Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah laid the foundation stone of the permanent campus of National Academy of Coastal Policing (NACP) at Dwarka, Gujarat, to be built at a cost of Rs. 470 crore
Shri Shah said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi the work of National Coastal Police Academy has been started today on more than 450 acres of land to further strengthen coastal security
After Shri Narendra Modi has become the Prime Minister, security of the country's borders has been strengthened and citizens feel safe
Government led by Prime Minister Shri Narendra Modi has left no stone unturned to improve the living and working facilities of the country's border guards, concern for health of their families and provide state-of-the-art equipment for the country's security
There was no training policy for Coastal Security in previous government, in 2018 Prime Minister Shri Narendra Modi approved the National Coastal Police Academy and an important task of ensuring Coastal Security of the country is happening today due to vision and determination of Shri Narendra Modi
Government led by Prime Minister Shri Narendra Modi has created a Sudarshan Chakra of security ring involving Indian Navy, Indian Coast Guard, Marine Police, Customs and fishermen
Government under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi has secured the country's coasts through this strategy made with an integrated idea
Recently, Indian Navy and NCB together with the help of India’s intelligence agencies have caught drugs worth Rs. 12000 crore from the coast of Kerala
During 10 years rule of previous government, a total of drugs worth Rs. 680 crore were seized, but the Indian security agencies have seized drugs worth Rs.12,000 crore in a single consignment, this shows how prompt our agencies are working
The country whose borders are not secure, there is no meaning of development in that country, the country can remain safe only by foolproof security of borders
20 MAY 2023 6:39PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah today laid the foundation stone of the permanent campus of National Academy of Coastal Policing (NACP) at Dwarka, Gujarat, to be built at a cost of Rs. 470 crore. Several dignitaries including Union Home Secretary and Director General of Border Security Force were present on the occasion.
In his address, Shri Amit Shah said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the work of National Coastal Police Academy has been started today on more than 450 acres of land in order to further strengthen coastal security. He said that under the guidance of Prime Minister Shri Narendra Modi, the security of the country and the country's borders has been strengthened and the citizens of the country feel safe. Shri Shah said that in order to strengthen the border security, it is necessary that the living and working facilities of our border guards improve, they get state-of-the-art equipment and taking care of the health of their family members. He said that the central government under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi has left no stone unturned in these three areas and has tried to provide all kinds of facilities and state of art equipment to our security forces.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that recently the Indian Navy and the Narcotics Control Bureau (NCB), with the help of India’s intelligence agencies, have seized drugs worth Rs. 12,000 crores off the coast of Kerala. He said that while drugs worth Rs. 680 crores were seized during the 10-year rule of the previous government, but Indian security agencies have seized drugs worth Rs 12,000 crore in a single consignment now, showcasing the preparedness of our agencies.
Shri Amit Shah said that today is the death anniversary of Shri Bipin Chandra Pal, one of the greatest freedom fighters among the Lal-Bal-Pal. Today is also the birth anniversary of Martyr Piru Singh, awarded with the Param Vir Chakra. Shri Piru Singh showcased immense bravery and protected the country without caring for his life. He said that Prime Minister Shri Narendra Modi has also named an island in Andaman and Nicobar as Shaheed Piru Singh Island in the memory of the martyr.
Union Home Minister said if the borders of a country are not secure, there is no meaning of development. He said that a country can remain secure only through foolproof security of its borders. Shri Shah said that India has 15,000 km long land border and 7,516 km long sea border. He said that out of 7,516 km long maritime border, 5,422 km is the mainland border and over 2,000 km is the border of the islands. There are 1,382 islands, 3,337 coastal villages, 11 major ports, 241 non-major ports, and 135 establishments including those of space, defense, atomic energy, petroleum, shipping etc. He said that earlier there was no special training system for all these security personnel, but after the 2008 Mumbai terror attack, the need for coherent response from jawans at every coastal police station, border security and Coast Guard was felt. Shri Shah said that this is possible only when the training for coastal security is arranged in a planned manner. He said that in 2018, Prime Minister Shri Narendra Modi approved the National Coastal Police Academy and it was decided to establish it in the city of Lord Shri Krishna. He said that Dwarka means the gateway of the country and at that time Lord Shri Krishna came to this place from Mathura and built a big trade center across our sea border. Today, with the imagination of Prime Minister Shri Narendra Modi, the training for the coastal security of the entire nation is being provided in Okha, the land of Lord Shri Krishna.
