Prime Minister's Office
PM to inaugurate 3rd Session of National Platform for Disaster Risk Reduction on 10th March
The theme of the session is “Building Local Resilience in a Changing Climate”
09 MAR 2023 4:05PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the 3rd Session of the National Platform for Disaster Risk Reduction (NPDRR) at Vigyan Bhawan, New Delhi on 10th March, 2023 at 4:30 PM. The main theme of the 3rd session of this Platform is “Building Local Resilience in a Changing Climate”.
During the event, Prime Minister will felicitate awardees of the Subhash Chandra Bose Aapda Prabandhan Puraskar. The winners of the 2023 Puraskar are Odisha State Disaster Management Authority (OSDMA) and the Lunglei Fire Station, Mizoram. Prime Minister will also inaugurate the exhibition for showcasing the innovative ideas and initiatives, tools and technologies in the field of Disaster Risk Reduction .
NPDRR is a multi-stakeholder platform constituted by the Government of India to facilitate dialogue, sharing experiences, views, ideas, action-oriented research & explore opportunities in the area of Disaster Risk Reduction.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ദുരന്ത സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നതിനുള്ള ദേശീയ വേദിയുടെ മൂന്നാം സമ്മേളനം പ്രധാനമന്ത്രി നാളെ ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും
"മാറുന്ന കാലാവസ്ഥയിൽ പ്രാദേശിക പ്രതിരോധശേഷി കെട്ടിപ്പടുക്കുക" എന്നതാണ് പ്രമേയം
09 MAR 2023 4:05PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി 2023 മാർച്ച് 10 ന് വൈകുന്നേരം 4:30 ന് ന്യൂഡൽഹിയിലെ വിജ്ഞാൻ ഭവനിൽ ദുരന്ത സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നതിനുള്ള വേദിയുടെ (എൻ പി ഡി ആർ ആർ ) മൂന്നാം സമ്മേളനം ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും. "മാറുന്ന കാലാവസ്ഥയിൽ പ്രാദേശിക പ്രതിരോധശേഷി കെട്ടിപ്പടുക്കുക" എന്നതാണ് ഈ സമ്മേളനത്തിന്റെ മുഖ്യ പ്രമേയം.
പ്രധാനമന്ത്രി സുഭാഷ് ചന്ദ്രബോസ് ആപ്‌ദ പ്രബന്ധൻ പുരസ്‌കാര ജേതാക്കളെ ചടങ്ങിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ആദരിക്കും. ഒഡീഷ സ്റ്റേറ്റ് ഡിസാസ്റ്റർ മാനേജ്‌മെന്റ് അതോറിറ്റിയും , മിസോറാമിലെ ലുങ്‌ലെയ് ഫയർ സ്റ്റേഷനുമാണ് 2023ലെ പുരസ്‌കാര ജേതാക്കൾ . ദുരന്ത സാധ്യത ലഘൂകരണ മേഖലയിലെ നൂതന ആശയങ്ങളും സംരംഭങ്ങളും ഉപകരണങ്ങളും സാങ്കേതിക വിദ്യകളും പ്രദർശിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള പ്രദർശനവും പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും.
ദുരന്തസാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നതിനുള്ള മേഖലയിലെ , അനുഭവങ്ങൾ, കാഴ്ചപ്പാടുകൾ, ആശയങ്ങൾ, പ്രവർത്തന-അധിഷ്‌ഠിത ഗവേഷണം, അവസരങ്ങൾ പര്യവേക്ഷണം എന്നിവ സുഗമമാക്കുന്നതിന് കേന്ദ്ര ഗവൺമെന്റ് രൂപീകരിച്ച ഒരു ബഹു കക്ഷി വേദിയാണ് എൻ പി ഡി ആർ ആർ.