પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીની યુએસ થિંક ટેન્ક નિષ્ણાતોના જૂથ સાથે મુલાકાત
21 JUN 2023 8:58AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી આજે અમેરિકાના ન્યૂયોર્કમાં અનેક અગ્રણી યુએસ થિંક-ટેંકના નિષ્ણાતોને મળ્યા હતા.
પ્રધાનમંત્રી અને નિષ્ણાતોએ વિવિધ વિકાસલક્ષી અને ભૂ-રાજકીય મુદ્દાઓ પર ચર્ચા કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ તેમને ભારતમાં તેમની હાજરી વધારવા આમંત્રણ આપ્યું કારણ કે તે અમૃતકાળ દરમિયાન તેના પરિવર્તનની શરૂઆત કરી છે.
ક્રિયાપ્રતિક્રિયામાં ભાગ લેનારા વિવિધ થિંક-ટેન્ક નિષ્ણાતોમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
o શ્રી માઈકલ ફ્રોમન, કાઉન્સિલ ઓન ફોરેન રિલેશન્સ (CFR), ન્યૂયોર્ક ખાતે પ્રમુખ-નિયુક્ત અને પ્રતિષ્ઠિત ફેલો
o શ્રી ડેનિયલ રસેલ, એશિયા સોસાયટી પોલિસી ઇન્સ્ટિટ્યૂટ, ન્યૂ યોર્ક ખાતે આંતરરાષ્ટ્રીય સુરક્ષા અને રાજદ્વારી માટે વાઇસ પ્રેસિડેન્ટ
o ડૉ. મેક્સ અબ્રાહમ્સ, નોર્થઈસ્ટર્ન યુનિવર્સિટી, બોસ્ટનમાં પોલિટિકલ સાયન્સના એસોસિયેટ પ્રોફેસર
o શ્રી જેફ એમ. સ્મિથ, ડિરેક્ટર, એશિયન સ્ટડીઝ સેન્ટર, હેરિટેજ ફાઉન્ડેશન, ડી.સી.
o શ્રી એલ્બ્રિજ કોલ્બી, વોશિંગ્ટન ડીસી સ્થિત 'ધ મેરેથોન પહેલ'ના સહ-સ્થાપક
o શ્રી ગુરુ સોવલે, સ્થાપક-સદસ્ય, ડિરેક્ટર (ઇન્ડો-યુએસ અફેર્સ), ઇન્ડસ ઇન્ટરનેશનલ રિસર્ચ ફાઉન્ડેશન, ટેક્સાસ

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with a group of US think tank experts
21 JUN 2023 8:58AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met experts from several leading US think-tanks, today, in New York, USA.
Prime Minister and the experts discussed a range of developmental and geo-political issues.
Prime Minister invited them to enhance their presence in India as it embarks on its transformation during the Amritkaal.
The various think-tank experts who participated in the interaction include:
o Mr. Michael Froman, President-designate and Distinguished Fellow at the Council on Foreign Relations (CFR), New York
o Mr. Daniel Russel, Vice President for International Security and Diplomacy at the Asia Society Policy Institute, New York
o Dr. Max Abrahms, Associate Professor of Political Science at Northeastern University, Boston
o Mr. Jeff M. Smith, Director, Asian Studies Center, The Heritage Foundation, DC
o Mr. Elbridge Colby, Co-founder of ‘The Marathon Initiative’, based in Washington DC
o Mr. Guru Sowle, Founder-member, Director (Indo-US Affairs), Indus International Research Foundation, Texas