Shri Amit Shah said that the total number of Coastal Police personnel in the entire country is around 12,000 and once this academy becomes fully operational, there will be arrangement for training of 3,000 people in an year. In this way, within 4 years, 100% training of all the personnel involved in the coastal security of India will be completed. He said that because of the vision and determination of Prime Minister Shri Narendra Modi, an important task of ensuring coastal security is being initiated today.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that with about 56 crores cost, five different BSF company outposts and one observation post tower of 18th Corps were inaugurated today and our vigilant guards posted on the border will be able to live here with convenience and ensure the security of the country. He said that the people of the country sleep peacefully and consider the country safe because the BSF is deployed on the border. Shri Shah said that BSF has glorious history and till the last drop of their blood was shed, BSF jawans have fought bravely for every inch of the country's land. He said that on many occasions when the army takes over during the war, the BSF has to go back but there are many such occasions when the BSF jawans did not think it appropriate to go back, and they fought the enemies shoulder to shoulder with the army. Shri Shah said that this heroic story of BSF is known to every child of the country.
Shri Amit Shah said that a policy of maritime security has been adopted by the government led by Prime Minister Shri Narendra Modi to make the Indian Navy, Indian Coast Guard, Marine Police, Customs and fishermen a complete Sudarshan Chakra of security ring for India. He said that in the open sea, security is provided by the ships and aircraft of the Indian Navy. The security is handled by the Indian Navy and the Coast Guard in the middle seas, and in the territorial waters by the water wing of the BSF, whereas the patriotic fishermen in the village ensure the country's security by acting as a channel of information. Shri Shah said that on all these dimensions, the Government of India has adopted a well-coordinated Coastal Security Policy and has worked to secure the country's coasts through an integrated approach. He said that our country has suffered many consequences due to negligence in coastal security. No patriotic citizen can forget the 2008 Mumbai attack in which 166 innocent lives were lost due to a slight mistake. He said that after the policy of coastal security developed by the government led by Prime Minister Shri Narendra Modi if the enemy tries to carry out such incidents, he will get a befitting reply from here. Shri Shah said that this training is very important for this.
Union Home Minister said that this coastal security policy is based on several pillars. It includes coordination and communication in the matter of coastal security and intelligence, joint coastal patrols by setting protocols for patrolling at fixed time intervals, security of fishermen, giving more than 10 lakh Aadhaar cards with QR codes to fishermen, ensuring security arrangements at 1537 fish leading points and security at all fishing harbors built for Blue Economy. He said that by adding all these things an impregnable fort for coastal security has been established by the government led by Prime Minister Shri Narendra Modi.
Shri Amit Shah said that during the tenure of the previous government, Porbandar Jail had to be closed after issuing a notification and Porbandar had become the center of all kinds of thefts. He said that ever since the government led by Shri Narendra Modi came, the jail started again and the thieves fled from here. He said that Shri Narendra Modi secured Gujarat, be it the land border of Kutch, Sir Creek, Haraminala or the sea coast of Porbandar, or the sea coast of Dwarka-Okha-Jamnagar-Salaya. Shri Shah said that today by keeping all the state governments together Shri Narendra Modi, as the Prime Minister of the country, has established this training academy here to secure the country's sea coasts.

హోం మంత్రిత్వ శాఖ
గుజరాత్ లోని ద్వారక లో రూ.470 కోట్ల వ్యయంతో నిర్మించనున్న నేషనల్ అకాడమీ ఆఫ్ కోస్టల్ పోలీసింగ్ (ఎన్ ఎ సి పి) శాశ్వత క్యాంపస్ కు శంకుస్థాపనచేసిన కేంద్ర హోం, సహకార శాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలో తీరప్రాంత భద్రతను మరింత పటిష్ఠం చేసేందుకు 450 ఎకరాలకు పైగా భూమిలో నేషనల్ కోస్టల్ పోలీస్ అకాడమీ పనులను ఈ రోజు ప్రారంభించాం: శ్రీ అమిత్ షా
శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ప్రధాన మంత్రి అయిన తరువాత, దేశ సరిహద్దుల భద్రతను బలోపేతం చేశారు; పౌరులు తాము సురక్షితంగా ఉన్నట్లు భావిస్తున్నారు
‘ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నేతృత్వంలోని ప్రభుత్వం దేశ సరిహద్దు దళాల జీవన, పని సదుపాయాలను మెరుగు పరచడానికి, వారి కుటుంబాల ఆరోగ్య భద్రతకు, దేశ భద్రత కోసం అత్యాధునిక పరికరాలు అందించడానికి చేయని ప్రయత్నం లేదు‘.
