Prime Minister's Office
PM shares letter from N. Subbulakshmi, PM Awas Yojana beneficiary
12 APR 2023 8:33PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared a touching letter from N. Subbulakshmi who expressed her happiness on getting house under PM Awas Yojana. Shri Modi informed that he met with C.R Kesavan, former board member, Prasar Bharti at his residence in New Delhi. Shri Kesavan shared a letter from
N. Subbulakshmi to Prime Minister. Smt Subbulakshmi works as a cook in C.R Kesavan’s house and belongs to Madurai. She shared photos of her home and conveyed her gratitude and blessings.
The Prime Minister tweeted;
“Today I met @crkesavan who shared a very touching letter from N. Subbulakshmi Ji, who works as a cook in his house. Hailing from Madurai, N. Subbulakshmi Ji faced many challenges including financial problems. She successfully applied for home under the PM Awas Yojana.”
“In her letter, N. Subbulakshmi Ji also shared how this home is a first for her and that it also brings respect as well as dignity in her life. She shared photos of her home and conveyed her gratitude and blessings. It is blessings like this which are a source of great strength.”
“Like N. Subbulakshmi Ji, there are countless people whose lives have been changed due to the PM Awas Yojana. A home has brought a qualitative difference in their lives. This scheme has been at the forefront of ushering women empowerment too.”

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਪੀਐੱਮ ਆਵਾਸ ਯੋਜਨਾ ਦੀ ਲਾਭਾਰਥੀ ਐੱਨ. ਸੁੱਬੁਲਕਸ਼ਮੀ ਦਾ ਪੱਤਰ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ
12 APR 2023 8:33PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਐੱਨ. ਸੁੱਬੁਲਕਸ਼ਮੀ ਦਾ ਇੱਕ ਸਪਰਸ਼ ਪੱਤਰ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪੀਐੱਮ ਆਵਾਸ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਘਰ ਮਿਲਣ ’ਤੇ ਪ੍ਰਸੰਨਤਾ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤੀ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਬੋਰਡ ਮੈਂਬਰ ਸੀ.ਆਰ ਕੇਸਵਨ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਸਥਿਤ ਆਵਾਸ ’ਤੇ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ। ਸ਼੍ਰੀ ਕੇਸਵਨ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੂੰ ਐੱਨ. ਸੁੱਬੁਲਕਸ਼ਮੀ ਨੇ ਇੱਕ ਪੱਤਰ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ। ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਸੁੱਬੁਲਕਸ਼ਮੀ, ਸੀ.ਆਰ. ਕੇਸਵਨ ਦੇ ਘਰ ਵਿੱਚ ਰੋਸਈਏ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਮਦੁਰੈ ਦੇ ਰਹਿਣ ਵਾਲੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਪਣੇ ਘਰ ਦੀਆਂ ਤਸਵੀਰਾਂ ਸਾਂਝੀਆਂ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਆਭਾਰ ਅਤੇ ਅਸ਼ੀਰਵਾਦ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।
“ਅੱਜ ਮੈਂ @crkesavan ਨੂੰ ਮਿਲਿਆ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਐੱਨ. ਸੁੱਬੁਲਕਸ਼ਮੀ ਜੀ ਦਾ ਇੱਕ ਬਹੁਤ ਹੀ ਸਪਰਸ਼ ਪੱਤਰ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ, ਜੋ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਘਰ ਵਿੱਚ ਰੋਸਈਏ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਮਦੁਰੈ ਦੀ ਰਹਿਣ ਵਾਲੀ ਐੱਨ.ਸੁਬੁੱਲਕਸ਼ਮੀ ਜੀ ਨੂੰ ਵਿੱਤੀ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਸਹਿਤ ਕਈ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਨਾ ਪਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪੀਐੱਮ ਆਵਾਸ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਘਰ ਦੇ ਲਈ ਸਫ਼ਲਤਾਪੂਰਵਕ ਆਵੇਦਨ ਕੀਤਾ ਸੀ।”
“ਆਪਣੇ ਪੱਤਰ, ਐੱਨ. ਸੁੱਬੁਲਕਸ਼ਮੀ ਜੀ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਇਹ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਘਰ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਘਰ ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਨੂੰ ਸਨਮਾਨ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਗਰਿਮਾ ਵੀ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਘਰ ਘਰ ਦੀਆਂ ਤਸਵੀਰਾਂ ਸਾਂਝੀਆਂ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਆਭਾਰ ਅਤੇ ਅਸ਼ੀਰਵਾਦ ਵੀ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਇਹ ਅਜਿਹਾ ਅਸ਼ੀਰਵਾਦ ਹੈ. ਜੋ ਅਪਾਰ ਸ਼ਕਤੀ ਦਾ ਸਰੋਤ ਹੈ।”
“ਐੱਨ. ਸੁਬੁੱਲਕਸ਼ਮੀ ਜੀ ਦੀ ਤਰ੍ਹਾਂ, ਅਣਗਿਣਤ ਲੋਕ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਜੀਵਨ ਪੀਐੱਮ ਆਵਾਸ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਕਾਰਨ ਬਦਲਿਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਕੇਵਲ ਇੱਕ ਘਰ ਤੋਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਗੁਣਾਤਮਕ ਅੰਤਰ ਆਇਆ ਹੈ। ਇਹ ਯੋਜਨਾ ਮਹਿਲਾ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਵੀ ਸਭ ਤੋਂ ਅੱਗੇ ਰਹੀ ਹੈ।”