ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಸ್ವರಾಜ್ ಧಾರಾವಾಹಿಯು ಡಿಡಿ ನ್ಯಾಷನಲ್‌ ವಾಹಿನಿಯಲ್ಲಿ ಬಿಂಜ್ ವಾಚ್ (ಹಲವು ಸಂಚಿಕೆಗಳನ್ನು ಒಟ್ಟಿಗೆ ನೋಡುವ) ಮಾದರಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಸಾರವಾಗಲಿದೆ
08 FEB 2023 3:09PM by PIB Bengaluru
ಡಿಡಿ ನ್ಯಾಷನಲ್ ವಾಹಿನಿಯು 'ಸ್ವರಾಜ್' ಧಾರಾವಾಹಿಯನ್ನು ಬಿಂಜ್ ವಾಚ್ (ಹಲವು ಸಂಚಿಕೆಗಳನ್ನು ಒಟ್ಟಿಗೆ ನೋಡುವ) ಮಾದರಿಯಲ್ಲಿ ಶನಿವಾರ ಮತ್ತು ಭಾನುವಾರದಂದು 11ನೇ ಫೆಬ್ರವರಿ 2023 ರಿಂದ ಮಧ್ಯಾಹ್ನ 1 ಗಂಟೆಯಿಂದ ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಪ್ರಸಾರ ವೇಳಾಪಟ್ಟಿ ಹೀಗಿದೆ:
ಸಂಚಿಕೆ ಸಂಖ್ಯೆ
ಮುಖ್ಯ ಪಾತ್ರ/ಘಟನೆ/ಸ್ಥಳ
ಕಾಲ
ಪ್ರಸಾರ ದಿನಾಂಕ
1 to 3
* ವಾಸ್ಕೋ ಡ ಗಾಮಾ
* ವಿಜಯನಗರ
* ರಾಣಿ ಅಬ್ಬಕ್ಕ
• 1498 – 24 Dec 1524
• 1336 – 1646
• 1525 – 1570
11.02.2023
4 to 6
* ಶಿವಪ್ಪ ನಾಯ್ಕ
* ಶಿವಾಜಿ
* ಕನ್ಹೋಜಿ ಆಂಗ್ರೆ
• 1645 – 1660
• 1674 – 3 April 1680
• 1689 – 1729
12.02.2023
7 to 9
* ಬಾಜಿ ರಾವ್
* ಚಿಮಾಜಿ ಅಪ್ಪಾ
* ಇಐಸಿ - ಫ್ರೆಂಚ್
• 17 April 1720 – 28 April 1740
• 1707 – 1740
• 1664 – 1794
18.02.2023
10 to 12
* ಐಇಸಿ - ಬ್ರಿಟಿಷ್
* ಮಾರ್ತಾಂಡ ವರ್ಮಾ
* ಪ್ಲಾಸಿ ಕದನ
• 1600 – 1 June 1874
• 1706 – 7 July 1758
• 23 June 1757
19.02.2023
13 to 15
* ಪುಲಿ ತೇವರ್
* ರಾಣಿ ವೇಲು ನಾಚಿಯಾರ್
* ವೀರಪಾಂಡ್ಯ ಕಟ್ಟಬೊಮ್ಮನ್
• 1715 – 1767
• 3 Jan. 1730 – 25 Dec. 1716
• 1760 – 16 Dec. 1799
25.02.2023
16 to 18
* ಪಳಸಿ ರಾಜ
* ಸನ್ಯಾಸಿ ಚಳುವಳಿ
* ಬಕ್ಷಿ ಜಗಬಂಧು ಪೈಕಾ ನಾಯಕರು
• 1774 – 30 Nov. 1805
• 1770
• May 1817 – Dec.
1818
26.02.2023
19 to 21
* ವಜೀರ್ ಅಲಿ
* ವೇಲು ತಂಪಿ ದಳವ
* ತಿಲ್ಕಾ ಮಾಂಝಿ
• 19 April 1780 – 15 May 1817
• 1802 – 17 July 1835
• 29 Dec. 1856 – 13 August 1891
04.03.2023
22 to 24
* ಹತ್ರಾಸ್ ದಂಗೆ (ರಾಜಾ ದಯಾರಾಮ್)
* ಯು ತಿರೋತ್ ಸಿಂಗ್
* ಸಿದ್ಧೋ ಕಾಣೋ ಮುರ್ಮು
• 1818
• 1802-17 July 1835
• 1855-56
05.03.2023
'ಸ್ವರಾಜ್ - ಭಾರತ್ ಕೆ ಸ್ವತಂತ್ರತಾ ಸಂಗ್ರಾಮ್ ಕಿ ಸಮಗ್ರ ಗಾಥಾ', 75-ಕಂತುಗಳ ಮೆಗಾ ಧಾರಾವಾಹಿಯಾಗಿದ್ದು, ವಾಸ್ಕೋ-ಡ-ಗಾಮ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಬಂದಿಳಿದ 15 ನೇ ಶತಮಾನದಿಂದ ಭಾರತದ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಹೋರಾಟದ ವೈಭವದ ಇತಿಹಾಸವನ್ನು ವಿವರಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಧಾರಾವಾಹಿಯು ಭಾರತೀಯ ಇತಿಹಾಸದ ಹಲವಾರು ಅಂಶಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ಎಲೆಮರೆ ಕಾಯಿಗಳಂತೆ ಉಳಿದ ವೀರರ ಜೀವನ ಮತ್ತು ತ್ಯಾಗಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ.
