Prime Minister's Office
We are constantly working towards ensuring our prized heritage comes back home: PM
25 APR 2023 9:30AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has reiterated the government's commitment to bring back national heritage from abroad. Responding to a tweet by the Union Minister Shri G Kishan Reddy where the Minister informed that a metal idol of Lord Hanuman that was stolen from a Vishnu Temple, Shri Varatharaja Perumal, Pottaveli Vellur, Ariyalur Dist., dated back to the Chola Period (14th -15th century) was handed over to the Indian Embassy in Australia.
Till date 251 antiquities have been retrieved back from different countries, out of which 238 have been brought back since 2014, the Prime Minister tweeted :
"We are constantly working towards ensuring our prized heritage comes back home."

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਅਸੀਂ ਆਪਣੀਆਂ ਕੀਮਤੀ ਧਰੋਹਰਾਂ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਵਾਪਿਸ ਲਿਆਉਣ ਦੇ ਲਈ ਲਗਾਤਾਰ ਕੰਮ ਰਹੇ ਹਾਂ:
25 APR 2023 9:30AM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਵਿਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਧਰੋਹਰਾਂ ਨੂੰ ਵਾਪਿਸ ਲਿਆਉਣ ਦੇ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸੰਕਲਪ ਨੂੰ ਦੁਹਰਾਇਆ ਹੈ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਜੀ.ਕਿਸ਼ਨ ਰੈੱਡੀ ਦੇ ਉਸ ਟਵੀਟ ਦਾ ਜਵਾਬ ਦਿੱਤਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਰੈੱਡੀ ਨੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ ਕਿ ਚੋਲ ਕਾਲਖੰਡ (14ਵੀਂ-15ਵੀਂ ਸ਼ਤਾਬਦੀ) ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਵਰਤਰਾਜ ਪੇਰੂਮਲ, ਪੋੱਟਾਵੇਲੀ ਵੇੱਲੁਰ, ਅਰਿਆਲੁਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਸਥਿਤ ਵਿਸ਼ਣੂ ਮੰਦਿਰ ਤੋਂ ਭਗਵਾਨ ਹਨੂੰਮਾਨ ਦੀ ਜੋ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਚੋਰੀ ਹੋ ਗਈ ਸੀ, ਉਹ ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਦੂਤਾਵਾਸ ਨੂੰ ਸੌਂਪ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਹੁਣ ਤੱਕ ਵਿਭਿੰਨ ਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ 251 ਪ੍ਰਾਚੀਨ ਕਾਲੀਨ ਵਸਤਾਂ ਨੂੰ ਵਾਪਿਸ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 238 ਅਤੇ ਪ੍ਰਾਚੀਨ ਵਸਤਾਂ ਨੂੰ 2014 ਦੇ ਬਾਅਦ ਵਾਪਿਸ ਲਿਆ ਗਿਆ ਹੈ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ ਹੈ:
“ਅਸੀਂ ਆਪਣੀਆਂ ਕੀਮਤੀ ਧਰੋਹਰਾਂ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਵਾਪਿਸ ਲਿਆਉਣ ਦੇ ਲਈ ਲਗਾਤਾਰ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ।”