ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಅಮೆರಿಕದ ಶ್ರೇಷ್ಠ ಚಿಂತಕರ ಗುಂಪಿನೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಸಭೆ
21 JUN 2023 8:58AM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಅಮೇರಿಕದ ನ್ಯೂಯಾರ್ಕ್‌ನಲ್ಲಿಂದು ಅಮೆರಿಕದ ಹಲವಾರು ಶ್ರೇಷ್ಠ ಚಿಂತಕರರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದರು.
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಮತ್ತು ಚಿಂತಕ ತಜ್ಞರು ವಿವಿಧ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಭೌಗೋಳಿಕ-ರಾಜಕೀಯ ವಿಷಯಗಳ ಕುರಿತು ಚರ್ಚಿಸಿದರು.
ಭಾರತವು ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಗಳಿಸಿದ ಅಮೃತ ಮಹೋತ್ಸವ ಆಚರಿಸುತ್ತಿರುವ ಸುಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ದೇಶವು ರೂಪಾಂತರಗೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವ ಈ ಕಾಲಘಟ್ಟದಲ್ಲಿ, ಭಾರತದ ಅಸ್ತಿತ್ವವನ್ನು ಉಜ್ವಲಗೊಳಿಸಲು ನೀವೆಲ್ಲರೂ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಬರಬೇಕು ಎಂದು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಮುಕ್ತಾಹ್ವಾನ ನೀಡಿದರು.
ಸಂವಾದದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದ ವಿವಿಧ ಚಿಂತಕರು:
• ಶ್ರೀ ಮೈಕೆಲ್ ಫ್ರೊಮನ್, ನಿಯೋಜಿತ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಮತ್ತು ಫೆಲೋ, ಕೌನ್ಸಿಲ್ ಆನ್ ಫಾರಿನ್ ರಿಲೇಶನ್ಸ್ (ಸಿಎಫ್ಆರ್), ನ್ಯೂಯಾರ್ಕ್
• ಶ್ರೀ ಡೇನಿಯಲ್ ರಸ್ಸೆಲ್, ಉಪಾಧ್ಯಕ್ಷ, ನ್ಯೂಯಾರ್ಕ್‌ನ ಏಷ್ಯಾ ಸೊಸೈಟಿ ಪಾಲಿಸಿ ಇನ್‌ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್‌ನ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಭದ್ರತೆ ಮತ್ತು ರಾಜತಾಂತ್ರಿಕತೆ ವಿಭಾಗ
• ಡಾ. ಮ್ಯಾಕ್ಸ್ ಅಬ್ರಹಾಂಸ್, ಬೋಸ್ಟನ್‌ನ ಈಶಾನ್ಯ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯದಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯಶಾಸ್ತ್ರ ಸಹಪ್ರಾಧ್ಯಾಪಕ
• ಶ್ರೀ ಜೆಫ್ ಎಂ ಸ್ಮಿತ್, ನಿರ್ದೇಶಕರು, ಏಷ್ಯನ್ ಸ್ಟಡೀಸ್ ಸೆಂಟರ್, ದಿ ಹೆರಿಟೇಜ್ ಫೌಂಡೇಶನ್, ವಾಷಿಂಗ್ಟನ್ ಡಿಸಿ
• ಶ್ರೀ ಎಲ್ ಬ್ರಿಡ್ಜ್ ಕಾಲ್ಬಿ, ಸಹಸಂಸ್ಥಾಪಕ, ವಾಷಿಂಗ್ಟನ್ ಡಿಸಿಯಲ್ಲಿ ನೆಲೆಗೊಂಡಿರುವ 'ದಿ ಮ್ಯಾರಥಾನ್ ಇನಿಶಿಯೇಟಿವ್'
• ಶ್ರೀ ಗುರು ಸೋವ್ಲೆ, ಸಂಸ್ಥಾಪಕ ಸದಸ್ಯ, ನಿರ್ದೇಶಕ (ಇಂಡೋ-ಯುಎಸ್ ವ್ಯವಹಾರಗಳು), ಇಂಡಸ್ ಇಂಟರ್ ನ್ಯಾಷನಲ್ ರಿಸರ್ಚ್ ಫೌಂಡೇಶನ್, ಟೆಕ್ಸಾಸ್

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with a group of US think tank experts
21 JUN 2023 8:58AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met experts from several leading US think-tanks, today, in New York, USA.
Prime Minister and the experts discussed a range of developmental and geo-political issues.
Prime Minister invited them to enhance their presence in India as it embarks on its transformation during the Amritkaal.
The various think-tank experts who participated in the interaction include:
o Mr. Michael Froman, President-designate and Distinguished Fellow at the Council on Foreign Relations (CFR), New York
o Mr. Daniel Russel, Vice President for International Security and Diplomacy at the Asia Society Policy Institute, New York
o Dr. Max Abrahms, Associate Professor of Political Science at Northeastern University, Boston
o Mr. Jeff M. Smith, Director, Asian Studies Center, The Heritage Foundation, DC
o Mr. Elbridge Colby, Co-founder of ‘The Marathon Initiative’, based in Washington DC
o Mr. Guru Sowle, Founder-member, Director (Indo-US Affairs), Indus International Research Foundation, Texas