தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்பு அமைச்சகம்
டிடி நேஷனல் தொலைக்காட்சி ஸ்வராஜ் தொடரை ஒளிபரப்பு செய்யவுள்ளது
08 FEB 2023 3:09PM by PIB Chennai
வரும் பிப்ரவரி 11, 2023 முதல் மதியம் ஒருமணிக்கு டிடி நேஷனல் தொலைக்காட்சி ஸ்வராஜ் தொடரை சனி மற்றும் ஞாயிற்றுக்கிழமையில் ஒளிபரப்பு செய்யவுள்ளது.
ஸ்வராஜ் - 75 அத்தியாயங்களைக் கொண்ட தொடர் - இந்தியாவிற்கு வாஸ்கோடகாமா வந்த காலம் தொட்டு, 15-ம் நூற்றாண்டிலிருந்து இந்திய சுதந்திரப் போராட்டத்தில் ஈடுபட்ட வீரர்களின் புகழ்பெற்ற வரலாற்றை வெளிக்கொண்டு வருவதுதான் இதன் நோக்கமாகும். குறிப்பாக, விடுதலைப் போராட்டத்தில் ஈடுபட்ட நன்கு அறியப்படாதவர்களின் வாழ்க்கை மற்றும் அவர்களது தியாகங்களை இந்த தொலைக்காட்சி தொடர் மூலம் அனைவரும் அறிந்துகொள்ள முடியும்.
கடந்த 2022 ஆம் ஆண்டு ஆகஸ்ட் 5-ம் தேதியன்று மத்திய உள்துறை, கூட்டுறவு அமைச்சர் திரு அமித் ஷா, மத்திய தகவல் ஒலிபரப்புத்துறை அமைச்சர் திரு அனுராக் சிங் தாக்கூர் மற்றும் இணையமைச்சர் டாக்டர் எல்.முருகன் ஆகியோர் முன்னிலையில் இந்த ஸ்வராஜ் தொலைக்காட்சித் தொடரை தொடங்கிவைத்தார்.
கடந்த 2022 ஆண்டு ஆகஸ்ட் 14 ஆம் தேதி இந்த தொலைக்காட்சித் தொடர் ஹிந்தி மொழியில் டிடி நேஷனலில் ஒளிபரப்பு செய்யப்பட்டது. அதனைத் தொடர்ந்து 9 பிராந்திய மொழிகளிலும் (தமிழ், தெலுங்கு, கன்னடம், மலையாளம், மராத்தி, குஜராத்தி, பெங்காலி, ஒடியா, அஸ்ஸாம்) ஒளிபரப்பு செய்யப்பட்டது.
ஞாயிற்றுக்கிழமைகளில் காலை 9 மணி முதல் இரவு 9 மணி வரை ஹிந்தி மொழியில் ஸ்வராஜ் தொலைக்காட்சி தொடரின் புதிய அத்தியாயம் ஒளிபரப்பப்பட்டு வருகிறது. இந்தத் தொடர் செவ்வாய், புதன், வியாழக்கிழமைகளில் மதியம் ஒரு மணிக்கும், சனிக்கிழமைகளில் இரவு 9 மணிக்கும் மறுஒளிபரப்பு செய்யப்படுகிறது. சனிக்கிழமைகளில் காலை 11 மணியிலிருந்து ஸ்வராஜ் தொலைக்காட்சித் தொடரின் ஒலிச்சித்திரம் அகில இந்திய வானொலியில் இடம்பெறுகிறது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக்குறிப்பை காணலாம்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1897302

Ministry of Information & Broadcasting
Swaraj Serial to be telecast in Binge watch mode on DD National
08 FEB 2023 3:09PM by PIB Delhi
DD National will telecast ‘Swaraj’ serial in binge watch mode on Saturday & Sunday starting from 11th February 2023 from 1 PM onwards.
The telecast schedule is as follows:
Episode
No.
Main Character/Event/Place
Period
Date of Telecast
1 to 3
• Vasco Da Gama
• Vijay Nagar
• Rani Abbakka
• 1498 – 24 Dec 1524
• 1336 – 1646
• 1525 – 1570
11.02.2023
4 to 6
• Shivappa Naik
• Shivaji
• Kanhoji Angre
• 1645 – 1660
• 1674 – 3 April 1680
• 1689 – 1729
12.02.2023
7 to 9
• Baji Rao
• Chimaji Appa
• EIC – French
• 17 April 1720 – 28 April 1740
• 1707 – 1740
• 1664 – 1794
18.02.2023
10 to 12
• EIC – British
• Martand Verma
• Battle of Plassey
• 1600 – 1 June 1874
• 1706 – 7 July 1758
• 23 June 1757
19.02.2023
13 to 15
• Puli Thevar
• Rani Velu Nachiyar
• Veerapandiya Kattaboman
• 1715 – 1767
• 3 Jan. 1730 – 25 Dec. 1716
• 1760 – 16 Dec. 1799
25.02.2023
16 to 18
• Pazahasi Raja
• Sanyasi Movement
• Bakshi Jagbandhu Paika Leaders
• 1774 – 30 Nov. 1805
• 1770
• May 1817 – Dec.
1818
26.02.2023
19 to 21
• Wazir Ali
• Velu Thampi Dalava
• Tilka Manjhi
• 19 April 1780 – 15 May 1817
• 1802 – 17 July 1835
• 29 Dec. 1856 – 13 August 1891
04.03.2023
22 to 24
• Haathras Revolt (Raja Dayaram)
• U Tirot Singh
• Sidho Kano Murmu
• 1818
• 1802-17 July 1835
• 1855-56
05.03.2023
‘Swaraj - Bharat Ke Swatantrata Sangram Ki Samagra Gatha’, is a 75-episode mega show illustrating the glorious history of India’s freedom struggle from the 15th century onwards when Vasco-Da-Gama landed in India. The serial showcases several aspects of Indian history featuring the lives and sacrifices of lesser known heroes of the freedom struggle.
Swaraj serial was launched on 5th August, 2022 by the Union Minister for Home & Cooperation Shri Amit Shah in the presence of Union Minister for Information & Broadcasting Shri Anurag Singh Thakur and Union Minister of State for Information & Broadcasting Dr. L. Murugan. The telecast of the serial began on 14th August 2022 in Hindi on DD National and subsequently in nine regional languages (Tamil, Telugu, Kannada, Malayalam, Marathi, Gujarati, Bengali, Odia, and Assamese) on the regional network of Doordarshan. Every fresh episode of Swaraj in Hindi is being aired at 9 AM & 9 PM on Sunday on DD National and is repeated on Tuesday, Wednesday & Thursday at 1 PM and on Saturday at 9 PM. The audio version is broadcast on All India Radio network from 11 AM on Saturday.
Saurabh Singh