Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with a group of US think tank experts
21 JUN 2023 8:58AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met experts from several leading US think-tanks, today, in New York, USA.
Prime Minister and the experts discussed a range of developmental and geo-political issues.
Prime Minister invited them to enhance their presence in India as it embarks on its transformation during the Amritkaal.
The various think-tank experts who participated in the interaction include:
o Mr. Michael Froman, President-designate and Distinguished Fellow at the Council on Foreign Relations (CFR), New York
o Mr. Daniel Russel, Vice President for International Security and Diplomacy at the Asia Society Policy Institute, New York
o Dr. Max Abrahms, Associate Professor of Political Science at Northeastern University, Boston
o Mr. Jeff M. Smith, Director, Asian Studies Center, The Heritage Foundation, DC
o Mr. Elbridge Colby, Co-founder of ‘The Marathon Initiative’, based in Washington DC
o Mr. Guru Sowle, Founder-member, Director (Indo-US Affairs), Indus International Research Foundation, Texas

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
അമേരിക്കൻ ബുദ്ധിജീവികളുമായി പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ കൂടിക്കാഴ്ച
21 JUN 2023 8:58AM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് അമേരിക്കയിലെ ന്യൂയോർക്കിൽ യുഎസിലെ നിരവധി പ്രമുഖ ചിന്തകന്മാരും ബുദ്ധിജീവികളുമായി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി.
പ്രധാനമന്ത്രിയും വിദഗ്ധരും വികസന, ഭൗമ-രാഷ്ട്രീയ വിഷയങ്ങൾ ചർച്ച ചെയ്തു.
അമൃതകാലത്ത്‌ ഇന്ത്യ അതിന്റെ പരിവർത്തനത്തിന് തുടക്കമിടുമ്പോൾ അവരുടെ സാന്നിധ്യം വർദ്ധിപ്പിക്കാൻ പ്രധാനമന്ത്രി അവരെ ഇന്ത്യയിലേയ്ക്ക് ക്ഷണിച്ചു.
ആശയവിനിമയത്തിൽ പങ്കെടുത്തവരിൽ വിവിധ മേഖലകളിൽ നിന്നുള്ള ഈ വിദഗ്ധർ ഉൾപ്പെട്ടു :
• ന്യൂയോർക്കിലെ കൗൺസിൽ ഓൺ ഫോറിൻ റിലേഷൻസിൽ (സിഎഫ്ആർ) നിയുക്ത പ്രസിഡന്റും വിശിഷ്ട ഫെല്ലോയുമായ മൈക്കൽ ഫ്രോമാൻ
• ന്യൂയോർക്കിലെ ഏഷ്യാ സൊസൈറ്റി പോളിസി ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ടിലെ ഇന്റർനാഷണൽ സെക്യൂരിറ്റി ആൻഡ് ഡിപ്ലോമസി വൈസ് പ്രസിഡന്റ് . ഡാനിയൽ റസ്സൽ
• ബോസ്റ്റണിലെ നോർത്ത് ഈസ്റ്റേൺ യൂണിവേഴ്സിറ്റിയിലെ പൊളിറ്റിക്കൽ സയൻസ് അസോസിയേറ്റ് പ്രൊഫസർ ഡോ. മാക്സ് അബ്രാംസ്,
• . ജെഫ് എം. സ്മിത്ത്, ഡയറക്ടർ, ഏഷ്യൻ സ്റ്റഡീസ് സെന്റർ, ദി ഹെറിറ്റേജ് ഫൗണ്ടേഷൻ,
• വാഷിംഗ്ടൺ ഡിസി ആസ്ഥാനമായുള്ള 'ദി മാരത്തൺ ഇനിഷ്യേറ്റീവിന്റെ' സഹസ്ഥാപകൻ . എൽബ്രിഡ്ജ് കോൾബി
• ശ്രീ ഗുരു സോവ്ലെ, സ്ഥാപക-അംഗം, ഡയറക്ടർ (ഇന്തോ-യുഎസ് അഫയേഴ്സ്), ഇൻഡസ് ഇന്റർനാഷണൽ റിസർച്ച് ഫൗണ്ടേഷൻ, ടെക്സസ്