गृह मंत्रालय
केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शहा यांच्या अध्यक्षतेखाली सोमवारी नवी दिल्ली येथे ‘अंमली पदार्थांची तस्करी आणि राष्ट्रीय सुरक्षा’ या विषयावरच्या प्रादेशिक परिषदेचे आयोजन
परिषदेदरम्यान, केंद्रीय गृहमंत्र्यांच्या नेतृत्वाखाली, सर्व राज्यांच्या एएनटीएफच्या समन्वयाने, अंमली पदार्थ नियंत्रण ब्युरो द्वारे देशातील विविध भागांमध्ये 1,44,000 किलोग्रॅम अंमली पदार्थ नष्ट करण्यात येणार
16 JUL 2023 3:35PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 16 जुलै 2023
केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शहा यांच्या अध्यक्षतेखाली सोमवारी नवी दिल्ली येथे ‘अंमली पदार्थांची तस्करी आणि राष्ट्रीय सुरक्षा’ या विषयावरील प्रादेशिक परिषदेचे आयोजन करण्यात आले आहे. परिषदेदरम्यान, केंद्रीय गृहमंत्र्यांच्या नेतृत्वाखाली, सर्व राज्यांच्या अंमली पदार्थ विरोधी कृती दलाच्या समन्वयाने अंमली पदार्थ नियंत्रण ब्युरो द्वारे देशातील विविध भागांमध्ये 1,44,000 किलोग्रॅम अंमली पदार्थ नष्ट केले जाणार आहेत.
विविध राज्यांच्या विविध कायदा अंमलबजावणी संस्थांद्वारे एकूण 1,44,122 किलोग्रॅम अंमली पदार्थ नष्ट केले जातील , यामध्ये आसाममधील 1,486 किलोग्रॅम, चंदीगडमधील229 किलोग्रॅम, गोव्यात 25 किलोग्रॅम, गुजरातमधील 4,277 किलोग्रॅम, हरियाणामधील 2,458 किलोग्रॅम, जम्मू आणि काश्मीरमधील 4,069 किलोग्रॅम, मध्य प्रदेशमधील 1,03,884 किलोग्रॅम, महाराष्ट्रमधील 159 किलोग्रॅम, त्रिपुरामधील 1,803 किलोग्रॅम आणि उत्तर प्रदेशमधील 4,049 किलोग्रॅमचा समावेश आहे.
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या नेतृत्वाखाली केंद्र सरकारने अंमली पदार्थमुक्त भारत निर्माण करण्यासाठी अंमली पदार्थांविरुद्ध ‘शून्य सहिष्णुता ’ धोरण स्वीकारले आहे. 1 जून, 2022 पासून 15 जुलै 2023 पर्यंत, अंमली पदार्थ नियंत्रण ब्युरोचे सर्व प्रादेशिक विभाग आणि राज्यांच्या अंमली पदार्थ विरोधी कृती दलाच्या सर्व प्रादेशिक विभागांनी एकत्रितपणे सुमारे 9,580 कोटी रुपये मूल्य असलेले सुमारे 8,76,554 किलोग्रॅम अंमली पदार्थ नष्ट केले असून ते निर्धारित उद्दिष्टाच्या 11 पट अधिक आहे. सोमवारी आणखी अंमली पदार्थ नष्ट केल्यावर , एका वर्षात नष्ट करण्यात आलेल्या अंमली पदार्थांचे एकूण प्रमाण सुमारे 10 लाख किलोग्रॅमवर पोहोचेल, ज्याची किंमत सुमारे 12,000 कोटी रुपये आहे. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांचे अंमली पदार्थ मुक्त भारताचे स्वप्न साकार करण्यासाठी, अंमली पदार्थ नष्ट करण्याची ही मोहीम सक्रियपणे आणि त्याच उत्साहाने सुरू राहील.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah will chair Regional Conference on ‘Drugs Smuggling and National Security’ in New Delhi, on Monday
During the Conference, under the leadership of the Union Home Minister, over 1,44,000 kilogram drugs will be destroyed in various parts of the country by NCB, in coordination with ANTFs of all states
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the Government has adopted a ’Zero Tolerance’ policy against narcotics to create a drugs-free India
Since 01st June, 2022 till 15th July, 2023, all regional units of NCB and ANTFs of states have collectively destroyed around 8,76,554 kilogram seized drugs worth around Rs.9,580 crore, which is more than 11 times of the target
With the destruction of drugs on Monday, total quantity of drugs destroyed in one year will reach around 10 lakh kilogram, which has a value of around Rs.12,000 crore
In order to realize Prime Minister Shri Narendra Modi’s dream of a Drugs-free India, this campaign of destruction of drugs will continue actively, with same zeal
16 JUL 2023 2:39PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah will chair Regional Conference on ‘Drugs Smuggling and National Security’ in New Delhi, on Monday. During the Conference, under the leadership of the Union Home Minister, over 1,44,000 kilogram drugs worth Rs.2,416 crore, will be destroyed in various parts of the country by NCB in coordination with ANTFs of all states. The drugs to be destroyed will include 6590 kilogram by NCB’s Hyderabad unit, 822 kilogram by Indore and 356 kilogram by Jammu. Along with this, various law enforcement agencies of different states will destroy a total of 1,44,122 kilogram of drugs, including 1,486 kilogram drugs in Assam, 229 kilogram in Chandigarh, 25 kilogram in Goa, 4,277 kilogram in Gujarat, 2,458 kilogram in Haryana, 4,069 kilogram in Jammu and Kashmir, 1,03,884 kilogram in Madhya Pradesh, 159 kilogram in Maharashtra, 1,803 kilogram in Tripura and 4,049 kilogram in Uttar Pradesh.
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the Government has adopted a ’Zero Tolerance’ policy against narcotics to create a drugs-free India. Since 01st June, 2022 till 15th July, 2023, all regional units of NCB and ANTFs of states have collectively destroyed around 8,76,554 kilogram seized drugs worth around Rs.9,580 crore, which is more than 11 times of the target. With the destruction of drugs on Monday, total quantity of drugs destroyed in one year will reach around 10 lakh kilogram, which has a value of around Rs.12,000 crore. In order to realize Prime Minister Shri Narendra Modi’s dream of a Drugs-free India, this campaign of destruction of drugs will continue actively, with same zeal.