గత ప్రభుత్వంలో తీరప్రాంత భద్రతకు సంబంధించి ఎటువంటి శిక్షణా విధానం లేదు; 2018లో ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నేషనల్ కోస్టల్ పోలీస్ అకాడమీకి ఆమోదం తెలిపారు; శ్రీ నరేంద్ర మోదీ దార్శనికత , సంకల్పం కారణంగా దేశ తీరప్రాంత భద్రతను పటిష్టం చేసే ఒక ముఖ్యమైన పని నేడు జరుగుతోంది.
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నేతృత్వంలోని ప్రభుత్వం భారత నావికా దళం, భారత దేశ కోస్ట్ గార్డ్ , మెరైన్ పోలీస్ , కస్టమ్స్ , జాలర్ల తో కూడిన సుదర్శన చక్ర భద్రతా వలయాన్ని సృష్టించింది
20 MAY 2023 6:39PM by PIB Hyderabad
గుజరాత్ లోని ద్వారకలో రూ.470 కోట్ల వ్యయంతో నిర్మించనున్న నేషనల్ అకాడమీ ఆఫ్ కోస్టల్ పోలీసింగ్ (ఎన్ ఎ సి పి ) శాశ్వత క్యాంపస్ కు కేంద్ర హోం, సహకార శాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా ఈ రోజు శంకుస్థాపన చేశారు. ఈ కార్యక్రమంలో కేంద్ర హోంశాఖ కార్యదర్శి, బోర్డర్ సెక్యూరిటీ ఫోర్స్ డైరెక్టర్ జనరల్ సహా పలువురు ప్రముఖులు పాల్గొన్నారు.
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలో తీరప్రాంత భద్రతను మరింత పటిష్ఠం చేసేందుకు 450 ఎకరాలకు పైగా భూమిలో నేషనల్ కోస్టల్ పోలీస్ అకాడమీ పనులను ఈ రోజు ప్రారంభించినట్లు శ్రీ అమిత్ షా తన ప్రసంగంలో తెలిపారు. ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ మార్గదర్శకత్వంలో దేశ భద్రత, దేశ సరిహద్దులు పటిష్ఠం అయ్యాయని, దేశ పౌరులలో తాము సురక్షితంగా ఉన్నామన్న భావన ఏర్పడిందని ఆయన అన్నారు. సరిహద్దు భద్రతను బలోపేతం చేయడానికి, మన సరిహద్దు గార్డుల జీవన , పని సౌకర్యాలు మెరుగు పరచడం, వారికి అత్యాధునిక పరికరాలు ఇవ్వడం , వారి కుటుంబ సభ్యుల ఆరోగ్యాన్ని చూసుకోవడం చాలా అవసరం అని శ్రీ షా అన్నారు. ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలోని కేంద్ర ప్రభుత్వం ఈ మూడు రంగాలలో చేయని ప్రయత్నం అంటూ ఏదీ లేదని, మన భద్రతా దళాలకు అన్ని రకాల సౌకర్యాలు, అత్యాధునిక పరికరాలను అందించడానికి ప్రయత్నించిందని ఆయన అన్నారు.