ಸ್ವರಾಜ್ ಧಾರಾವಾಹಿಯನ್ನು 5 ಆಗಸ್ಟ್ 2022 ರಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಕೇಂದ್ರ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಖಾತೆ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಡಾ. ಎಲ್. ಮುರುಗನ್ ಅವರ ಉಪಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದರು. ಧಾರಾವಾಹಿಯ ಪ್ರಸಾರವು 14 ಆಗಸ್ಟ್ 2022 ರಂದು ಡಿಡಿ ನ್ಯಾಷನಲ್‌ ವಾಹಿನಿಯಲ್ಲಿ ಹಿಂದಿಯಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ನಂತರ ದೂರದರ್ಶನದ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್‌ನಲ್ಲಿ ಒಂಬತ್ತು ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಭಾಷೆಗಳಲ್ಲಿ (ತಮಿಳು, ತೆಲುಗು, ಕನ್ನಡ, ಮಲಯಾಳಂ, ಮರಾಠಿ, ಗುಜರಾತಿ, ಬೆಂಗಾಲಿ, ಒಡಿಯಾ ಮತ್ತು ಅಸ್ಸಾಮಿ) ಪ್ರಾರಂಭವಾಯಿತು. ಹಿಂದಿಯಲ್ಲಿ ಸ್ವರಾಜ್‌ನ ಪ್ರತಿ ಹೊಸ ಸಂಚಿಕೆಯನ್ನು ಡಿಡಿ ನ್ಯಾಷನಲ್‌ನಲ್ಲಿ ಭಾನುವಾರ ಬೆಳಗ್ಗೆ 9 ಮತ್ತು ರಾತ್ರಿ 9 ಗಂಟೆಗೆ ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಮಂಗಳವಾರ, ಬುಧವಾರ ಮತ್ತು ಗುರುವಾರ ಮಧ್ಯಾಹ್ನ 1 ಗಂಟೆಗೆ ಮತ್ತು ಶನಿವಾರ ರಾತ್ರಿ 9 ಗಂಟೆಗೆ ಮರು ಪ್ರಸಾರವಾಗುತ್ತದೆ. ಶನಿವಾರ ಬೆಳಗ್ಗೆ 11 ಗಂಟೆಯಿಂದ ಆಕಾಶವಾಣಿ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್‌ನಲ್ಲಿ ಆಡಿಯೊ ಆವೃತ್ತಿಯನ್ನು ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ.

Ministry of Information & Broadcasting
Swaraj Serial to be telecast in Binge watch mode on DD National
08 FEB 2023 3:09PM by PIB Delhi
DD National will telecast ‘Swaraj’ serial in binge watch mode on Saturday & Sunday starting from 11th February 2023 from 1 PM onwards.
The telecast schedule is as follows:
Episode
No.
Main Character/Event/Place
Period
Date of Telecast
1 to 3
• Vasco Da Gama
• Vijay Nagar
• Rani Abbakka
• 1498 – 24 Dec 1524
• 1336 – 1646
• 1525 – 1570
11.02.2023
4 to 6
• Shivappa Naik
• Shivaji
• Kanhoji Angre
• 1645 – 1660
• 1674 – 3 April 1680
• 1689 – 1729
12.02.2023
7 to 9
• Baji Rao
• Chimaji Appa
• EIC – French
• 17 April 1720 – 28 April 1740
• 1707 – 1740
• 1664 – 1794
18.02.2023
10 to 12
• EIC – British
• Martand Verma
• Battle of Plassey
• 1600 – 1 June 1874
• 1706 – 7 July 1758
• 23 June 1757
19.02.2023
13 to 15
• Puli Thevar
• Rani Velu Nachiyar
• Veerapandiya Kattaboman
• 1715 – 1767
• 3 Jan. 1730 – 25 Dec. 1716
• 1760 – 16 Dec. 1799
25.02.2023
16 to 18
• Pazahasi Raja
• Sanyasi Movement
• Bakshi Jagbandhu Paika Leaders
• 1774 – 30 Nov. 1805
• 1770
• May 1817 – Dec.
1818
26.02.2023
19 to 21
• Wazir Ali
• Velu Thampi Dalava
• Tilka Manjhi
• 19 April 1780 – 15 May 1817
• 1802 – 17 July 1835
• 29 Dec. 1856 – 13 August 1891
04.03.2023
22 to 24
• Haathras Revolt (Raja Dayaram)
• U Tirot Singh
• Sidho Kano Murmu
• 1818
• 1802-17 July 1835
• 1855-56
05.03.2023
‘Swaraj - Bharat Ke Swatantrata Sangram Ki Samagra Gatha’, is a 75-episode mega show illustrating the glorious history of India’s freedom struggle from the 15th century onwards when Vasco-Da-Gama landed in India. The serial showcases several aspects of Indian history featuring the lives and sacrifices of lesser known heroes of the freedom struggle.
Swaraj serial was launched on 5th August, 2022 by the Union Minister for Home & Cooperation Shri Amit Shah in the presence of Union Minister for Information & Broadcasting Shri Anurag Singh Thakur and Union Minister of State for Information & Broadcasting Dr. L. Murugan. The telecast of the serial began on 14th August 2022 in Hindi on DD National and subsequently in nine regional languages (Tamil, Telugu, Kannada, Malayalam, Marathi, Gujarati, Bengali, Odia, and Assamese) on the regional network of Doordarshan. Every fresh episode of Swaraj in Hindi is being aired at 9 AM & 9 PM on Sunday on DD National and is repeated on Tuesday, Wednesday & Thursday at 1 PM and on Saturday at 9 PM. The audio version is broadcast on All India Radio network from 11 AM on Saturday.
Saurabh Singh