Prime Minister's Office
PM thanks world leaders for their greetings on India’s 74th Republic Day
26 JAN 2023 9:02PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has thanked world leaders for their greetings on India’s 74th Republic Day.
In response to a tweet by the Prime Minister of Australia, the Prime Minister said;
"Thank you Prime Minister @AlboMP. Greetings to you and to the friendly people of Australia on Australia Day."
In response to a tweet by the Prime Minister of Nepal, the Prime Minister said;
"Thank You @cmprachanda ji for your warm wishes!"
In response to a tweet by the Prime Minister of Bhutan, the Prime Minister said;
"Thank you @PMBhutan Dr. Lotay Tshering for your warm wishes! India is committed to its unique partnership with Bhutan for progress and prosperity of both our nations."
In response to a tweet by the President of Maldives, the Prime Minister said;
"Thank you for your warm greetings, President @ibusolih. Glad to see the sustained progress achieved by India-Maldives partnership, underpinned by common democratic values."
In response to a tweet by the Prime Minister of Israel, the Prime Minister said;
"Thank you for your warm wishes for India's Republic Day, PM @netanyahu. Look forward to further strengthening our strategic partnership."
In response to a tweet by the President of France, the Prime Minister said;
"Grateful for your warm greetings my dear friend @EmmanuelMacron on India’s Republic Day. I share your commitment to work together for success of India’s G20 Presidency & 25th anniversary of India-France Strategic Partnership. India and France together are a force for global good."
In response to a tweet by the Prime Minister of Mauritius, the Prime Minister said;
"Thank you, PM @KumarJugnauth. In our shared journey as modern Republics, our two countries have been partnering closely in people-centred development.
Looking forward to taking our cherished partnership with Mauritius to even greater heights."

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಭಾರತದ 74 ನೇ ಗಣರಾಜ್ಯೋತ್ಸವದ ಶುಭಾಶಯಗಳನ್ನು‌ ಸಲ್ಲಿಸಿರುವ ವಿಶ್ವ ನಾಯಕರಿಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಧನ್ಯವಾದಗಳನ್ನು ಅರ್ಪಿಸಿದ್ದಾರೆ.
26 JAN 2023 9:02PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದ 74 ನೇ ಗಣರಾಜ್ಯೋತ್ಸವದ ಶುಭಾಶಯಗಳಿಗಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ವಿಶ್ವ ನಾಯಕರಿಗೆ ಧನ್ಯವಾದಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ಟ್ವೀಟ್‌ಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಟ್ವೀಟ್ ಮಾಡಿದ್ದು ಹೀಗೆ :
"ಧನ್ಯವಾದಗಳು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ @AlboMP. ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾ ದಿನದಂದು ನಿಮಗೆ ಮತ್ತು ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾದ ಸ್ನೇಹಪರ ಜನರಿಗೆ ಶುಭಾಶಯಗಳು."
ನೇಪಾಳದ ಪ್ರಧಾನಿಯವರ ಟ್ವೀಟ್‌ಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಹೇಳಿದ್ದು ಹೀಗೆ:
"ನಿಮ್ಮ ಶುಭ ಹಾರೈಕೆಗಳಿಗೆ @cmprachanda ಜೀ ಧನ್ಯವಾದಗಳು!"
ಭೂತಾನ್ ಪ್ರಧಾನಿಯವರು ಮಾಡಿದ ಟ್ವೀಟ್‌ಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯಾಗಿ, ಪ್ರಧಾನಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಟ್ವೀಟ್ ಮಾಡಿದ್ದು ಹೀಗೆ:
"ನಿಮ್ಮ ಆತ್ಮೀಯ ಹಾರೈಕೆಗಳಿಗಾಗಿ @PMBhutan ಡಾ. ಲೊಟೇ ತ್ಶೆರಿಂಗ್ ಅವರಿಗೆ ಧನ್ಯವಾದಗಳು! ಭಾರತ ದೇಶವು ನಮ್ಮ ಈ ಎರಡೂ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ಪ್ರಗತಿ ಮತ್ತು ಸಮೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ಭೂತಾನ್‌ನೊಂದಿಗೆ ತನ್ನ ಅನನ್ಯ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗೆ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ."
