Prime Minister's Office
We are constantly working towards ensuring our prized heritage comes back home: PM
25 APR 2023 9:30AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has reiterated the government's commitment to bring back national heritage from abroad. Responding to a tweet by the Union Minister Shri G Kishan Reddy where the Minister informed that a metal idol of Lord Hanuman that was stolen from a Vishnu Temple, Shri Varatharaja Perumal, Pottaveli Vellur, Ariyalur Dist., dated back to the Chola Period (14th -15th century) was handed over to the Indian Embassy in Australia.
Till date 251 antiquities have been retrieved back from different countries, out of which 238 have been brought back since 2014, the Prime Minister tweeted :
"We are constantly working towards ensuring our prized heritage comes back home."

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ನಮ್ಮ ಅಮೂಲ್ಯವಾದ ಪರಂಪರೆ ತಾಯ್ನಾಡಿಗೆ ಮರಳುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ನಾವು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದ್ದೇವೆ: ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
25 APR 2023 9:30AM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು, ವಿದೇಶದಿಂದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪರಂಪರೆಯನ್ನು ಮರಳಿ ತರುವ ಸರ್ಕಾರದ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಜಿ.ಕಿಶನ್ ರೆಡ್ಡಿ, ಅರಿಯಲೂರು ಜಿಲ್ಲೆಯ ಪೊಟ್ಟವೇಲಿ ವೆಲ್ಲೂರಿನ ಶ್ರೀ ವರತರಾಜ ಪೆರುಮಾಳ್ ಅವರು ಚೋಳರ ಕಾಲಕ್ಕೆ (14-15 ನೇ ಶತಮಾನ) ಸೇರಿದ ಶ್ರೀ ವರತರಾಜ ಪೆರುಮಾಳ್ ಅವರ ಲೋಹದ ವಿಗ್ರಹವನ್ನು ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾದಲ್ಲಿರುವ ಭಾರತೀಯ ರಾಯಭಾರ ಕಚೇರಿಗೆ ಹಸ್ತಾಂತರಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿರುವ ಟ್ವೀಟ್ ಗೆ ಪ್ರತಿಯಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಿ ಈ ಹೇಳಿಕೆ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ.
ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ 251 ಪ್ರಾಚೀನ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ವಿವಿಧ ದೇಶಗಳಿಂದ ಮರಳಿ ಪಡೆಯಲಾಗಿದೆ, ಅದರಲ್ಲಿ 238 ವಸ್ತುಗಳನ್ನು 2014 ರಿಂದ ಮರಳಿ ತರಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಟ್ವೀಟ್ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ:
"ನಮ್ಮ ಅಮೂಲ್ಯವಾದ ಪರಂಪರೆ ತಾಯ್ನಾಡಿಗೆ ಮರಳುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ನಾವು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಕಾರ್ಯ ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದ್ದೇವೆ," ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಿ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.