पंतप्रधान कार्यालय
अमेरिकेतील विचारवंत आणि अभ्यासकांच्या समूहाने घेतली पंतप्रधानांची भेट
21 JUN 2023 12:21PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 21 जून 2023
अमेरिकेतील अनेक आघाडीचे विचारवंत आणि अभ्यासकांच्या समूहाने आज न्यूयॉर्क इथे पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांची भेट घेतली.
या बैठकीत पंतप्रधान आणि तज्ञांनी विविध विकासात्मक आणि भू-राजकीय मुद्द्यांवर चर्चा केली.
अमृतकाळात भारतामध्ये परिवर्तन होत असताना पंतप्रधानांनी त्यांना भारतात येण्यासाठी आमंत्रित केले.
या भेटीत सहभागी झालेल्या विविध विचारवंत तसेच तज्ञांमध्ये खालील व्यक्तींचा समावेश होता :
• मायकेल फ्रॉमन, परराष्ट्र संबंध परिषद सीएफआर) न्यूयॉर्क चे नियुक्त-अध्यक्ष आणि प्रतिष्ठित व्यक्ती
• डॅनियल रसेल, आशिया सोसायटी धोरण संस्था न्यूयॉर्क इथे आंतरराष्ट्रीय सुरक्षा आणि मुत्सद्देगिरी विभागाचे उपाध्यक्ष
• डॉ. मॅक्स अब्राहम्स, नॉर्थ ईस्टर्न युनिव्हर्सिटी, बोस्टन येथील राज्यशास्त्राचे सहयोगी प्राध्यापक
• जेफ एम. स्मिथ, संचालक, एशियन स्टडीज सेंटर, हेरिटेज फाउंडेशन, डीसी
• एल्ब्रिज कोल्बी, वॉशिंग्टन डीसी स्थित 'द मॅरेथॉन इनिशिएटिव्ह'चे सह-संस्थापक
• गुरु सोवले, संस्थापक-सदस्य, संचालक (इंडो-यूएस अफेयर्स), इंडस इंटरनॅशनल रिसर्च फाउंडेशन, टेक्सास

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with a group of US think tank experts
21 JUN 2023 8:58AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met experts from several leading US think-tanks, today, in New York, USA.
Prime Minister and the experts discussed a range of developmental and geo-political issues.
Prime Minister invited them to enhance their presence in India as it embarks on its transformation during the Amritkaal.
The various think-tank experts who participated in the interaction include:
o Mr. Michael Froman, President-designate and Distinguished Fellow at the Council on Foreign Relations (CFR), New York
o Mr. Daniel Russel, Vice President for International Security and Diplomacy at the Asia Society Policy Institute, New York
o Dr. Max Abrahms, Associate Professor of Political Science at Northeastern University, Boston
o Mr. Jeff M. Smith, Director, Asian Studies Center, The Heritage Foundation, DC
o Mr. Elbridge Colby, Co-founder of ‘The Marathon Initiative’, based in Washington DC
o Mr. Guru Sowle, Founder-member, Director (Indo-US Affairs), Indus International Research Foundation, Texas