Prime Minister's Office
PM addresses National Conference of the Indian Association of Physiotherapists
“You are symbol of hope, resilience and recovery”
“Your professionalism inspires me”
“Spirit of supporting the needy and consistency, continuity and conviction pervade the governance also”
“Physiotherapists received a much awaited recognition as a profession as the government brought the National Commission for Allied and Healthcare Professionals Bill”
“Educate people about Right Posture, Right Habits, Right Exercises”
“When the expertise of yoga is combined with that of a physiotherapist, its power increases manifold”
“Video consultation by physiotherapists can be useful in situations like Turkiye earthquake”
“I have full faith that India will be fit as well as a super hit”
11 FEB 2023 10:26AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today addressed the 60th National Conference of the Indian Association of Physiotherapists (IAP) in Ahmedabad via a video message.
Speaking on the occasion, the Prime Minister acknowledged the importance of physiotherapists as providers of solace, symbol of hope, resilience and recovery. A physiotherapist, he said, not only treats physical injury but gives the patient courage to deal with the psychological challenge.
The Prime Minister lauded the professionalism of the physiotherapist profession and explained how the same spirit of providing support in the times of need pervades governance also. He said with support in provision of basic needs like bank accounts, toilets, tap water, free medical treatment and creation of a social security net, poor and middle classes of the country are garnering courage to dream. “We have shown the world that with their potential they are capable of reaching new heights”, the Prime Minister added.
Similarly, he touched upon the characteristics of the profession that ensure self-reliance in the patient and said that India is also moving towards Aatmnirbharta. The profession also symbolizes the ‘Sabka Prayas’ as patient and doctor both need to work on the problem and this is reflected in many schemes and Jan Andolans like Swacch Bharat and Beti Bachao, the Prime Minister said.
The Prime Minister underlined the spirit of physiotherapy that carries many key messages like consistency, continuity and conviction which are critical for the policies of the governance also, he said.
The Prime Minister said that in the Azadi ka Amrit Mahotsava, Physiotherapists received a much awaited recognition as a profession as the government brought the National Commission for Allied and Healthcare Professionals Bill which recognizes the contribution of physiotherapists in the nation's healthcare system. “This has made it easier for all of you to work in India as well as abroad. The government has also added physiotherapists to the Ayushman Bharat Digital Mission network. This has made it easier for you to reach the patients”, Shri Modi said. The Prime Minister also touched upon growing opportunities for physiotherapists in the environment of Fit India Movement and Khelo India.
The Prime Minister requested physiotherapists to take up the task of educating people about Right Posture, Right Habits, Right Exercises. “It is important that people adopt the right approach regarding fitness. You can do this through Articles and Lectures. And my young friends can even do it through Reels”, he said.
Drawing on his personal experience of physiotherapy, the Prime Minister said “It is my experience that when the expertise of yoga is combined with that of a physiotherapist, its power increases manifold. The common problems of the body, which often require physiotherapy, are sometimes solved in yoga as well. That's why You must also know yoga along with physiotherapy. This will enhance your professional power.”
As a big part of the physiotherapy profession is connected with senior citizens, the Prime Minister stressed the need for experience and soft-skills and asked the profession to document and present them via academic papers and presentations before the world.
Shri Modi also requested the profession to develop ways of video consulting and tele-medicine. He said this can be useful in situations like the earthquake in Turkiye where a large number of physiotherapists are needed and Indian physiotherapists can help via mobile phones and asked the Physiotherapist Association to think in this direction. “I have full faith that under the leadership of experts like you, India will be fit as well as a super hit”, the Prime Minister concluded.

