Ministry of Information & Broadcasting
Swaraj Serial to be telecast in Binge watch mode on DD National
08 FEB 2023 3:09PM by PIB Delhi
DD National will telecast ‘Swaraj’ serial in binge watch mode on Saturday & Sunday starting from 11th February 2023 from 1 PM onwards.
The telecast schedule is as follows:
Episode
No.
Main Character/Event/Place
Period
Date of Telecast
1 to 3
• Vasco Da Gama
• Vijay Nagar
• Rani Abbakka
• 1498 – 24 Dec 1524
• 1336 – 1646
• 1525 – 1570
11.02.2023
4 to 6
• Shivappa Naik
• Shivaji
• Kanhoji Angre
• 1645 – 1660
• 1674 – 3 April 1680
• 1689 – 1729
12.02.2023
7 to 9
• Baji Rao
• Chimaji Appa
• EIC – French
• 17 April 1720 – 28 April 1740
• 1707 – 1740
• 1664 – 1794
18.02.2023
10 to 12
• EIC – British
• Martand Verma
• Battle of Plassey
• 1600 – 1 June 1874
• 1706 – 7 July 1758
• 23 June 1757
19.02.2023
13 to 15
• Puli Thevar
• Rani Velu Nachiyar
• Veerapandiya Kattaboman
• 1715 – 1767
• 3 Jan. 1730 – 25 Dec. 1716
• 1760 – 16 Dec. 1799
25.02.2023
16 to 18
• Pazahasi Raja
• Sanyasi Movement
• Bakshi Jagbandhu Paika Leaders
• 1774 – 30 Nov. 1805
• 1770
• May 1817 – Dec.
1818
26.02.2023
19 to 21
• Wazir Ali
• Velu Thampi Dalava
• Tilka Manjhi
• 19 April 1780 – 15 May 1817
• 1802 – 17 July 1835
• 29 Dec. 1856 – 13 August 1891
04.03.2023
22 to 24
• Haathras Revolt (Raja Dayaram)
• U Tirot Singh
• Sidho Kano Murmu
• 1818
• 1802-17 July 1835
• 1855-56
05.03.2023
‘Swaraj - Bharat Ke Swatantrata Sangram Ki Samagra Gatha’, is a 75-episode mega show illustrating the glorious history of India’s freedom struggle from the 15th century onwards when Vasco-Da-Gama landed in India. The serial showcases several aspects of Indian history featuring the lives and sacrifices of lesser known heroes of the freedom struggle.
Swaraj serial was launched on 5th August, 2022 by the Union Minister for Home & Cooperation Shri Amit Shah in the presence of Union Minister for Information & Broadcasting Shri Anurag Singh Thakur and Union Minister of State for Information & Broadcasting Dr. L. Murugan. The telecast of the serial began on 14th August 2022 in Hindi on DD National and subsequently in nine regional languages (Tamil, Telugu, Kannada, Malayalam, Marathi, Gujarati, Bengali, Odia, and Assamese) on the regional network of Doordarshan. Every fresh episode of Swaraj in Hindi is being aired at 9 AM & 9 PM on Sunday on DD National and is repeated on Tuesday, Wednesday & Thursday at 1 PM and on Saturday at 9 PM. The audio version is broadcast on All India Radio network from 11 AM on Saturday.
Saurabh Singh

માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
સ્વરાજ સિરિયલ ડીડી નેશનલ પર બિંજ વોચ મોડમાં ટેલિકાસ્ટ થશે
08 FEB 2023 3:09PM by PIB Ahmedabad
ડીડી નેશનલ શનિવાર અને રવિવારના રોજ 11મી ફેબ્રુઆરી 2023થી બપોરે 1 વાગ્યાથી ‘સ્વરાજ’ સિરિયલનું બિંજ વોચ મોડમાં પ્રસારણ કરશે.
ટેલિકાસ્ટ શેડ્યૂલ નીચે મુજબ છે.
એપિસોડ નં.
