ગ્રાહક બાબતો, ખાદ્ય અને જાહેર વિતરણ મંત્રાલય
ચાલુ ડાંગરની ખરીદીથી 1 કરોડથી વધુ ખેડૂતોને ફાયદો થયો છે
રૂ. 146960 કરોડના MSP આઉટફ્લો સાથે કુલ 713 LMT ડાંગરની ખરીદી
03 MAR 2023 10:31AM by PIB Ahmedabad
KMS 2022-23 (ખરીફ પાક) માટે ડાંગરની ખરીદીથી 1 કરોડથી વધુ ખેડૂતોને ફાયદો થયો છે. 01.03.2023 સુધી લગભગ 713 LMT ડાંગર ખરીદવામાં આવ્યું છે અને રૂ. 146960 કરોડનો MSP આઉટફ્લો સીધો ખેડૂતોના ખાતામાં ટ્રાન્સફર કરવામાં આવ્યો છે.
મુશ્કેલીમુક્ત પ્રાપ્તિ કામગીરી માટે તમામ વ્યવસ્થાઓ કરવામાં આવી છે. પ્રાપ્ત કરેલા ડાંગરની સામે ચોખાની ડિલિવરી પણ ચાલુ છે અને 713 LMTની ડાંગરની ખરીદી સામે, 01.03.2023 સુધી સેન્ટ્રલ પૂલમાં લગભગ 246 LMT ચોખા પ્રાપ્ત થયા છે. દેશની જરૂરિયાતોને પહોંચી વળવા માટે હાલમાં સેન્ટ્રલ પૂલમાં પર્યાપ્ત ચોખાનો સ્ટોક ઉપલબ્ધ છે.
વર્તમાન KMS 2022-23ના ખરીફ પાક માટે, લગભગ 766 LMT ડાંગર (ચોખાના સંદર્ભમાં 514 LMT)નો જથ્થો પ્રાપ્ત કરવાનો અંદાજ છે. વર્તમાન KMS 2022-23ના રવિ પાક માટે, લગભગ 158 LMT ડાંગર (ચોખાના સંદર્ભમાં 106 LMT)નો જથ્થો પ્રાપ્ત કરવાનો અંદાજ છે. રવિ પાકના સમાવેશ સાથે, એવી અપેક્ષા રાખવામાં આવે છે કે સમગ્ર KMS 2022-23 દરમિયાન લગભગ 900 LMT ડાંગરની ખરીદી કરવામાં આવશે.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Over 1 crore farmers benefitted with ongoing paddy procurement
Total 713 LMT paddy procured with MSP outflow of Rs.146960 crores
03 MAR 2023 10:31AM by PIB Delhi
Over 1 crore farmers have been benefitted with the paddy procurement for KMS 2022-23 (Kharif crop). Around 713 LMT of paddy up to 01.03.2023 procured and the MSP outflow of Rs.146960 crores has been transferred directly into farmers’ account.
All arrangements are in place for hassle-free procurement operations. Rice delivery against the procured paddy is also in progress and against the paddy procurement of 713 LMT, around 246 LMT rice has been received in the Central Pool upto 01.03.2023. Adequate rice stock is currently available in the Central Pool for meeting the requirements of the country.
For Kharif crop of current KMS 2022-23, a quantity of about 766 LMT Paddy (514 LMT in terms of Rice) has been estimated to be procured. For Rabi crop of current KMS 2022-23, a quantity of about 158 LMT Paddy (106 LMT in terms of Rice) has been estimated to be procured. With the inclusion of Rabi crop, it is expected that around 900 LMT paddy may be procured during the entire KMS 2022-23.