माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
स्वराज मालिका आता डीडी नॅशनल वर बिंग वॉच मोड मध्ये दाखवली जाणार
08 FEB 2023 4:35PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 8 फेब्रुवारी 2023
डी डी नॅशनल वाहिनी 11 फेब्रुवारीपासून वर ‘स्वराज’ ही लोकप्रिय मालिका दर शनिवार रविवारी दुपारी एक वाजल्यापासून बिंग वॉच मोड मध्ये म्हणजे एकापाठोपाठ एक एपिसोड्स स्वरूपात दाखवली जाणार
मालिका प्रसारणाचे वेळापत्रक खालीलप्रमाणे :
Episode
No.
Main Character/Event/Place
Period
Date of Telecast
1 to 3
• Vasco Da Gama
• Vijay Nagar
• Rani Abbakka
• 1498 – 24 Dec 1524
• 1336 – 1646
• 1525 – 1570
11.02.2023
4 to 6
• Shivappa Naik
• Shivaji
• Kanhoji Angre
• 1645 – 1660
• 1674 – 3 April 1680
• 1689 – 1729
12.02.2023
7 to 9
• Baji Rao
• Chimaji Appa
• EIC – French
• 17 April 1720 – 28 April 1740
• 1707 – 1740
• 1664 – 1794
18.02.2023
10 to 12
• EIC – British
• Martand Verma
• Battle of Plassey
• 1600 – 1 June 1874
• 1706 – 7 July 1758
• 23 June 1757
19.02.2023
13 to 15
• Puli Thevar
• Rani Velu Nachiyar
• Veerapandiya Kattaboman
• 1715 – 1767
• 3 Jan. 1730 – 25 Dec. 1716
• 1760 – 16 Dec. 1799
25.02.2023
16 to 18
• Pazahasi Raja
• Sanyasi Movement
• Bakshi Jagbandhu Paika Leaders
• 1774 – 30 Nov. 1805
• 1770
• May 1817 – Dec.
1818
26.02.2023
19 to 21
• Wazir Ali
• Velu Thampi Dalava
• Tilka Manjhi
• 19 April 1780 – 15 May 1817
• 1802 – 17 July 1835
• 29 Dec. 1856 – 13 August 1891
04.03.2023
22 to 24
• Haathras Revolt (Raja Dayaram)
• U Tirot Singh
• Sidho Kano Murmu
• 1818
• 1802-17 July 1835
• 1855-56
05.03.2023
पंधराव्या शतकात, भारतात वास्को द गामाचे आगमन झाल्यापासूनचा भारताच्या स्वातंत्र्यलढ्याचा गौरवास्पद इतिहास रंजकपणे दाखवणारी “स्वराज- भारत की स्वतंत्रता संग्राम की समग्र गाथा” ही 75 भागांची मेगा मालिका दूरदर्शनवर दाखवण्यात आली. या मालिकेत भारतीय इतिहासाचे अनेक आजवर न दाखवले गेलेले पैलू उजेडात आणण्यात आले असून, स्वातंत्र्यलढ्याच्या अज्ञात नायकांच्या शौर्य आणि बलिदानाच्या गाथा दाखवण्यात आल्या आहेत.
पाच ऑगस्ट 2022 रोजी स्वराज ह्या मालिकेचा शुभारंभ, केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शाह आणि माहिती आणि प्रसारण मंत्री अनुराग सिंह ठाकूर, राज्यमंत्री डॉ. एल, मुरुगन यांच्या प्रमुख उपस्थितीत करण्यात आला होता. मालिकेचे प्रसारण 14 ऑगस्ट, 2022 पासून डीडी नॅशनल वर हिन्दी भाषेत आणि त्यानंतर नऊ प्रादेशिक भाषांत (तामिळ, तेलगू, कन्नड, मल्याळम, मराठी, गुजराती, बंगाली, उडिया आणि आसामी) प्रादेशिक वाहिन्यांवर दाखवण्यात आली. रविवारी सकाळी 9 वाजता आणि रात्री नऊ वाजता डीडी नॅशनल वर तिचे प्रसारण होत असे. तर पुनर्प्रसारण मंगळवार, बुधवार आणि गुरुवारी एक वाजता तर शनिवारी रात्री 9 वाजता होत असे. तर याच मालिकची ध्वनिमुद्रित आवृत्ती आकाशवाणीवर, शनिवारी सकाळी 11 वाजता प्रसारित केली जात असे.

Ministry of Information & Broadcasting
Swaraj Serial to be telecast in Binge watch mode on DD National
08 FEB 2023 3:09PM by PIB Delhi
DD National will telecast ‘Swaraj’ serial in binge watch mode on Saturday & Sunday starting from 11th February 2023 from 1 PM onwards.
The telecast schedule is as follows:
Episode
No.
Main Character/Event/Place
Period
Date of Telecast
1 to 3
• Vasco Da Gama
• Vijay Nagar
• Rani Abbakka
• 1498 – 24 Dec 1524
• 1336 – 1646
• 1525 – 1570
11.02.2023
4 to 6
• Shivappa Naik
• Shivaji
• Kanhoji Angre
• 1645 – 1660
• 1674 – 3 April 1680
• 1689 – 1729
12.02.2023
7 to 9
• Baji Rao
• Chimaji Appa
• EIC – French
• 17 April 1720 – 28 April 1740
• 1707 – 1740
• 1664 – 1794
18.02.2023
10 to 12
• EIC – British
• Martand Verma
• Battle of Plassey
• 1600 – 1 June 1874
• 1706 – 7 July 1758
• 23 June 1757
19.02.2023
13 to 15
• Puli Thevar
• Rani Velu Nachiyar
• Veerapandiya Kattaboman
• 1715 – 1767
• 3 Jan. 1730 – 25 Dec. 1716
• 1760 – 16 Dec. 1799
25.02.2023
16 to 18
• Pazahasi Raja
• Sanyasi Movement
• Bakshi Jagbandhu Paika Leaders
• 1774 – 30 Nov. 1805
• 1770
• May 1817 – Dec.
1818
26.02.2023
19 to 21
• Wazir Ali
• Velu Thampi Dalava
• Tilka Manjhi
• 19 April 1780 – 15 May 1817
• 1802 – 17 July 1835
• 29 Dec. 1856 – 13 August 1891
04.03.2023
22 to 24
• Haathras Revolt (Raja Dayaram)
• U Tirot Singh
• Sidho Kano Murmu
• 1818
• 1802-17 July 1835
• 1855-56
05.03.2023
‘Swaraj - Bharat Ke Swatantrata Sangram Ki Samagra Gatha’, is a 75-episode mega show illustrating the glorious history of India’s freedom struggle from the 15th century onwards when Vasco-Da-Gama landed in India. The serial showcases several aspects of Indian history featuring the lives and sacrifices of lesser known heroes of the freedom struggle.
Swaraj serial was launched on 5th August, 2022 by the Union Minister for Home & Cooperation Shri Amit Shah in the presence of Union Minister for Information & Broadcasting Shri Anurag Singh Thakur and Union Minister of State for Information & Broadcasting Dr. L. Murugan. The telecast of the serial began on 14th August 2022 in Hindi on DD National and subsequently in nine regional languages (Tamil, Telugu, Kannada, Malayalam, Marathi, Gujarati, Bengali, Odia, and Assamese) on the regional network of Doordarshan. Every fresh episode of Swaraj in Hindi is being aired at 9 AM & 9 PM on Sunday on DD National and is repeated on Tuesday, Wednesday & Thursday at 1 PM and on Saturday at 9 PM. The audio version is broadcast on All India Radio network from 11 AM on Saturday.
Saurabh Singh