Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Over 1 crore farmers benefitted with ongoing paddy procurement
Total 713 LMT paddy procured with MSP outflow of Rs.146960 crores
03 MAR 2023 10:31AM by PIB Delhi
Over 1 crore farmers have been benefitted with the paddy procurement for KMS 2022-23 (Kharif crop). Around 713 LMT of paddy up to 01.03.2023 procured and the MSP outflow of Rs.146960 crores has been transferred directly into farmers’ account.
All arrangements are in place for hassle-free procurement operations. Rice delivery against the procured paddy is also in progress and against the paddy procurement of 713 LMT, around 246 LMT rice has been received in the Central Pool upto 01.03.2023. Adequate rice stock is currently available in the Central Pool for meeting the requirements of the country.
For Kharif crop of current KMS 2022-23, a quantity of about 766 LMT Paddy (514 LMT in terms of Rice) has been estimated to be procured. For Rabi crop of current KMS 2022-23, a quantity of about 158 LMT Paddy (106 LMT in terms of Rice) has been estimated to be procured. With the inclusion of Rabi crop, it is expected that around 900 LMT paddy may be procured during the entire KMS 2022-23.

వినియోగదారు వ్యవహారాలు, ఆహార మరియు ప్రజా పంపిణీ మంత్రిత్వ శాఖ
కొనసాగుతున్న ధాన్యం కొనుగోలు కార్యక్రమం ద్వారా లబ్ధి పొందిన కోటి మందికి పైగా రైతులు
కనీస మద్దతు ధరగా 146,960 కోట్ల రూపాయలు చెల్లించి మొత్తం 713 లక్షల మెట్రిక్ టన్నుల ధాన్యం కొనుగోలు
03 MAR 2023 10:31AM by PIB Hyderabad
ఖరీఫ్ పంట కాలం 2022-23 (ఖరీఫ్ పంట)లో జరిగిన ధాన్యం సేకరణ వల్ల దేశంలో కోటి మందికి పైగా రైతులు ప్రయోజనం పొందారు. 01.03.2023 వరకు సుమారు 713 లక్షల మెట్రిక్ టన్నుల ధాన్యాన్ని కొనుగోలు చేసిన ప్రభుత్వం 146960 కోట్ల రూపాయలను కనీస మద్దతు ధర రూపంలో నేరుగా రైతుల ఖాతాల్లో జమ చేసింది.
ఇబ్బందులు లేకుండా కొనుగోళ్లకు జరిగేలా చూసేందుకు అన్ని ఏర్పాట్లు జరిగాయి. సేకరించిన ధాన్యానికి సంబంధించి బియ్యం పంపిణీ కూడా పురోగతిలో ఉంది, సేకరించిన 713 లక్షల మెట్రిక్ టన్నుల ధాన్యం గాను 01.03.2023 వరకు సెంట్రల్ పూల్ లో 246 లక్షల మెట్రిక్ టన్నుల బియ్యం నిల్వలు చేరాయి. ప్రస్తుతం దేశ అవసరాలకు సరిపడా బియ్యం నిల్వలు సెంట్రల్ పూల్ లో అందుబాటులో ఉన్నాయి.
ప్రస్తుత 2022-23 ఖరీఫ్ పంట పంట కాలంలో సుమారు 766 ఎల్ఎంటి ధాన్యం (బియ్యం పరంగా 514 ఎల్ఎంటి) ధాన్యం సేకరణ జరుగుతుందని అంచనా. ఖరీఫ్ పంట కాలంలో జరిగిన సేకరణకు 2022-23 రబీ పంట కాలంలో జరిగిన 158 ఎల్ఎంటి ధాన్యం (బియ్యం పరంగా106 ఎల్ఎంటి) సేకరణను కలిపితే 2022-23 ఖరీఫ్ పంట కాలంలో మొత్తం ధాన్యం సేకరణ సుమారు 900 లక్షల మెట్రిక్ టన్నుల వరకు ఉంటుందని భావిస్తున్నారు