મુખ્ય પાત્ર/ઘટના/સ્થળ
સમયગાળો
પ્રસારણની તારીખ
1 થી 3
- • વાસ્કો ડી ગામા
- • વિજય નગર
- • રાની અબક્કા
- 1498 – 24 ડિસે. 1524
- 1336 – 1646
- 1525 – 1570
11.02.2023
4 થી 6
- • શિવપ્પા નાઈક
- • શિવાજી
- • કાન્હોજી આંગ્રે
- 1645 – 1660
- 1674 – 3 એપ્રિલ 1680
- 1689 – 1729
12.02.2023
7 થી 9
- • બાજી રાવ
- • ચીમાજી અપ્પા
- • EIC – ફ્રેન્ચ
- 17 એપ્રિલ 1720 – 28 એપ્રિલ 1740
- 1707 – 1740
- 1664 – 1794
18.02.2023
10 થી 12
- • EIC – બ્રિટિશ
- • માર્તંડ વર્મા
- • પ્લાસીનું યુદ્ધ
- 1600 – 1 જૂન 1874
- 1706 – 7 જુલાઈ 1758
- 23 જૂન 1757
19.02.2023
13 થી 15
- • પુલી તેવર
- • રાની વેલુ નાચીયાર
- • વીરપાંડિયા કટ્ટબોમન
- 1715 – 1767
- 3 જાન્યુ. 1730 – 25 ડિસે. 1716
- 1760 – 16 ડિસે. 1799
25.02.2023
16 થી 18
- • પઝહસી રાજા
- • સન્યાસી ચળવળ
- • બક્ષી જગબંધુ પાઈકા નેતાઓ
- 1774 – 30 નવે. 1805
- 1770
- May 1817 – ડિસે.
1818
26.02.2023
19 થી 21
- • વઝીર અલી
- • વેલુ થમ્પી દલવા
- • તિલકા માંઝી
- 19 એપ્રિલ 1780 – 15 મે 1817
- 1802 – 17 જુલાઈ 1835
- 29 ડિસે. 1856 – 13 ઓગસ્ટ 1891
04.03.2023
22 થી 24
- હાથરસ બળવો (રાજા દયારામ)
- • યુ તિરોટ સિંઘ
- • સિધો કાનો મુર્મુ
- 1818
- 1802-17 જુલાઈ 1835
- 1855-56
05.03.2023
'સ્વરાજ - ભારત કે સ્વતંત્રતા સંગ્રામ કી સમગ્ર ગાથા', 75-એપિસોડનો મેગા શો છે જે 15મી સદીથી વાસ્કો-દ-ગામા ભારતમાં આવ્યો ત્યારથી લઈને ભારતના સ્વાતંત્ર્ય સંગ્રામના ભવ્ય ઈતિહાસને દર્શાવે છે. આ સીરીયલ ભારતીય ઈતિહાસના અનેક પાસાઓ દર્શાવે છે જેમાં સ્વાતંત્ર્ય સંગ્રામના ઓછા જાણીતા નાયકોના જીવન અને બલિદાન દર્શાવવામાં આવ્યા છે.
કેન્દ્રીય માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રી શ્રી અનુરાગ સિંહ ઠાકુર અને કેન્દ્રીય માહિતી અને પ્રસારણ રાજ્ય મંત્રી ડૉ. એલ. મુરુગનની હાજરીમાં કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકાર મંત્રી શ્રી અમિત શાહ દ્વારા 5મી ઓગસ્ટ, 2022ના રોજ સ્વરાજ સિરિયલ શરૂ કરવામાં આવી હતી. સીરીયલનું ટેલિકાસ્ટ 14મી ઓગસ્ટ 2022 ના રોજ DD નેશનલ પર હિન્દીમાં અને ત્યારબાદ દૂરદર્શનના પ્રાદેશિક નેટવર્ક પર નવ પ્રાદેશિક ભાષાઓ (તમિલ, તેલુગુ, કન્નડ, મલયાલમ, મરાઠી, ગુજરાતી, બંગાળી, ઉડિયા અને આસામી) માં શરૂ થયું. હિન્દીમાં સ્વરાજનો દરેક તાજો એપિસોડ ડીડી નેશનલ પર રવિવારે સવારે 9 AM અને 9 PM પર પ્રસારિત કરવામાં આવે છે અને મંગળવાર, બુધવાર અને ગુરુવારે બપોરે 1 વાગ્યે અને શનિવારે રાત્રે 9 વાગ્યે પુનરાવર્તિત થાય છે. ઓડિયો સંસ્કરણ શનિવારે સવારે 11 વાગ્યાથી ઓલ ઈન્ડિયા રેડિયો નેટવર્ક પર પ્રસારિત થાય છે.