ఇటీవల భారత నావికాదళం, నార్కోటిక్స్ కంట్రోల్ బ్యూరో (ఎన్ సి బి ) కలసి భారత నిఘా సంస్థల సహాయంతో కేరళ తీరంలో రూ.12,000 కోట్ల విలువైన మాదకద్రవ్యాలను స్వాధీనం చేసుకున్నాయని కేంద్ర హోం మంత్రి తెలిపారు. గత ప్రభుత్వ పదేళ్ల పాలనలో రూ.680 కోట్ల విలువైన డ్రగ్స్ పట్టుబడగా, ఇప్పుడు భారత భద్రతా సంస్థలు ఒకే దఫా రూ.12,000 కోట్ల విలువైన మాదకద్రవ్యాలను స్వాధీనం చేసుకోవడం మన ఏజెన్సీల సంసిద్ధతకు నిదర్శనమన్నారు.
గొప్ప స్వాతంత్ర్య సమరయోధులయిన
లాల్-బాల్-పాల్ లలో ఒకరైన శ్రీ బిపిన్ చంద్ర పాల్ వర్ధంతి ఈ రోజు అని శ్రీ అమిత్ షా అన్నారు. ఈ రోజు పరమవీర చక్ర పురస్కారం పొందిన అమరవీరుడు పీరు సింగ్ జయంతి కూడా అని గుర్తు చేశారు.శ్రీ పీరు సింగ్ అపారమైన ధైర్యసాహసాలు ప్రదర్శించి తన ప్రాణాలను సైతం లెక్కచేయకుండా దేశాన్ని కాపాడారని నివాళి అర్పించారు.
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అండమాన్ నికోబార్ లోని ఒక ద్వీపానికి అమరవీరుడి జ్ఞాపకార్థం షహీద్ పిరు సింగ్ ద్వీపం అని నామకరణం చేశారని తెలియ చేశారు.
దేశ సరిహద్దులు సురక్షితంగా లేకపోతే అభివృద్ధికి అర్థం లేదని కేంద్ర హోంమంత్రి అన్నారు. సరిహద్దులను పకడ్బందీగా కాపాడుకోవడం ద్వారానే ఒక దేశం సురక్షితంగా ఉండగలదని ఆయన అన్నారు.
భారతదేశానికి 15,000 కిలోమీటర్ల పొడవైన భూ సరిహద్దు, 7,516 కిలోమీటర్ల పొడవైన సముద్ర సరిహద్దు ఉందని శ్రీ షా చెప్పారు. 7,516 కిలోమీటర్ల పొడవైన సముద్ర సరిహద్దులో 5,422 కిలోమీటర్లు ప్రధాన భూభాగం, 2,000 కిలోమీటర్లకు పైగా ద్వీపాల సరిహద్దు అని ఆయన చెప్పారు. 1,382 ద్వీపాలు, 3,337 తీరప్రాంత గ్రామాలు, 11 ప్రధాన ఓడరేవులు, 241 నాన్ మేజర్ పోర్టులు, అంతరిక్షం, రక్షణ, అణుశక్తి, పెట్రోలియం, షిప్పింగ్ మొదలైన వాటితో సహా 135 సంస్థలు ఉన్నాయి. ఇంతకుముందు ఈ భద్రతా సిబ్బందికి ప్రత్యేక శిక్షణా వ్యవస్థ లేదని, కానీ 2008 ముంబై ఉగ్రదాడి తర్వాత ప్రతి తీరప్రాంత పోలీస్ స్టేషన్, సరిహద్దు భద్రత, కోస్ట్ గార్డ్ వద్ద జవాన్ల నుంచి సమన్వయంతో స్పందించాల్సిన అవసరం ఏర్పడిందని ఆయన అన్నారు. తీరప్రాంత భద్రతకు సంబంధించిన శిక్షణ ప్రణాళికాబద్ధంగా ఏర్పాటు చేసినప్పుడే ఇది సాధ్యమని శ్రీ షా అన్నారు. 2018లో ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నేషనల్ కోస్టల్ పోలీస్ అకాడమీకి ఆమోదం తెలిపారని, దీనిని శ్రీకృష్ణుడి నగరంలో ఏర్పాటు చేయాలని నిర్ణయించినట్లు ఆయన తెలిపారు. ద్వారక అంటే దేశానికి ముఖద్వారం అని, ఆ సమయంలో శ్రీకృష్ణుడు మధుర నుంచి ఈ ప్రాంతానికి వచ్చి మన సముద్ర సరిహద్దులో ఒక పెద్ద వాణిజ్య కేంద్రాన్ని నిర్మించాడని ఆయన అన్నారు. ఈ రోజు ప్ర ధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఊహతో, శ్రీ కృష్ణ భగవానుడి భూమి అయిన ఓఖా లో యావత్ దేశ తీరప్రాంత భద్రత కొరకు శిక్షణ ఇవ్వబడుతోందని పేర్కొన్నారు.
