರೆ ಗುರಿಯ 11 ಪಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರಮಾಣವಾಗಿದೆ. ಸೋಮವಾರ ನಾಶ ಮಾಡಿದ ಮಾದಕ ವಸ್ತು ಪ್ರಮಾಣ ಸೇರಿದರೆ ಒಂದು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ನಾಶವಾದ ಔಷಧಗಳ ಒಟ್ಟು ಪ್ರಮಾಣವು ಸುಮಾರು 10 ಲಕ್ಷ ಕಿಲೋಗ್ರಾಂಗೆ ತಲುಪುತ್ತದೆ, ಇದರ ಮೌಲ್ಯ ಸುಮಾರು 12,000 ಕೋಟಿ ರೂ. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ಡ್ರಗ್ಸ್ ಮುಕ್ತ ಭಾರತದ ಕನಸನ್ನು ನನಸಾಗಿಸಲು, ಮಾದಕ ವಸ್ತುಗಳ ವಿನಾಶದ ಈ ಅಭಿಯಾನವು ಅದೇ ಉತ್ಸಾಹದಿಂದ ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿ ಮುಂದುವರಿಯುತ್ತದೆ.