ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહ સોમવારે નવી દિલ્હીમાં 'ડ્રગ્સ સ્મગલિંગ એન્ડ નેશનલ સિક્યુરિટી' પર પ્રાદેશિક પરિષદની અધ્યક્ષતા કરશે.
કોન્ફરન્સ દરમિયાન, કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીના નેતૃત્વમાં NCB તમામ રાજ્યોની ANTF સાથે સંકલન કરીને દેશના વિવિધ ભાગોમાં 1 લાખ 44 હજાર કિલોથી વધુ માદક દ્રવ્યોનો નાશ કરશે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વ હેઠળની સરકારે નશા મુક્ત ભારત બનાવવા માટે ડ્રગ્સ સામે ઝીરો ટોલરન્સની નીતિ અપનાવી છે
1 જૂન, 2022થી 15 જુલાઈ, 2023 સુધીમાં, રાજ્યોના NCB અને ANTFના તમામ પ્રાદેશિક એકમોએ મળીને આશરે રૂ. 9,580 કરોડની કિંમતની લગભગ 8,76,554 કિલોગ્રામ જપ્ત કરાયેલ ડ્રગ્સનો નાશ કરવામાં સફળતા મેળવી છે, જે લક્ષ્ય કરતાં 11 ગણી વધારે છે
સોમવાર, 17 જુલાઈના રોજ થયેલા વિનાશ સાથે, એક વર્ષમાં નાશ પામેલા માદક દ્રવ્યોનો જથ્થો લગભગ 10 લાખ કિલો થશે, જેની કિંમત લગભગ 12 હજાર કરોડ રૂપિયા છે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નશામુક્ત ભારતના સ્વપ્નને સાકાર કરવા માટે આ વિશેષ સંહાર અભિયાન એ જ ઉત્સાહ અને તત્પરતા સાથે સક્રિયપણે ચાલુ રહેશે
16 JUL 2023 2:39PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહ સોમવારે નવી દિલ્હીમાં 'ડ્રગ્સ સ્મગલિંગ એન્ડ નેશનલ સિક્યુરિટી' પર પ્રાદેશિક પરિષદની અધ્યક્ષતા કરશે. કોન્ફરન્સ દરમિયાન, શ્રી અમિત શાહના નેતૃત્વ હેઠળ નાર્કોટિક્સ કંટ્રોલ બ્યુરો (NCB) તમામ રાજ્યોની એન્ટી નાર્કોટિક્સ ટાસ્ક ફોર્સ (ANTF) સાથે સંકલન કરીને આશરે રૂ. 2,416 કરોડની કિંમતના 1,44,000 કિલોથી વધુ માદક દ્રવ્યો દેશના વિવિધ ભાગોમાં નાશ કરવામાં આવશે. નાશ કરવામાં આવનારા ડ્રગ્સમાંથી NCBના હૈદરાબાદ યુનિટ દ્વારા 6590 કિગ્રા, ઈન્દોર દ્વારા 822 કિગ્રા અને જમ્મુ દ્વારા 356 કિગ્રાનો નાશ કરવામાં આવશે. આ સાથે કાયદા અમલીકરણ એજન્સીઓ દ્વારા આસામમાં 1,486 કિલો, ચંદીગઢમાં 229 કિલો, ગોવામાં 25 કિલો, ગુજરાતમાં 4,277 કિલો, હરિયાણામાં 2,458 કિલો, જમ્મુ અને કાશ્મીરમાં 4,069 કિલો, મધ્યપ્રદેશમાં 1,03,884 કિગ્રા, મહારાષ્ટ્રમાં 159 કિલો, ત્રિપુરામાં 1,803 કિલો અને ઉત્તર પ્રદેશમાં 4,049 કિલો સહિત કુલ 1,44,122 કિલો ડ્રગ્સનો નાશ કરવામાં આવશે.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વ હેઠળની સરકારે નશા મુક્ત ભારત બનાવવા માટે ડ્રગ્સ સામે ઝીરો ટોલરન્સની નીતિ અપનાવી છે. 01 જૂન, 2022થી 15 જુલાઈ, 2023 સુધીમાં, રાજ્યોના NCB અને ANTFના તમામ પ્રાદેશિક એકમોએ મળીને લગભગ 8,76,554 કિલોગ્રામ જપ્ત કરાયેલી દવાઓનો નાશ કરવામાં સફળતા મેળવી છે, જે લક્ષ્ય કરતાં 11 ગણા વધુ છે. નાશ પામેલા આ નશીલા પદાર્થોની કિંમત અંદાજે 9,580 કરોડ રૂપિયા છે.