దేశవ్యాప్తంగా కోస్టల్ పోలీస్ సిబ్బంది సంఖ్య 12,000 వరకు ఉందని, ఈ అకాడమీ పూర్తిస్థాయిలో అందుబాటులోకి వస్తే ఏడాదిలో 3,000 మందికి శిక్షణ ఇచ్చే ఏర్పాటు చేస్తామని శ్రీ అమిత్ షా తెలిపారు. ఈ విధంగా, 4 సంవత్సరాలలో, భారతదేశ తీర భద్రతలో నిమగ్నమైన సిబ్బందికి 100% శిక్షణ పూర్తవుతుంది. ప్రధాన మంత్రి శ్రీ న రేంద్ర మోదీ దార్శనికత, దృఢ సంకల్పం కారణంగా తీరప్రాంతాల భద్రతను పటిష్టం చేసే ఒక ముఖ్యమైన కార్యాన్ని ఈ రోజు ప్రారంభిస్తున్నామని ఆయన అన్నారు.
సుమారు రూ.56 కోట్ల వ్యయంతో ఐదు వేర్వేరు బీఎస్ఎఫ్ కంపెనీ అవుట్ పోస్టులు , 18వ కార్ప్స్ కు చెందిన ఒక అబ్జర్వేషన్ పోస్ట్ టవర్ ను ఈ రోజు ప్రారంభించామని, సరిహద్దులో విధులు నిర్వర్తిస్తున్న మన అప్రమత్తమైన గార్డులు సౌకర్యవంతంగా ఇక్కడ నివసించి దేశ భద్రతకు భరోసా కల్పిస్తారని కేంద్ర హోం మంత్రి తెలిపారు.
సరిహద్దుల్లో బీఎస్ఎఫ్ మోహరించినందున దేశ ప్రజలు ప్రశాంతంగా నిద్రపోతున్నారని, దేశం సురక్షితంగా ఉందని ఆయన అన్నారు. బిఎస్ఎఫ్ కు ఘనమైన చరిత్ర ఉందని, చివరి రక్తపు బొట్టు చిందించే వరకు, బిఎస్ ఎఫ్ జవాన్లు దేశంలోని ప్రతి అంగుళం భూమి కోసం ధైర్యంగా పోరాడారని శ్రీ షా అన్నారు. యుద్ధ సమయంలో సైన్యం పగ్గాలు చేపట్టిన అనేక సందర్భాల్లో బీఎస్ఎఫ్ వెనక్కి వెళ్లాల్సి వస్తోందని, అయితే బీఎస్ఎఫ్ జవాన్లు వెనక్కి వెళ్లడం సముచితం కాదని భావించి సైన్యంతో భుజం భుజం కలిపి శత్రువులతో పోరాడిన సందర్భాలు చాలా ఉన్నాయని ఆయన అన్నారు. బిఎస్ఎఫ్ ఈ వీరోచిత కథ దేశంలోని ప్రతి చిన్నారికి తెలుసునని శ్రీ షా అన్నారు.