பிரதமர் அலுவலகம்
இந்திய இயன்முறை மருத்துவர்கள் சங்கத்தின் தேசிய மாநாட்டில் பிரதமர் உரையாற்றினார்
"நம்பிக்கை, விரிவாற்றல் மற்றும் மீட்சியின் சின்னம் நீங்கள் "
"உங்கள் தொழில்முறை என்னை ஈர்க்கிறது"
"தேவையுள்ளவர்களுக்கு ஆதரவளிக்கும் மனப்பான்மையும், நிலைத்தன்மையும், தொடர்ச்சியும், நம்பிக்கையும் நிர்வாகத்திலும் பரவுகின்றன"
"தேசிய சுகாதார தொழில்முறை மற்றும் சார்பு தொழில்களுக்கான ஆணைய மசோதாவை அரசு கொண்டு வந்ததால், இயன்முறை மருத்துவர்கள் தங்கள் தொழிலுக்கு மிகவும் எதிர்பார்க்கப்பட்ட அங்கீகாரத்தைப் பெற்றனர்"
"சரியான தோரணை, சரியான பழக்கம், சரியான உடற்பயிற்சிகள் பற்றி மக்களுக்குக் கற்பிக்கவும்"
"யோகாவின் நிபுணத்துவமும், சக்தியும் ஒரு இயன்முறை மருத்துவருடன் இணைந்தால், பன்மடங்கு அதிகரிக்கிறது"
"துருக்கி பூகம்பம் போன்ற சூழ்நிலைகளில் இயன்முறை மருத்துவஃகளின் காணொலி ஆலோசனை பயனுள்ளதாக இருக்கும்"
"இந்தியா ஃபிட் ஆகவும், சூப்பர் ஹிட்டாகவும் இருக்கும் என்பதில் எனக்கு முழு நம்பிக்கை உள்ளது"
11 FEB 2023 10:26AM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி இன்று அகமதாபாத்தில் நடைபெற்ற இந்திய இயன்முறை மருத்துவர்கள் சங்கத்தின் (ஐஏபி) 60வது தேசிய மாநாட்டில் காணொலிச் செய்தி வாயிலாக உரையாற்றினார்.
நிகழ்ச்சியில் பேசிய பிரதமர், ஆறுதல், நம்பிக்கை, விரிவாற்றல் ஆகிவற்றின் சின்னமாகவும், குணமளிப்பவர்களாகவும் திகழும் இயன்முறை மருத்துவர்களின் முக்கியத்துவத்தை வலியுறுத்தினார். ஒரு இயன்முறை மருத்துவர், உடல் காயங்களுக்கு சிகிச்சையளிப்பதுடன் மட்டுமல்லாமல், உளவியல் சவாலை சமாளிக்க நோயாளிக்கு தைரியத்தையும் தருகிறார்.
இயன்முறை மருத்துவத் தொழிலின் நிபுணத்துவத்தைப் பாராட்டிய பிரதமர், தேவைப்படும் காலங்களில் ஆதரவை வழங்கும் அதே மனப்பான்மை ஆட்சியிலும் இருப்பதை எடுத்துக் காட்டினார். வங்கிக் கணக்குகள், கழிப்பறைகள், குழாய் நீர், இலவச மருத்துவ சிகிச்சை, சமூகப் பாதுகாப்பு வலையமைப்பை உருவாக்குதல் போன்ற அடிப்படைத் தேவைகளை வழங்குவதில் ஆதரவு நீடிப்பதால், நாட்டின் ஏழை மற்றும் நடுத்தர வகுப்பினர் கனவு காணும் தைரியத்தைப் பெறுகின்றனர். அவர்களின் ஆற்றலுடன் அவர்கள் புதிய உயரங்களை அடையும் திறன் கொண்டவர்கள் என்பதை நாங்கள் உலகிற்குக் காட்டியுள்ளோம் என்று பிரதமர் கூறினார்.
இதேபோல், நோயாளியின் தன்னம்பிக்கையை உறுதிப்படுத்தும் தொழிலின் பண்புகளைத் தொட்டு, இந்தியாவும் தற்சார்பை நோக்கி நகர்கிறது. நோயாளி மற்றும் மருத்துவர் இருவரும் இந்தப் பிரச்சனையில் பணியாற்ற வேண்டும் என்பதால் இந்தத் தொழில் ‘சப்கா பிரயாஸ்’ என்பதை அடையாளப்படுத்துகிறது, இது பல திட்டங்கள் மற்றும் தூய்மை இந்தியா, பெண் குழந்தை பாதுகாப்பு போன்ற மக்கள் இயக்கங்களில் பிரதிபலிக்கிறது என்று பிரதமர் கூறினார்.
இயன்முறை மருத்துவத்தின் உணர்வை விளக்கிய பிரதமர், இது நிலைத்தன்மை, தொடர்ச்சி மற்றும் நம்பிக்கை போன்ற பல முக்கிய செய்திகளைக் கொண்டுள்ளது, அவை ஆட்சியின் கொள்கைகளுக்கும் முக்கியமானவை என்றார்.
