Prime Minister's Office
In a move which will boost radio connectivity in the country, PM to inaugurate 91 FM Transmitters on 28th April
Transmitters spread across 18 States and 2 UTs
Special focus on enhancing connectivity in Aspirational Districts and Border areas
Additonal 2 crore people will now be covered, with increase in coverage of about 35,000 sq km area
Expansion set to take place two days before the landmark 100th episode of Mann ki Baat
27 APR 2023 12:51PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate 91 FM transmitters of 100 W on 28th April at 10:30 AM via video conferencing. The inauguration will give a further boost to radio connectivity in the country.
The government has been committed to enhance FM connectivity in the country. The 91 new 100 W FM transmitters have been installed in 84 districts across 18 States and 2 Union Territories. A special focus of this expansion has been on enhancing coverage in Aspirational Districts and in border areas. The States and UTs which are covered include Bihar, Jharkhand, Odisha, West Bengal, Assam, Meghalaya, Nagaland, Haryana, Rajasthan, Uttar Pradesh, Uttarakhand, Andhra Pradesh, Kerala, Telangana, Chhattisgarh, Gujarat, Madhya Pradesh, Maharashtra, Ladakh and Andaman & Nicobar Islands. With this expansion of AIR’s FM service, an additional 2 crore people, who did-not have access to the medium, will now be covered. It will result in expansion of coverage in about 35,000 sq km area.
Prime Minister has been a firm believer in the important role which radio plays in reaching out to the masses. To harness the unique strength of the medium to reach out to the widest possible audience, Prime Minister started Mann ki Baat programme, which is now nearing its landmark 100th episode.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
രാജ്യത്ത് റേഡിയോ കണക്റ്റിവിറ്റി വർധിപ്പിക്കാനുള്ള നീക്കത്തിന്റെ ഭാഗമായി , 91 എഫ്എം ട്രാൻസ്മിറ്ററുകൾ പ്രധാനമന്ത്രി നാളെ ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും
ട്രാൻസ്മിറ്ററുകൾ 18 സംസ്ഥാനങ്ങളിലും 2 കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലും വ്യാപിച്ചുകിടക്കുന്നു
വികസനം കാംക്ഷിക്കുന്ന ജില്ലകളിലും അതിർത്തി പ്രദേശങ്ങളിലും കണക്റ്റിവിറ്റി വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിൽ പ്രത്യേക ഊന്നൽ
പ്രക്ഷേപണ പരിധിയുടെ വിസ്തീർണ്ണം 35,000 ചതുരശ്ര കിലോമീറ്റർ വർധിപ്പിച്ച് ,2 കോടി അധിക ശ്രോതാക്കളെ ലഭ്യമാക്കും
മൻ കി ബാത്തിന്റെ നൂറാം എപ്പിസോഡിന് രണ്ട് ദിവസം മുൻപായിട്ടാണ് വിപുലീകരണം നടക്കുന്നത്
27 APR 2023 12:51PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി നാളെ (ഏപ്രിൽ 28ന്) രാവിലെ 10:30ന് 100 വാട്ടിന്റെ 91 എഫ്എം ട്രാൻസ്മിറ്ററുകൾ വീഡിയോ കോൺഫറൻസിങ് വഴി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും. രാജ്യത്തെ റേഡിയോ കണക്റ്റിവിറ്റിക്ക് ഇത് കൂടുതൽ ഉത്തേജനം നൽകും.
രാജ്യത്ത് എഫ്എം കണക്റ്റിവിറ്റി വർദ്ധിപ്പിക്കാൻ ഗവണ്മെന്റ് പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്. 18 സംസ്ഥാനങ്ങളിലെയും 2 കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലെയും 84 ജില്ലകളിലായിട്ടാണ് ഈ 91 പുതിയ 100 W എഫ് എം ട്രാൻസ്മിറ്ററുകൾ സ്ഥാപിച്ചിട്ടുള്ളത് . വികസനം കാംക്ഷിക്കുന്ന ജില്ലകളിലും അതിർത്തി പ്രദേശങ്ങളിലും റേഡിയോ പ്രക്ഷേപണം ലഭ്യമാക്കുന്നതിലാണ് ഈ വിപുലീകരണത്തിൽ പ്രത്യേക ഊന്നൽ നൽകിയിട്ടുള്ളത് , ബീഹാർ, ജാർഖണ്ഡ്, ഒഡീഷ, പശ്ചിമ ബംഗാൾ, അസം, മേഘാലയ, നാഗാലാൻഡ്, ഹരിയാന, രാജസ്ഥാൻ, ഉത്തർപ്രദേശ്, ഉത്തരാഖണ്ഡ്, ആന്ധ്രാപ്രദേശ്, കേരളം, തെലങ്കാന, ഛത്തീസ്ഗഡ്, ഗുജറാത്ത്, മധ്യപ്രദേശ്, മഹാരാഷ്ട്ര, തുടങ്ങിയ സംസ്ഥാനങ്ങളും , ലഡാക്ക് ,ആൻഡമാൻ നിക്കോബാർ ദ്വീപുകൾ എന്നീ കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളും ഇതിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു. . ആകാശവാണി എഫ്എം സേവനത്തിന്റെ ഈ വിപുലീകരണത്തോടെ, ഇത് വരെ റേഡിയോ പ്രക്ഷേപണം ലഭ്യമല്ലാതിരുന്ന രണ്ട് കോടി പേർക്ക് കൂടി ലഭ്യമാക്കും. ഇത് ഏകദേശം 35,000 ചതുരശ്ര കിലോമീറ്റർ പ്രദേശത്ത് കവറേജ് വിപുലീകരിക്കും.
ജനങ്ങളിലേക്ക് എത്തിച്ചേരുന്നതിൽ റേഡിയോ വഹിക്കുന്ന പ്രധാന പങ്കിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ഉറച്ചു വിശ്വസിക്കുന്നു. സാധ്യമായ ഏറ്റവും അധികം പ്രേക്ഷകരിലേക്ക് എത്തിച്ചേരാനുള്ള ഈ മാധ്യമത്തിന്റെ അതുല്യമായ ശക്തി പ്രയോജനപ്പെടുത്തുന്നതിനാണ് പ്രധാനമന്ത്രി മൻ കി ബാത്ത് പ്രോഗ്രാം ആരംഭിച്ചത് . അത് ഇപ്പോൾ അതിന്റെ നാഴികക്കല്ലായ 100-ാം എപ്പിസോഡിനോട് അടുക്കുകയാണ്.