భారత నావికాదళం, ఇండియన్ కోస్ట్ గార్డ్, మెరైన్ పోలీస్, కస్టమ్స్ , మత్స్యకారులను భారతదేశానికి భద్రతా వలయ సంపూర్ణ సుదర్శన చక్రంగా మార్చడానికి ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నేతృత్వంలోని ప్రభుత్వం సముద్ర భద్రత విధానాన్ని అవలంబించిందని శ్రీ అమిత్ షా చెప్పారు. బహిరంగ సముద్రంలో భారత నౌకాదళానికి చెందిన నౌకలు, విమానాల ద్వారా భద్రత కల్పిస్తున్నామని తెలిపారు. మధ్య సముద్రాల్లో, ప్రాదేశిక జలాల్లో భారత నావికాదళం, కోస్ట్ గార్డులు భద్రతను బీఎస్ఎఫ్ నీటి విభాగం నిర్వహిస్తుండగా, గ్రామంలోని దేశభక్తి కలిగిన మత్స్యకారులు సమాచార మార్గంగా వ్యవహరించడం ద్వారా దేశ భద్రతను నిర్ధారిస్తారని చెప్పారు. ఈ అన్ని కోణాల్లోనూ భారత ప్రభుత్వం చక్కటి సమన్వయ కోస్టల్ సెక్యూరిటీ పాలసీని అవలంబించిందని, సమీకృత విధానం ద్వారా దేశ తీరాలను సురక్షితంగా ఉంచడానికి కృషి చేసిందని శ్రీ షా అన్నారు. తీరప్రాంత భద్రతలో నిర్లక్ష్యం కారణంగా మన దేశం అనేక పర్యవసానాలను చవిచూసిందని ఆయన అన్నారు. 2008లో జరిగిన ముంబై దాడిలో చిన్న పొరపాటు కారణంగా 166 మంది అమాయకులు ప్రాణాలు కోల్పోయిన ఘటనను ఏ దేశభక్తుడు మరచిపోలేడనీ పేర్కొన్నారు. ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ నేతృత్వంలోని ప్రభుత్వం రూపొందించిన తీరప్రాంత భద్రత విధానం తర్వాత శత్రువులు ఇలాంటి ఘటనలకు పాల్పడితే ఇక్కడి నుంచి తగిన సమాధానం లభిస్తుందన్నారు. ఇందుకు ఈ శిక్షణ చాలా ముఖ్యమని శ్రీ షా అన్నారు.
ఈ కోస్టల్ సెక్యూరిటీ పాలసీ తీరప్రాంత భద్రత, ఇంటెలిజెన్స్ విషయంలో సమన్వయం, కమ్యూనికేషన్, నిర్ణీత సమయంలో గస్తీ కోసం ప్రోటోకాల్స్ ఏర్పాటు చేయడం, మత్స్యకారుల భద్రత, మత్స్యకారులకు క్యూఆర్ కోడ్ లతో కూడిన 10 లక్షలకు పైగా ఆధార్ కార్డులు ఇవ్వడం, 1537 ఫిష్ లీడింగ్ పాయింట్ల వద్ద భద్రతా ఏర్పాట్లు, బ్లూ ఎకానమీ కోసం నిర్మించిన అన్ని ఫిషింగ్ హార్బర్ల వద్ద భద్రత వంటి అనేక స్తంభాలపై ఆధారపడి ఉందని కేంద్ర హోం మంత్రి తెలిపారు. వీటన్నిటినీ జోడించి తీరప్రాంత భద్రతకు తిరుగులేని కోటను ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ నేతృత్వంలోని ప్రభుత్వం ఏర్పాటు చేసిందన్నారు.
గత ప్రభుత్వ హయాంలో నోటిఫికేషన్ జారీ చేసిన తర్వాత పోర్ బందర్ జైలును మూసివేయాల్సి వచ్చిందని, పోర్ బందర్ అన్ని రకాల దొంగతనాలకు కేంద్రంగా మారిందని అమిత్ షా అన్నారు. నరేంద్ర మోదీ నేతృత్వంలోని ప్రభుత్వం వచ్చినప్పటి నుంచి మళ్లీ జైలు మొదలైందని, దొంగలు ఇక్కడి నుంచి పారిపోయారన్నారు. కచ్ భూ సరిహద్దు, సర్ క్రీక్, హరమినాలా లేదా పోర్ బందర్ సముద్ర తీరం లేదా ద్వారకా-ఓఖా-జామ్ నగర్-సలాయా సముద్ర తీరం ఏదైనా శ్రీ నరేంద్ర మోదీ గుజరాత్ ను సురక్షితంగా ఉంచారని ఆయన అన్నారు. ఈ రోజు అన్ని రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలను ఏకతాటిపై ఉంచడం ద్వారా దేశ ప్రధాన మంత్రిగా శ్రీ నరేంద్ర మోదీ దేశ సముద్ర తీరాలను సురక్షితంగా ఉంచడానికి ఇక్కడ ఈ శిక్షణా అకాడమీని స్థాపించారని శ్రీ షా అన్నారు.