விடுதலையின் அமிர்தப் பெருவிழாவில் , இயன்முறை மருத்துவர்கள் ஒரு தொழிலாக மிகவும் எதிர்பார்க்கப்பட்ட அங்கீகாரத்தைப் பெற்றனர் என்று பிரதமர் கூறினார், நாட்டின் சுகாதார அமைப்பில் இயன்முறை மருத்துவர்களின் பங்களிப்பை அங்கீகரிக்கும் தேசிய சுகாதார தொழில்களுக்கான ஆணைய மசோதாவை அரசு கொண்டு வந்துள்ளது. இது உங்கள் அனைவருக்கும் இந்தியாவிலும் வெளிநாட்டிலும் வேலை செய்வதை எளிதாக்கியுள்ளது. ஆயுஷ்மான் பாரத் டிஜிட்டல் மிஷன் நெட்வொர்க்கில் இயன்முறை மருத்துவர்களையும் அரசு சேர்த்துள்ளது. இது நோயாளிகளைச் சென்றடைவதை எளிதாக்கியுள்ளது என்று மோடி கூறினார். உடல் தகுதி இந்தியா இயக்கம், கேலோ இந்தியா ஆகியவற்றின் சூழலில் இயன்முறை மருத்துவர்களுக்கான வளர்ந்து வரும் வாய்ப்புகளையும் பிரதமர் விவரித்தார்.
சரியான தோரணை, சரியான பழக்கவழக்கங்கள், சரியான உடற்பயிற்சிகள் பற்றி மக்களுக்குக் கற்பிக்கும் பணியை மேற்கொள்ளுமாறு இயன்முறை மருத்துவர்களை பிரதமர் கேட்டுக் கொண்டார். “உடற்தகுதி தொடர்பாக மக்கள் சரியான அணுகுமுறையைக் கடைப்பிடிப்பது முக்கியம். கட்டுரைகள் மற்றும் விரிவுரைகள் மூலம் இதைச் செய்யலாம். மேலும் எனது இளம் நண்பர்கள் அதை சலனப் படங்கள் மூலமாகவும் செய்யலாம்” என்று அவர் யோசனை தெரிவித்தார்.
இயன்முறை மருத்துவம் பற்றிய தமது தனிப்பட்ட அனுபவத்தை எடுத்துரைத்த பிரதமர், “யோகாவின் நிபுணத்துவம் ஒரு இயன்முறை மருத்துவருடன் இணைந்தால், அதன் சக்தி பன்மடங்கு அதிகரிக்கிறது என்பது எனது அனுபவம். பெரும்பாலும் பிசியோதெரபி தேவைப்படும் உடலின் பொதுவான பிரச்சனைகள் சில நேரங்களில் யோகாவிலும் தீர்க்கப்படுகின்றன. அதனால்தான் நீங்கள் இயன்முறை மருத்துவதுடன் யோகாவையும் தெரிந்து கொள்ள வேண்டும். இது உங்கள் தொழில்முறை ஆற்றலை அதிகரிக்கும்’’ என்றார்.
இயன்முறை மருத்துவத் தொழிலின் பெரும்பகுதி மூத்த குடிமக்களுடன் இணைந்திருப்பதால், அனுபவம் மற்றும் மென்திறன்களின் அவசியத்தை வலியுறுத்திய பிரதமர், அத்தொழிலை ஆவணப்படுத்தி, கல்வித் தாள்கள் மற்றும் விளக்கக்காட்சிகள் மூலம் உலகிற்கு முன்வைக்குமாறு கேட்டுக் கொண்டார்.
காணொலி ஆலோசனை மற்றும் தொலை மருத்துவ வழிகளை உருவாக்குமாறு மருத்துவர்களிடம் திரு மோடி கேட்டுக் கொண்டார். துருக்கியில் நிலநடுக்கம் போன்ற சூழ்நிலைகளில் அதிக எண்ணிக்கையிலான இயன்முறை மருத்துவர்கள் தேவைப்படுவதால், இந்திய இயன்முறை மருத்துவர்கள் மொபைல் போன்கள் மூலம் உதவ முடியும் என்றும், இயன்முறை மருத்துவர்கள் சங்கம் இந்தத் திசையில் சிந்திக்க வேண்டும் என்றும் அவர் வலியுறுத்தினார். "உங்களைப் போன்ற வல்லுநர்களின் தலைமையில், இந்தியா ஃபிட்டாகவும், சூப்பர் ஹிட்டாகவும் இருக்கும் என்று எனக்கு முழு நம்பிக்கை உள்ளது" என்று பிரதமர் தமது உரையை நிறைவு செய்தார்.