" ಭಾರತದ ಗಣರಾಜ್ಯೋತ್ಸವಕ್ಕೆ ತಾವು ಸಲ್ಲಿಸಿರುವ ಆತ್ಮೀಯ ಶುಭಾಶಯಗಳಿಗೆ ಧನ್ಯವಾದಗಳು, ಅಧ್ಯಕ್ಷ @ibusolih. ಭಾರತ-ಮಾಲ್ಡೀವ್ಸ್ ಸಹಭಾಗಿತ್ವದಿಂದ ಸಾಧಿಸಿದ ನಿರಂತರ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ನೋಡಲು ಸಂತೋಷವಾಗಿದೆ, ಇದು ಸಾಮಾನ್ಯ ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವ ಮೌಲ್ಯಗಳಿಂದ ಆಧಾರವಾಗಿದೆ."
ಇಸ್ರೇಲ್ ಪ್ರಧಾನಿಯವರ ಟ್ವೀಟ್‌ಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಟ್ವೀಟ್‌ನಲ್ಲಿ ಹೇಳಿದ್ದು ಹೀಗೆ :
"ಭಾರತದ ಗಣರಾಜ್ಯೋತ್ಸವದ ತಾವು ಸಲ್ಲಿಸಿದ ಶುಭಾಶಯಗಳಿಗೆ ಧನ್ಯವಾದಗಳು, PM @netanyahu. ನಮ್ಮ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಪಡಿಸಲು ಎದುರುನೋಡಬಹುದು."
ಫ್ರಾನ್ಸ್ ಅಧ್ಯಕ್ಷರ ಟ್ವೀಟ್‌ಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಿ ಅವರು ಹೇಳಿದ್ದೇನೆಂದರೆ,:
"ಭಾರತದ ಗಣರಾಜ್ಯೋತ್ಸವದಂದು ನನ್ನ ಆತ್ಮೀಯ ಸ್ನೇಹಿತ @EmanuelMacron ಸಲ್ಲಿಸಿರುವ ಆತ್ಮೀಯ ಶುಭಾಶಯಗಳಿಗೆ ಕೃತಜ್ಞನಾಗಿರುತ್ತೇನೆ. ಭಾರತದ G20 ಪ್ರೆಸಿಡೆನ್ಸಿ ಮತ್ತು ಭಾರತ-ಫ್ರಾನ್ಸ್ ಸ್ಟ್ರಾಟೆಜಿಕ್ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯ 25 ನೇ ವಾರ್ಷಿಕೋತ್ಸವದ ಯಶಸ್ಸಿಗೆ ಒಟ್ಟಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವ ನಿಮ್ಮ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ನಾನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುತ್ತೇನೆ. ಭಾರತ ಮತ್ತು ಫ್ರಾನ್ಸ್ ಒಟ್ಟಾಗಿ ಜಾಗತಿಕ ಒಳಿತಿಗಾಗಿ ಒಂದು ಶಕ್ತಿಯಾಗಿದೆ "ಎಂದು ನಾನು ಭಾವಿಸುತ್ತೇನೆ.
ಮಾರಿಷಸ್‌ನ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಗಳ‌ ಟ್ವೀಟ್‌ಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯಾಗಿ, ಪ್ರಧಾನಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಜೀ ಹೇಳಿದ್ದು;
"ಧನ್ಯವಾದಗಳು, PM @ KumarJugnauth. ಆಧುನಿಕ ಗಣರಾಜ್ಯಗಳಾಗಿ ನಾವು ಪರಸ್ಪರ ಹಂಚಿಕೊಂಡಿರುವ ಪ್ರಯಾಣದಲ್ಲಿ, ನಮ್ಮ ಎರಡೂ ದೇಶಗಳು ಜನ-ಕೇಂದ್ರಿತ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಲ್ಲಿ ನಿಕಟ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ.
ಮಾರಿಷಸ್‌ನೊಂದಿಗಿನ ನಮ್ಮ ಪಾಲಿಸಬೇಕಾದ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ಇನ್ನೂ ಹೆಚ್ಚಿನ ಎತ್ತರಕ್ಕೆ ಕೊಂಡೊಯ್ಯಲು ಎದುರು ನೋಡುತ್ತಿದ್ದೇವೆ.