Prime Minister's Office
PM expresses happiness on declining cases of Kala Azar disease
Also shares his Mann Ki Baat’s excerpts on the Kala Azar disease
06 JAN 2023 5:20PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed his happiness on the declining cases of Kala Azar disease. Shri Modi also shared his Mann Ki Baat’s excerpts on the Kala Azar disease.
Responding to a tweet by Union Health Minister, Dr Mansukh Mandaviya, the Prime Minister said;
“Encouraging trend...let us keep at it and eliminate Kala Azar.
Also sharing what I had spoken on this subject during last month's #MannKiBaat.

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਾਲਾ ਆਜ਼ਾਰ ਰੋਗ ਦੇ ਘਟਦੇ ਮਾਮਲਿਆਂ 'ਤੇ ਪ੍ਰਸੰਨਤਾ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤੀ
ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਾਲਾ ਆਜ਼ਾਰ ਰੋਗ 'ਤੇ 'ਮਨ ਕੀ ਬਾਤ' ਦੇ ਅੰਸ਼ ਵੀ ਸਾਂਝੇ ਕੀਤੇ
06 JAN 2023 5:20PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਾਲਾ ਆਜ਼ਾਰ ਰੋਗ ਦੇ ਘਟਦੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਉੱਤੇ ਪ੍ਰਸੰਨਤਾ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਾਲਾ ਆਜ਼ਾਰ ਰੋਗ 'ਤੇ 'ਮਨ ਕੀ ਬਾਤ' ਦੇ ਆਪਣੇ ਅੰਸ਼ ਵੀ ਸਾਂਝੇ ਕੀਤੇ।
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰੀ, ਡਾ. ਮਨਸੁਖ ਮਾਂਡਵੀਯਾ ਦੇ ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਦਾ ਜਵਾਬ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ;
"ਇਹ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰਨ ਵਾਲਾ ਚਲਨ ਹੈ... ਆਓ ਅਸੀਂ ਇਸ ਨੂੰ ਬਰਕਰਾਰ ਰੱਖੀਏ ਅਤੇ ਕਾਲਾ ਆਜ਼ਾਰ ਨੂੰ ਖ਼ਤਮ ਕਰੀਏ।
ਪਿਛਲੇ ਮਹੀਨੇ ਮਨ ਕੀ ਬਾਤ (#MannKiBaat) ਵਿੱਚ ਮੈਂ ਇਸ ਵਿਸ਼ੇ 'ਤੇ ਜੋ ਕੁਝ ਕਿਹਾ ਸੀ ਉਹ ਵੀ ਸਾਂਝਾ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹਾਂ।"