સોમવાર, 17 જુલાઈના રોજ થયેલા વિનાશ સાથે, એક વર્ષમાં નાશ પામેલા નશીલા પદાર્થોનો જથ્થો લગભગ 10 લાખ કિલો થશે, જેની કિંમત લગભગ 12 હજાર કરોડ રૂપિયા છે. પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નશામુક્ત ભારતના સ્વપ્નને સાકાર કરવા માટે આ વિશેષ વિનષ્ટીકરણ અભિયાન એ જ ઉત્સાહ અને તત્પરતા સાથે સક્રિયપણે ચાલુ રહેશે.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah will chair Regional Conference on ‘Drugs Smuggling and National Security’ in New Delhi, on Monday
During the Conference, under the leadership of the Union Home Minister, over 1,44,000 kilogram drugs will be destroyed in various parts of the country by NCB, in coordination with ANTFs of all states
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the Government has adopted a ’Zero Tolerance’ policy against narcotics to create a drugs-free India
Since 01st June, 2022 till 15th July, 2023, all regional units of NCB and ANTFs of states have collectively destroyed around 8,76,554 kilogram seized drugs worth around Rs.9,580 crore, which is more than 11 times of the target
With the destruction of drugs on Monday, total quantity of drugs destroyed in one year will reach around 10 lakh kilogram, which has a value of around Rs.12,000 crore
In order to realize Prime Minister Shri Narendra Modi’s dream of a Drugs-free India, this campaign of destruction of drugs will continue actively, with same zeal
16 JUL 2023 2:39PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah will chair Regional Conference on ‘Drugs Smuggling and National Security’ in New Delhi, on Monday. During the Conference, under the leadership of the Union Home Minister, over 1,44,000 kilogram drugs worth Rs.2,416 crore, will be destroyed in various parts of the country by NCB in coordination with ANTFs of all states. The drugs to be destroyed will include 6590 kilogram by NCB’s Hyderabad unit, 822 kilogram by Indore and 356 kilogram by Jammu. Along with this, various law enforcement agencies of different states will destroy a total of 1,44,122 kilogram of drugs, including 1,486 kilogram drugs in Assam, 229 kilogram in Chandigarh, 25 kilogram in Goa, 4,277 kilogram in Gujarat, 2,458 kilogram in Haryana, 4,069 kilogram in Jammu and Kashmir, 1,03,884 kilogram in Madhya Pradesh, 159 kilogram in Maharashtra, 1,803 kilogram in Tripura and 4,049 kilogram in Uttar Pradesh.
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the Government has adopted a ’Zero Tolerance’ policy against narcotics to create a drugs-free India. Since 01st June, 2022 till 15th July, 2023, all regional units of NCB and ANTFs of states have collectively destroyed around 8,76,554 kilogram seized drugs worth around Rs.9,580 crore, which is more than 11 times of the target. With the destruction of drugs on Monday, total quantity of drugs destroyed in one year will reach around 10 lakh kilogram, which has a value of around Rs.12,000 crore. In order to realize Prime Minister Shri Narendra Modi’s dream of a Drugs-free India, this campaign of destruction of drugs will continue actively, with same zeal.